Làm giàu khác người: Nuôi chó mặt dữ nhưng hiền, bán 5 triệu/con

Ông Trần Văn Vinh, Chi hội trưởng nông dân thành phố Kim Hải, phường Kim Dinh ( TP.Bà Rịa ) đã thành công xuất sắc với trang trại nuôi chó cảnh, mang đến mức thu nhập không thay đổi .

Ông Trần Văn Vinh ( thành phố Kim Hải, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa ) chăm nom đàn chó giống Rottweiler có nguồn gốc từ Đức .

Advertisement

Sau nhiều năm loay hoay “nuôi con gì, trồng cây gì” để phát triển kinh tế gia đình, ông Trần Văn Vinh cuối cùng mới tìm được đường đi, gắn với sở thích của chính mình-đó là nuôi chó cảnh.

Vốn thương mến loài chó, sau khi khám phá và thăm quan những trang trại nuôi chó ở nơi khác, năm 2017, ông Vinh đã góp vốn đầu tư 100 triệu đồng để nhập về 5 con chó Rottweiler ( 1 đực, 4 cái ) từ huyện Củ Chi ( TP.Hồ Chí Minh ) và TP.Biên Hòa ( Đồng Nai ) để nuôi .
Ông Vinh cho biết, Rottweiler là một giống chó có nguồn gốc từ Đức được dùng như loại chó chăn gia súc. “Để nuôi giống cho này, khâu chuẩn bị chuồng trại rất quan trọng. Mỗi gian nuôi có diện tích khoảng 2m2, làm bằng kim loại. Giá mua mỗi gian nuôi khoảng 5-7 triệu đồng/chuồng tùy loại, có thể nhốt 1 chó trưởng thành hoặc 2 chó con”, ông Vinh thông tin.
Thức ăn cho chó Rottweiler được ông Vinh tự tay chế biến. “ Việc chăm nom chó Rottweiler không tốn nhiều thời hạn. Trên mạng lưới hệ thống chuồng, tôi lợp thêm một lớp bạt chống nóng và mạng lưới hệ thống tưới nước phun sương tự động hóa .

Vào mùa hè, nắng nóng và khô, tôi chỉ cần nhấn nút là hệ thống tự phun sương, tạo độ ẩm và không khí mát mẻ cho đàn chó. Đây là giống chó dễ nuôi, ít bệnh, chăm kỹ chút xíu thì chúng nhanh lớn, lông mượt, mắt lanh lợi, khôn và rất tình cảm”, ông Vinh cho hay.

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Được chăm nom kỹ càng, đàn chó Rottweiler của ông Vinh lớn lên, sinh sản nhanh gọn. Sau vài tháng, ông đã có thêm lứa chó con tiên phong với 10 con .

Ông Vinh cho biết: “Đến nay, trại chó của tôi nuôi thường xuyên khoảng 20 con. Loài chó này phát triển nhanh. Chó con nuôi từ 2-3 tháng có thể xuất chuồng, chó lớn 6-7 tháng là huấn luyện được để coi nhà. Loài chó này có hình thức đẹp với bộ lông dài, bóng, mượt, mắt sáng. Đặc biệt, chó Rottweiler nhìn hung dữ, nhưng hiền, rất ít cắn người. Chính vì vậy, loài chó được nhiều người ưa chuộng, giá rất cao. Hiện nay, chó từ 2 tháng tuổi (nặng 8-9kg) là có thể bán với giá 4,5-5 triệu đồng/con”.

Mỗi tháng, ông Vinh bán trung bình 1 bầy chó từ 7-9 con, đem lại cho ông thu nhập từ 150 triệu đồng / năm. Thêm vào đó, thức ăn dư thừa của chó, ông Vinh tận dụng nuôi 300 con cá trê trong bể, nhờ đó, mái ấm gia đình ông có thêm một nguồn thu không thay đổi trên 200 triệu đồng / năm .
Ông Lưu Ngọc Hiếu, quản trị Hội Nông dân phường Kim Dinh cho biết, quy mô nuôi chó cảnh của ông Vinh khá mới lạ, là cách làm giàu khác người nhưng đã đem lại hiệu suất cao tốt .
Ông Lương Ngọc Hiếu cho biết: “Ông Vinh cũng rất nhiệt tình khi có người muốn nuôi loại chó này. Không chỉ cung cấp con giống, ông còn nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho ai muốn tìm hiểu. Nếu nhiều bà con áp dụng thành công, mô hình nuôi chó cảnh thương phẩm sẽ trở thành một hướng đi mới, có thể giúp bà con nông dân địa phương cải thiện thu nhập”.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan