Cách làm chó con không sủa về đêm

Cách làm chó con không sủa về đêmSủa là hành vi thông thường của mỗi chú chó. Tuy nhiên nếu chú chó của bạn không ngừng sủa hay liên tục sủa về đêm thì bạn cũng cần quan tâm. Cùng webloikhuyen khám phá cách làm chó con không sủa về đêm nhé

Cách làm chó con không
sủa về đêm – vấn đề 1

Cách làm chó con không sủa về đêm

Nguyên nhân

Điều tiên phong làm cho con của bạn hay sủa về đêm khi gặp tiếng động là do bạn để chúng đơn độc 1 mình quá lâu trong 1 thời hạn dài .

Advertisement

Cách giải quyết

Cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này là hạn chế việc nhốt cún trong nhà quá lâu. Nếu quá bận, hãy cố gắng sắp xếp 1 thời gian cố định để đưa chúng đi dạo trong sân nhà, hoặc công viên để chúng có cơ hội tiếp xúc với bên ngoài cũng như những chú chó khác.

Cách làm chó con không
sủa về đêm – vấn đề 2

Nguyên nhân

Chó con hay sủa về đêm hoàn toàn có thể bị dư thừa nguồn năng lượng, hoạt động giải trí quá ít. Và sủa chính là cách để chúng giải phóng nguồn năng lượng thừa đó .

Cách giải quyết

Cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này là thường xuyên cho chú chó của mình được rèn luyện sức khỏe, tránh dư thừa năng lượng. Bạn có thể tranh thủ cho chú chó đi tập thể dục cùng mình khi bạn đi tập thể dục nếu không có nhiều thời gian.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Cách làm chó con không
sủa về đêm – vấn đề 3

Nguyên nhân

Chú chó con của bạn sủa về đêm cũng hoàn toàn có thể là do bị điều gì đó tác động ảnh hưởng. Có thể là tiếng động lạ, tiếng sấm, tiếng của chó lớn hơn … làm chúng cảm thấy không an tâmCách làm chó con không sủa về đêm

Cách giải quyết

Có 2 cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này.

Cách 1: Hãy giúp chó
con hạn chế những điều bất an bằng cách cho chúng ngủ trong ổ riêng và không
gian kín như một ngôi nhà của nó.

Cách 2 : Đánh lạc hướng sự tập trung chuyên sâu của chúng bằng những vật chúng yêu thích như : đồ ăn, đồ chơi, tiếng huýt sáo của chủ. Tiếp đó, tách chúng ra khỏi khu vực hoặc thứ làm cho chúng không an tâm .

Advertisement

Cách làm chó con không
sủa về đêm – vấn đề 4

Nếu tổng thể những chiêu thức trên đều không hiệu suất cao thì cách làm chó con không sủa về đêm tốt nhất là bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú ý để khám và xin lời khuyen. Có thể chú chó của bạn đang gặp phải yếu tố tâm sinh lý cần được điều trị .

Cách làm chó con không sủa về đêm cũng không quá khó, chỉ cần bạn để ý quan sát chú chó của mình 1 chút là sẽ tìm được cách giải quyết. Hi vọng bài viết của webloikhuyen đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan