LÀM SAO ĐỂ CHÓ SIÊU THOÁT

Sự sống và cái chết là quy luật tất yếu của cuộc sống. Con người hay thú cưng đều không thể tách rời quy luật này. Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng thì chết chưa phải là kết thúc mà chỉ sự biến chuyển sang một thế giới khác. Và để mọi chuyện ở thế giới bên kia được tốt đẹp, thuận lợi thì nghi thức mai táng chó mèo là rất quan trọng.

Bạn đang xem : Làm sao để chó siêu thoát

Câu chuyện về mai táng thú cưng tại đất nước mang đậm tôn giáo nhà Phật

Chư Tăng cử hành những khóa lễ tâm linh theo nghi thức Phật giáo bên cạnh một quan tài nhỏ màu hồng, nơi thân thể nhỏ bé của chú chó Dollar được đặt nằm xuống an lành. Bên trên quan tài được trang trí đầy hoa tươi, như tri ân và tạm biệt chú chó vừa qua đời – đây là hình ảnh dần trở nên thông dụng ở một ngôi chùa khởi xướng việc tổ chức triển khai tang lễ cho động vật hoang dã, tọa lạc tại thủ đô hà nội Bangkok – Vương Quốc của nụ cười .

 

*Chủ của Dollar, cô Pimrachaya Worakijmanotham, cố giấu đi giọt nước mắt rơi xuống khi cô hướng về chú chó đáng yêu 6 tuổi đang nằm yên dưới vòng hoa nhài tiễn biệt. “ Đây là lần ở đầu cuối tôi hoàn toàn có thể làm gì đó cho Dollar. Tôi mong Dollar sẽ nhận được những gì tốt đẹp nhất để hoàn toàn có thể chuyển hóa ở kiếp sau ”, Pimrachaya, trong phục trang màu đen theo nghi thức tang lễ thường thấy ở Vương Quốc của nụ cười, san sẻ với giới truyền thông online, trong khi đó trên tay cô vẫn cầm khung hình có ảnh của chú chó Dollar .

Mai táng chó mèo theo nghi thức Phật pháp có phải điều lạ?

Việc tổ chức triển khai tang lễ và hỏa táng cho động vật hoang dã được thực thi theo nghi thức Phật giáo đang dần trở nên thông dụng ở Bangkok dành cho chó, mèo, thậm chí còn cả khỉ sau khi chúng qua đời .Tại một vương quốc có niềm tin sâu đậm về Phật giáo, trong đó có cả Nước Ta, nhiều người tin rằng việc tổ chức triển khai những khóa lễ trang nghiêm khi thú cưng qua đời với sự chú nguyện của chư Tăng sẽ giúp cho chúng có sự chuyển hóa và tái sinh ở một cảnh giới tốt đẹp ngay sau đó .Xem thêm : Những Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới Được Yêu Thích Năm 2021, Top 20 Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới*

Xu hướng này không chỉ diễn ra ở Thái Lan mà ở Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, người dân cũng có những nghi thức đặc biệt để tiễn đưa các con vật đã được họ nuôi trong nhà.

Vì thế có thể thấy, mai táng chó mèo theo nghi thức Phật pháp là điều không hề lạ.

Hình thức của lễ mai táng chó mèo theo đạo Phật

Theo Phật giáo, nghi thức mai táng chó mèo càng đơn giản, càng ít tốn kém càng tốt. Đồng thời không tiến hành các hủ tục lạc hậu. Sự đơn giản, tiết kiệm mang những ý nghĩa như sau:

Đơn giản, để biểu thị lòng thương xót nhớ thương.Trang nghiêm, để biểu thị chân thành yêu mến.Tiết kiệm, để dành tiền làm việc công có ích. Không làm những việc nhằm quảng cáo tuyên truyền lãng phí vô ích.Loại bỏ những phong tục tập quán không hợp với Pháp của Phật và không có ý nghĩa để tránh sự tuyên truyền mê tín.

Lễ nghi trước và sau khi mai táng chó mèo

Đơn giản, để biểu lộ lòng thương xót nhớ thương. Trang nghiêm, để bộc lộ chân thành yêu quý. Tiết kiệm, để dành tiền thao tác công có ích. Không làm những việc nhằm mục đích quảng cáo tuyên truyền tiêu tốn lãng phí vô ích. Loại bỏ những phong tục tập quán không hợp với Pháp của Phật và không có ý nghĩa để tránh sự tuyên truyền mê tín dị đoan .

Thành tâm cầu nguyện trước, trong và sau khi mai táng chó mèo. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì tiến hành đầy đủ các nghi lễ: “nhập quan”, “niệm chú”, “cầu siêu”. Các nghi thức này bệnh viện thú y anhchien.vn không tiến hành mà chủ nuôi chủ động. Nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình trong phạm vi khả năng của mình. Cụ thể như hỗ trợ không gian, hỗ trợ nhân sự, hỗ trợ một số vật dụng,…

Các lưu ý khi mai táng chó mèo

*

Chăm sóc chó mèo trước khi tiến hành mai táng rất quan trọng. Nó giúp giữ thi thể của thú cưng được toàn vẹn nhất, an toàn nhất. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tắm rửa vệ sinh thi thể chó mèo.Đặt thi thể chó tại nơi thoáng mát. Nơi có nhiệt độ càng thấp càng tốt.Đặt thi thể chó mèo tại trong hộp có lót vải, đệm mềm mại để giảm va đập khi di chuyển.Trong quá trình di chuyển chó mèo đến nơi mai táng cần che đậy kín tránh ánh sáng mặt trời và gió tác động trực tiếp lên cơ thể thú cưng.Có thể mai táng cả đồ chơi, đồ dùng chó mèo yêu thích chung khi tiến hành mai táng chó mèo.Tắm rửa vệ sinh thi thể chó mèo. Đặt thi thể chó tại nơi thoáng mát. Nơi có nhiệt độ càng thấp càng tốt. Đặt thi thể chó mèo tại trong hộp có lót vải, đệm thướt tha để giảm va đập khi chuyển dời. Trong quy trình vận động và di chuyển chó mèo đến nơi mai táng cần che đậy kín tránh ánh sáng mặt trời và gió tác động ảnh hưởng trực tiếp lên khung hình thú cưng. Có thể mai táng cả đồ chơi, vật dụng chó mèo yêu dấu chung khi thực thi

Tại anhchien.vn, dịch vụ mai táng chó mèo theo các nghi thức cũng được cung cấp đầy đủ. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mai táng thú cưng, hãy lựa chọn chúng tôi để được phục vụ tận tình bạn nhé!

BỆNH VIỆN THÚ Y anhchien.vn

Bệnh viện thú ý Số 1 Nước Ta về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Rate this post

Bài viết liên quan