Làm thế nào để nước hồ cá trong veo – Click xem ngay bài viết

Nếu sau một thời gian nuôi như hồ cá nhà bạn có hiện tượng nước bị vẩn đục, thành bể xuất hiện nhiều rêu xanh…thì rất nguy hiểm. Bạn không biết xử lý ra sao để vừa làm sạch môi trường bể. Dưới đây là cách làm hồ cá trong veo giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách làm hồ cá trong veo Đầu tiên loại bỏ rêu xanh, tảo trong hồ cá

Với trường hợp, rêu hay tảo xanh đóng trên mặt hồ thì bạn nên dùng dụng cụ để cào lớp tảo này đi. Bên cạnh đó, cần chà sát mặt phẳng hồ nuôi trước khi triển khai thay nước. Một cách khác là bạn hoàn toàn có thể thả vào hồ loài cá lau kiếng. Bật mí cho những bạn cách chọn loại cá lau kiếng tương thích như :
– Với hồ lớn và không có thủy sinh thì bạn nên nuôi cá dọn bể thường ( loại to, màu đen )

– Còn trường hợp nhà bạn là hồ thủy sinh thì có thể chọn cá chuột, cá bống hay cá tỳ bà, …

– Hay có một cách khác là nếu hồ nhà bạn có ốc thì mua chọn mua cá cóc hay cá chuột Mỹ để giải quyết và xử lý ốc nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .
Xem ngay : Qui trình thiết kế sân vườn

Lau chùi hồ cá

Bạn cần triển khai vệ sinh bể cá hàng loạt gồm có cả trong lẫn ngoài hồ cá cảnh. Như vậy để khi giải quyết và xử lý nước sẽ bảo vệ chất lượng hơn. Điều bạn cần quan tâm là chỉ vệ sinh hồ cá và không nên làm sạch hết những vật phẩm trang trí trong đó. Lý do là thiên nhiên và môi trường này để cho vi trùng có lợi sống sót và tăng trưởng nhằm mục đích góp thêm phần tác động ảnh hưởng hiệu suất cao cho cá tăng trưởng .

Lau chùi hồ cá luôn sạch sẽXử lý bộ lọc hồ cá

Bạn không biết rằng bộ lọc trong hồ cá là bộ phận quan trọng và không thể thiếu nhằm  làm sạch nước trong hồ. Do đó, bạn cần lựa chọn nhiều thiết kế khác nhau phù hợp với hồ cá. Chẳng hạn như hệ thống lọc cơ học, lọc sinh học hay lọc hóa học…

Lọc sinh học 

Đây là loại lọc quan trọng nhất trong hồ cá vì nó đóng vai trò vô hiệu những chất thải ô nhiễm như amonia và nitrite. Hai chất này được hình thành đa phần từ chất thải của cá .

Ứng dụng hệ thống lọc sinh họcLọc cơ học 

Hệ thống loại lọc cơ học giúp nước sạch và không có chất bẩn. Điều này giúp vô hiệu những vật chất lơ lửng qua những hộp lọc. Tuy nhiên, để mạng lưới hệ thống được hoạt động giải trí hiệu suất cao thì bạn nên làm vệ sinh tiếp tục vì nó dễ bị nghẽn .

Lọc hóa học

Ổn định thành phần hóa học trong bể cá của bạn là vai trò của lọc hóa học. Với những loại chất bẩn hóa học thường hòa tan vào nước nên lọc cơ học không thể loại bỏ nhưng lọc hóa học có thể làm được điều này. 

Hệ thống lọc hóa học trong hồ cáTốt nhất để cách làm hồ cá trong veo thì bạn nên áp dụng những bước trên. Bên cạnh đó, việc đầu tư hệ thống lọc nước cũng vô cùng quan trọng, điều này góp phần loại bỏ những chất thải, các chất độc hại ra khỏi hồ cá một cách hiệu quả nhất. Điều quan trọng hơn cả đó là bạn cần thực hiện điều này thường xuyên và luôn quan sát màu sắc, yếu tố của môi trường nước hồ cá. Từ đó, sẽ có giải pháp kịp thời và hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết : Qui trình Tư vấn và giám sát chất lượng khuôn khổ cảnh sắc

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan