Giảm cân và những lợi ích sức khỏe của quả óc chó

Quả óc chó phân phối những chất dinh dưỡng quan trọng và mang lại lợi ích sức khỏe thể chất đã được khoa học chứng tỏ .

Rất giàu dinh dưỡng

28 g óc chó chứa 18 g chất béo tốt, 4 g protein, 2 g chất xơ, gần 50 % lượng mangan thiết yếu hàng ngày và một lượng nhỏ magiê, sắt, canxi và những vitamin nhóm B.

Advertisement

Mangan là một khoáng chất hỗ trợ xương khỏe mạnh và cần thiết cho quá trình sản xuất collagen và chữa lành vết thương.

Quả óc chó cũng chứa nhiều chất chống ôxy hóa được biết là có tính năng chống viêm, giúp chống lại sự khởi phát và tiến triển của ung thư, bệnh tim và những bệnh thoái hóa thần kinh .

Cung cấp chất béo lành mạnh

Axit alpha linolenic, hay còn gọi là ALA, là một loại axit béo omega-3 được biết đến để giảm viêm. Quả óc chó chứa nhiều ALA hơn bất kể loại hạt nào khác. Ăn óc chó hàng ngày giúp giảm khối lượng và chất béo trong khung hình. Nó còn giúp tăng khối lượng cơ và nước trong khung hình .

Advertisement

Tốt cho sức khỏe đường ruột và tim mạch

Việc bổ trợ quả óc chó vào chính sách nhà hàng giúp tăng cường vi trùng đường ruột có lợi, giảm huyết áp và tổng lượng cholesterol .

Giảm huyết áp

Trong một nghiên cứu năm 2019, được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi các đối tượng nghiên cứu sử dụng óc chó trong chế độ ăn của mình, họ có được những lợi ích lớn hơn so với khi họ ăn một chế độ ăn có hàm lượng axit béo tương tự mà không có quả óc chó. Kết quả bao gồm giảm huyết áp tâm trương trung tâm (áp lực di chuyển về tim) và những thay đổi tích cực đối với cấu hình cholesterol.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Có lợi cho sức khỏe não bộ

Ăn quả óc chó hoàn toàn có thể giúp làm chậm sự suy giảm nhận thức ở những nhóm người lớn tuổi có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh về thần kinh .

Chống ung thư vú

Trong một điều tra và nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Research, những phụ nữ có khối u ở vú được chỉ định ngẫu nhiên để tiêu thụ khoảng chừng 57 g quả óc chó mỗi ngày hoặc không ăn quả óc chó trong hai đến ba tuần trước khi phẫu thuật .Các mẫu sinh thiết bắt đầu được so sánh với những mẫu thu được khi vô hiệu những cục u. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ quả óc chó đã làm đổi khác sự bộc lộ của hơn 450 gen trong những khối u theo những cách hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của ung thư và cải tổ hiệu quả sống sót .

Điều chỉnh cân nặng

Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle từ A-Z

Advertisement

Việc bổ trợ quả óc chó làm giảm cảm xúc đói, giảm cảm xúc thèm ăn. Sự đổi khác này hoàn toàn có thể giúp giảm cân, hạn chế rủi ro tiềm ẩn béo phì .

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong 14 tuần, những người đàn ông ăn khoảng 57g hỗn hợp hạt mỗi ngày như một phần của chế độ ăn kiểu phương Tây đã làm tăng đáng kể chức năng cực khoái và ham muốn tình dục. Hỗn hợp được tạo thành từ 50% quả óc chó, 25% hạnh nhân và 25% hạt phỉ.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan