3 Tác hại của lông mèo đối với sức khoẻ con người và cách xử lý

Tác hại của lông mèo hay lông thú cưng tác động ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe thể chất con người ? Đặc biệt là với bà bầu. Làm cách nào để giải quyết và xử lý nếu nhà bạn có nuôi thú cưng ?
Chúng ta nuôi thú cưng để mang lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho đời sống của tất cả chúng ta, chúng trở thành người bạn sát cánh trung thành với chủ và là thành viên trong mái ấm gia đình không hề sửa chữa thay thế so với tất cả chúng ta và con cháu tất cả chúng ta .
Chó mèo thường rụng một lượng lớn lông, lông của chúng ở khắp nhà và phần nhiều không hề vô hiệu trọn vẹn. Nhiều người thì vẫn thường lo ngại mối đe dọa của việc nuôi thú cưng là bởi lông chúng rụng quá nhiều. Nhiều mái ấm gia đình có nuôi thú cưng như chó mèo cũng có những câu hỏi và không ít những lo ngại về lông thú cưng : Tác hại của lông mèo với bà bầu là gì ? Tác hại của lông chó với bà bầu là gì ? Và cách giải quyết và xử lý như thế nào ?

Lông thú cưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo những cách mà bạn không mong muốn. Điều tồi tệ hơn là bạn thậm chí có thể không biết rằng lông thú cưng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Bạn đang đọc: 3 Tác hại của lông mèo đối với sức khoẻ con người và cách xử lý

Dưới đây là 1 số ít cách mà những bộ lông này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến đời sống của bạn và mái ấm gia đình bạn cũng như 1 số ít cách đơn thuần để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc từ lông thú cưng .

1. Tác hại của lông mèo đến từ vi khuẩn

Tác hại của lông mèo
Các vi trùng có hại đặc biệt quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể phát hiện trên lông thú cưng là Salmonella và E. coli, cùng với trường hợp tiêu chảy nặng, chúng hoàn toàn có thể khiến bạn phải nhập viện và hoàn toàn có thể nguy khốn đến tính mạng con người .
Để giữ cho thú cưng của bạn không bị nhiễm vi trùng và giảm thiểu mối đe dọa của lông chó / mèo, bạn nên bảo vệ chúng được tắm rửa tiếp tục và giữ gìn sức khỏe thể chất với việc kiểm tra sức khỏe thể chất liên tục từ bác sĩ thú y .
Rửa tay sau khi chơi với những bé thú cưng và bảo vệ rằng con bạn cũng làm như vậy .

2. Nhiễm ký sinh trùng

Tác hại của lông mèo
Tác hại của lông mèo cũng hoàn toàn có thể gây ra bởi việc lây lan ký sinh trùng từ thú cưng của bạn .
Có rất nhiều ký sinh trùng thích sống trong chuồng vật nuôi nếu chó hoặc mèo của bạn tiếp tục ở bên ngoài. Ký sinh trùng từ vật nuôi hoàn toàn có thể thuận tiện lây lan sang bạn và những người khác trong nhà nếu bạn không cẩn trọng .

Giun móc, sán dây, và thậm chí cả cái ghẻ đều có thể có trong lông động vật và đặc biệt nguy hiểm gây ra các tác hại của lông mèo với bà bầu.

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Một trong những loại ký sinh trùng tồi tệ nhất có trên chó hoặc mèo là bọ chét, từ lông thú cưng của bạn, chúng sẽ nhanh gọn lây lan khắp nhà khiến bạn khốn khổ, chúng cũng rất khó vô hiệu .
Cách tốt nhất để bảo vệ thú cưng của bạn không có ký sinh trùng là bảo vệ bạn đưa chúng đến bác sĩ thú y thường xuyên để điều trị bọ chét và tẩy giun. Sử dụng dầu gội có thuốc khi tắm rửa cho thú cưng cũng là một cách tuyệt vời để bảo vệ thú cưng của bạn được khỏe mạnh và giảm thiểu tai hại của lông mèo đến sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình bạn .

3. Dị ứng

Tác hại của lông mèo

Biểu hiện của dị ứng với lông thú cưng

Nhiều người bị dị ứng lông thú cưng và 1 số ít người mắc phải nhưng thậm chí còn không biết điều đó. Đây là một tai hại của lông mèo hay lông thú cưng nói chung rất thông dụng tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất con người .
Những người bị dị ứng lông thú cưng có những triệu chứng như bị ho và thở khò khè, mắt đỏ và không dễ chịu, chảy nước mũi, những yếu tố về xoang và hắt hơi. Nếu bạn bị dị ứng dạng nhẹ, bạn vẫn hoàn toàn có thể nuôi thú cưng khi đang dùng thuốc điều trị. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ nếu bạn tin rằng bạn bị dị ứng với lông thú cưng .
Đối với một số ít người, dị ứng hoàn toàn có thể bất ngờ đột ngột Open, trong khi khoảng chừng thời hạn trước đó thì không bị .

Một trong những cách tốt nhất để tránh bị dị ứng với lông thú cưng là hạn chế tiếp xúc với lông của chúng bằng cách giữ nhà cửa sạch sẽ.

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

Cách xử lý khi bị dị ứng với lông thú cưng

Hạn chế tiếp xúc với lông thú cưng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm mối đe dọa của lông mèo / lông chó gây ra yếu tố dị ứng. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách giữ thú cưng trong một căn phòng nhất định, liên tục vệ sinh thật sạch lông rụng của chúng và sử dụng bộ lọc không khí .

Dùng cây lăn lông thú cưng để làm sạch lông thú rụng khắp nơi trong nhà. Nếu bạn bị dị ứng với lông thú cưng thì bạn cần sắm cho mình một cây lăn bụi quần áo của COLOCOLO để làm sạch lông thú trên quần áo của bạn. Quần áo dính lông thú cưng sẽ làm cho tình trạng dị ứng của bạn trở nên nặng hơn.

Tác hại của lông mèo ( hay lông thú cưng nói chung ) hoàn toàn có thể sẽ không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Có một bé thú cưng rất tốt cho sức khỏe thể chất của bạn, cả về sức khỏe thể chất và ý thức, chỉ cần bạn chăm nom người bạn “ lông lá ” và làm sạch lông của chúng mỗi ngày bạn nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan