[Giải đáp] Tiêm vắc xin cho chó mèo cần lưu ý điều gì?

Việc tiêm vắc xin cho chó mèo là điều đầu tiên bạn nên chú ý tới để phòng bệnh cũng như hạn chế các vấn đề nguy hiểm sau khi nuôi về sau. Chắc chắn khi bạn bắt đầu hay nuôi hay mua thú cưng về, một trong những câu nói được nhiều người nhắc tới nhất là nên tiêm vắc xin cho chúng.

Thực tế đây cũng là quy trình mà bạn nên rất là chú ý quan tâm khi nuôi thú cưng, bởi chúng sẽ giúp bạn vừa bảo vệ được chúng tránh khỏi những yếu tố, những căn bệnh không đáng có cũng như bảo vệ được chính bạn khỏi những căn bệnh nguy hại từ chó, mèo lây sang .
Chó chú được tập rượt trước khi tiêm

1. Khi tiêm vắc xin cho chó mèo cần lưu ý điều gì?

Khi tiêm, bạn cũng nên rất là chú ý quan tâm trong cả việc chọn vắc xin, thời hạn tiêm vắc xin để chó mèo có quyền lợi tốt nhất, hạn chế nguy hại cũng là điều quan trọng không kém .

Advertisement

Nhiều người cho rằng tiêm vắc xin chó mèo càng sớm càng tốt tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy. Tiêm vắc xin sớm chưa chắc đã tốt và ngược lại để lâu cũng vậy, thường thì khoảng 8 tuần trở đi, bạn có thể tiêm mũi đầu cho chúng.

Khi bạn mới mua chó mèo về nuôi, bạn cũng cần hạn chế tiêm cho chúng luôn bởi bạn chưa biết liệu chúng có ủ bệnh gì không. Còn khi bạn mua lại, hãy hỏi chủ trước xem đã tiêm cho chúng chưa, từ đó theo dõi khoảng chừng 5 – 7 hoặc cho chúng đi khám để xác lập xem chúng có mầm bệnh gì không .

Thông thường, các vắc xin tránh bệnh cần tiêm nhiều mũi, bạn nên tìm hiểu cũng như tuân thủ để vắc xin có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Xem thêm: Phú Quốc – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Còn với vắc xin dại, mũi tiên phong hoàn toàn có thể khởi đầu khi chúng 3 tháng, và nên duy trì hàng năm, mỗi năm một lần .

TOP 12 địa chỉ Khách sạn chó TPHCM uy tín

2. Sau khi tiêm vắc xin cho chó mèo cần chú ý gì?

Khi tiêm xong, hãy chú ý quan tâm xem chúng có bộc lộ gì lạ không, những bộc lộ lạ như nực nội, xuất huyết, .. đều là những bộc lộ khá nguy hại mà bạn cần rất là chú tâm .
Bên cạnh đó, nên tránh tắm cho chúng ngay sau tiêm, đặc biệt quan trọng khi trời lạnh bởi hoàn toàn có thể khiến vi trùng dễ xâm nhập và giảm đi những công dụng vốn có bắt đầu của vắc xin .

3. Chó mèo vẫn có thể mắc bệnh sau khi tiêm vắc xin?

Dù vắc xin có phòng bệnh rất tốt, tuy nhiên đôi lúc thú cưng của bạn vẫn mắc bệnh như thường, hoàn toàn có thể do nguyên do khi chúng ốm, do mầm bệnh hoặc tiêm vắc xin không đúng cách, … Việc tiêm vắc xin chỉ hoàn toàn có thể hạn chế được phần nào chứ không phải tổng thể, tuy nhiên hầu hết vắc xin đều phát huy được tính năng của mình rất tốt .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan