Cách dạy chim cảnh hót Cách dạy chim cảnh hót

Thông tin tác giả
| Tham khảo

Ngày này, thú chơi chim cảnh không chỉ là sự đam mê của lớp người cao tuổi mà nó còn lôi cuốn sự thương mến từ phần đông những tầng lớp trung niên và người trẻ tuổi. Nhiều người tìm đến với nụ cười thanh nhã này chỉ chính do sự ấn tượng với tiếng chim hót trong trẻo, thánh thót. Bởi vậy ngay từ những ngày đầu, họ đã huấn luyện và đào tạo chim cảnh để chim có giọng hót hoàn hảo nhất nhất. Dưới đây sẽ là một vài giải pháp mà nongphu. nét gợi ý cho những bạn tìm hiểu thêm để có cách dạy chim hót đa dạng chủng loại về âm điệu .

Cách dạy chim cảnh hót Cách dạy chim cảnh hót

Cho chim bắt trước âm thanh lạ

Âm thanh vừa hay vừa lạ để bắt chước hót theo, nhằm mục đích làm giàu cho âm điệu sẵn có của chim. “Một con khướu nuôi cạnh một con két, chỉ trong một thời gian ngắn, ta nghe được tiếng hót của con khướu có giọng két kêu. Một con Họa Mi nuôi cạnh một trại gà, nó bắt chước rõ ràng được tiếng gà cục tác, y như tiếng gà thật. Một con Chính Chòe Lửa khi nuôi gần Họa Mi, dần già cũng nhiễm giọng Họa Mi…” – một thành viên trong hội chim cảnh Việt Nam chia sẻ.

Cho chim bắt trước những loài chim hót khác

Đây là cách người ta treo các lồng chim gần nhau, ví dụ như các câu lạc bộ chơi chim cảnh, họ thường tụ họp lại một nơi nào đó, treo lồng chim cạnh nhau để chúng bắt chước giọng hót của nhau mà làm giàu cho âm điệu. Những thành phố nào, quận huyện nào có mở câu lạc bộ dành cho những người nuôi chim, thì những nghệ nhân đến đó làm nơi sinh hoạt. Ngoài việc đem lồng chim của mình đến treo chung cho chim hót bắt chước giọng nhau, nghệ nhân còn tạo dịp trao đổi cho nhau những kinh nghiệm trong nghề nghiệp, hoặc tổ chức thi hót, thi đá để việc nuôi chim thêm phần hào hứng.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Sử dụng các nhạc cụ

Từ lâu các nhà nuôi chim ở châu Âu đã khôn khéo dùng những nhạc cụ như đàn, sáo, kèn đồng thổi cho chim bắt chước. Sau này, người ta tiến hành thu tiếng nhạc cụ vào  những cuốn băng như băng nhạc, đĩa nhạc ghi lại giọng hót tiêu biểu của những loài chim cảnh bậc thầy và mở cho chim hàng ngày để chim học hót.

Việc đào tạo và giảng dạy chim thành công xuất sắc hay không còn nhờ vào vào cách huấn luyện và đào tạo của gia chủ. Đối với những chú chim cần giọng nói và hót, gia chủ không nên ghi âm để dạy cho chim. Đây không phải là chiêu thức tốt. Tốt nhất nên chọn giọng nói trong trẻo, âm vựng tốt để tiếng kêu của chim tốt nhất .
Mỗi người nuôi chim đều có những chiêu thức và tìm ra cho bản thân những kinh nghiệm tay nghề đào tạo và giảng dạy chim riêng. Trên đây chỉ là những gợi ý để bạn tìm hiểu thêm cách huấn luyện và đào tạo chim cảnh hot, không nên vận dụng quá máy móc, cứng ngắc. Hơn nữa, cũng phải tùy thuộc vào tính cách của chim cảnh thì mới có cách duy trì đào tạo và giảng dạy tốt nhất .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan