Mách bạn các cách thuần phục chó cực kì hiệu quả

Huấn luyện chó ngoan và nghe lời là điều mà chắc hẳn tất cả các cô cậu chủ đều rất quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách huấn luyện chó? Loại huấn luyện nào là thích hợp để chủ nuôi có thể tự làm ở nhà? Không cần phải quá lo lắng! Thucanh sẽ chia sẻ đến bạn các cách thuần phục chó cực kì hiệu quả ngay trong bài viết này.

Cách huấn luyện chó cơ bản

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, sẽ có nhiều bài huấn luyện và đào tạo cho thích hợp. Đối với mỗi giống chó, cách thuần phục, giảng dạy cho chúng cũng khác nhau. Để đảm bảo huấn luyện đúng cách và hiệu quả, bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây.

cach-huan-luyen-cho-co-ban-2-thucanh

Huấn luyện chó đi vệ sinh

Với mọi chủ nuôi, ai cũng muốn cún cưng của mình đi vệ sinh đúng nơi, đúng cách. Đó là điều căn bản mà chúng ta phải ưu tiên trong quy trình huấn luyện của mình.

cach-huan-luyen-cho-co-ban-thucanh

  • Mỗi giống chó khác nhau sẽ có tần suất đi vệ sinh khác nhau. Chủ yếu điều này phụ thuộc vào kích thước của mỗi chú chó
  • Bạn cần phải khen thưởng chúng trong suốt quá trình tập luyện
  • Hãy hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ bằng việc thưởng phạt phân minh
  • Điều tuyệt đối không lạm dụng vũ lực. Cách này có thể gây tổn thương thể xác và tinh thần của cún cưng, cũng như nó không có hiệu quả gì hết

Bởi khứu giác của chó rất nhạy. Chúng thường đi vệ sinh tại các khu vực có mùi tựa như với WC của chúng. Nếu chủ nuôi không đi vệ sinh đúng chỗ thì cún nhà bạn cũng như vậy.

Cách dạy chó bắt tay

Dạy chó bắt tay có thể đem lại nhiều điều hữu ích. Cách huấn luyện này trông chúng trở nên thích thú và đáng yêu hơn nhiều. Khi chú chó của bạn đã hiểu cách để ngồi, như vây là chúng đã được nâng cao tính tuân thủ và trở nên gần gũi với bạn hơn. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một món đồ ăn mà cún cưng nhà bạn thích. Đặt món ăn trong lòng bàn tay và đưa ra trước mắt chúng.

cach-huan-luyen-cho-co-ban-1-thucanh

Cố gắng đưa chậm và thu hút sự chú ý từ một cách từ từ. Khi cún cưng bắt đầu nhận ra có vật trong tay bạn, đừng để chú chó dễ dàng lấy được. Lúc này bạn cần dạy chó bắt tay. Đưa món đồ lệch sang một bên và cho chú chó tiếp cận với thức ăn. Để lấy được đồ ăn trong tay bạn, bắt buộc chú chó phải đưa một chân lên, với tới miếng đồ ăn đó.

Lúc này, bạn hãy nắm lấy tay chú chó trong một giây lát rồi thưởng cho chó. Cách huấn luyện này cần được lặp đi lặp lại vài lần trong khoảng chừng 5-10 phút. Khi ấy chú chó của bạn sẽ hiểu rằng bắt tay sẽ được ăn. Cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn kiên trì là thành công thôi nhé.

Cách thuần phục chó nâng cao – huấn luyện chó tấn công

Hầu hết các giống chó đều có thể trở nên hung hãn sau quá trình huấn luyện. Kết quả bạn nhận được là một chú chó trung thành với chủ, nghe theo lệnh chủ. Chứ không phải một chú chó hung ác, thích cắn người đâu nhé. Tuy nhiên, nếu bạn khiến chúng trở thành một chú chó quá hung tàn, nó có thể tấn công chính bạn trước đấy.

cach-thuan-phuc-cho-nang-cao-huan-luyen-cho-tan-cong-thucanh

Khi chó được 7 tháng tuổi, đây là giai đoạn thích hợp để bạn mở màn dạy chó tấn công. Lúc này, răng của chúng đã tương đối sắc và khỏe. Lưu ý, bạn cần phải trang bị khá đầy đủ, tránh các sự cố ngoài ý muốn.

  • Ra hiệu lệnh cắn để chó thực sự cắn người xấu, người trêu chọc chó. Người huấn luyện cần chủ động giơ ra phần tay hoặc chân đã được bảo hiểm cho chó cắn vào
  • Bạn cần xích chó vào cột, chiều dài dây cột khoảng chừng 2 m được xem là hợp lý
  • Bạn cũng cần chuẩn bị một người trêu tức chó và lôi cuốn sự chú ý của chúng
  • Ra hiệu lệnh thôi và thưởng cho chó khi cảm thấy hợp lý. Như vậy, chó sẽ hiểu được 2 hiệu lệnh là cắn và dừng khi được ra dấu hiệu thì sẽ được thưởng

Trên đây là những chia sẻ về cách thuần phục chó hiệu quả mà Thucanh đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về cách huấn luyện chó. Mong rằng bạn sẽ nắm bắt được bài huấn luyện thích hợp và cách thức huấn luyện của theo từng mục tiêu cụ thể.

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan