Máy lọc không khí loại bỏ mùi lông thú nuôi?

Máy lọc không khí loại bỏ mùi lông thú nuôi?

Hiện nay, mỗi gia đình hầu như đều có sở thích nuôi trong nhà một con vật nuôi. Thú cưng đã thực sự trở thành một phần của gia đình đói với những người yêu động vật. 

Tuy nhiên, với tất cả những con mèo và con chó này trong nhà, cũng có sự xuất hiện của lông và mùi vật nuôi. Và điều này có thể khiến bạn phải hỏi, Máy lọc không khí làm việc loại bỏ lông và khử mùi lông vật nuôi không?

Máy lọc không khí được biết đến để làm sạch độc tố ra khỏi không khí, nhưng máy lọc không khí có giúp khử mùi cho thú cưng không? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời chính xác câu hỏi đó để bạn có thể biết liệu nó có đáng để mua hay không.

Advertisement

Trước tiên, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một câu vấn đáp tổng quát về câu hỏi trên để giúp bạn có một cách nhìn tổng quát nhất, sau đó chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao chúng tôi lại vấn đáp như vậy .

Vậy liệu máy lọc không khí có loại bỏ lông và mùi của thú nuôi?

Câu trả lời là có. Máy lọc không khí có thể loại bỏ lông thú cưng và mùi của nó trong gia đình bạn nhờ vào nó được trang bị bộ lọc hepa và than hoạt tính.

máy lọc không khí winix

1. Nguyên nhân gây ra mùi thú vật nuôi trong nhà?

Các thú cưng được nuôi ở trong nhà không được chăm sóc sạch sẽ sẽ dẫn đến mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này ảnh hưởng đến mọi thứ trong không gian phòng của bạn. Không chỉ là là mùi vật nuôi gây cảm giác khó chịu mà các loại lông bay lơ lửng tỏng không khí, bám vào đồ dùng, thức ăn cung như quần áo của thành viên gây ra sự khó chịu, điều này dễ gây ra bệnh dị ứng đối với sức khỏe con người.

Advertisement

2. Máy lọc không khí sẽ loại bỏ lông và khử mùi như thế nào?

Máy lọc không khí có thể loại bỏ và khử mùi lông thú nuôi miễn là chúng được trang bị hệ thống màng lọc hiệu quả. 

Hầu hết các máy lọc không khí đều đi kèm với bộ lọc HEPA tiêu chuẩn, rất tốt trong việc loại bỏ vẩy da thú cưng xung quanh nhà bạn. Mặc dù bộ lọc HEPA này rất tốt để giảm dị ứng, nhưng nó đã khó có thể giảm mùi hôi thú cưng. Vậy làm sao có thể giảm mùi ?

Để máy lọc không khí thực sự có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi của chó và mèo, nó phải bao gồm Bộ lọc than hoạt tính.

Sự kết hợp giữa 2 bộ màng lọc này trong máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ lông và mùi thú cưng trong nhà của bạn.

hệ thống màng lọc của máy lọc không khí winix

Advertisement

3. Máy lọc không khí loại bỏ mùi thú cưng bằng cách nào?

thu cung

Như đã nói ở trên, máy lọc không khí có thể khử mùi lông thú cưng nhờ chính vào bộ lọc than hoạt tính?

Vậy bộ lọc than hoạt tính là gì?

Bộ lọc than hoạt tính được tạo thành từ những mảnh carbon nhỏ và nó thường ở dạng khối hoặc dạng hạt. Than hoạt tính trải qua một quá trình xử lý để làm cho nó cực kỳ xốp. Một gram của chất này có thể có diện tích bề mặt từ 500 mét vuông trở lên. Điều này cho phép nó là một tác nhân mạnh mẽ để chống lại mùi vật nuôi.

Bất kỳ hợp chất hữu cơ nào trong không khí nhà của bạn sẽ phản ứng với than hoạt tính ở mức độ hóa học khi nó đi qua bộ lọc. Phản ứng hóa học này làm cho những hợp chất hữu cơ dính vào bộ lọc và được hấp thụ trong than hoạt tính

Advertisement

Càng được xử lý nhiều và xốp, bộ lọc không khí than hoạt tính của bạn trong bộ lọc, nó sẽ càng hấp thụ nhiều hợp chất.

Cũng giống như bộ lọc Hepa, bộ lọc than hoạt tính cũng sẽ bắt và bụi bẫy, lông vật nuôi, và lông trước khi nó đạt đến bộ lọc HEPA. Chính vì thế, bộ lọc HEPA của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và hoạt động tốt hơn.

máy lọc không khí winix

4. Máy lọc không khí nào tốt nhất loại bỏ mùi lông vật nuôi?

Như vậy, máy lọc không khí có thể loại bỏ lông và mùi thú cưng giúp làm sạch không khí trong gia đình bạn. Máy lọc không khí có thể loại bỏ lông và khử mùi thú cưng có sự kết hợp màng lọc hepa và màng lọc than hoạt tính. Tại hệ thống máy lọc không khí của LiveSmart, chúng tôi có các dòng máy lọc không khí tốt nhất khử mùi thú cưng hiệu quả. trong đó, máy lọc không khí Winix đến từ Hàn Quốc được coi là một trong những dòng sản phẩm chất lượng cao, lọc sạch ô nhiễm hiệu quả giúp mang lại bầu không khí trong lành đến gia đình của bạn. 

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy lọc không khí tương thích nhất .

Advertisement

LIVESMART – SỐ 1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan