Mèo Bắc Kỳ giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Mèo Bắc Kỳ là một giống mèo nhà được lai tạo cách đây không lâu. Những chú mèo này được nhìn nhận cao về năng lực hoạt động giải trí độc lập. Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá về những chú mèo này nhé !

Mèo Bắc Kỳ có nguồn gốc từ đâu?

Những chú mèo còn được biết đến với tên gọi là mèo Đông Kinh hay mèo neseTonkin Tonki. Đây là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Xứ sở nụ cười Thái Lan. Chúng được tìm thấy ở phương Tây từ đầu thế kỷ 19. Đây là những chú mèo lai giữa mèo Xiêm và mèo Miến Điện. Những chú mèo này được cho rằng là cùng gia phả với mèo Wong Mau .
Những chú mèo này tăng trưởng rất tốt ở Canada. Chúng được gia nhập vào Hoa Kỳ vào đầu những năm 1930. Câu lạc bộ mèo Đông Kinh được xây dựng vào năm 2001. Đến những năm đầu thế kỷ 21, những chú mèo Đông Kinh có kích cỡ càng nhỏ thì càng được yêu quý .

Nguồn gốc của mèo Bắc Kỳ

Mèo Đông Kinh có đặc điểm như thế nào? 

Những chú mèo Đông Kinh được xếp vào giống mèo có kích cỡ trung bình. Một chú mèo trưởng thành đạt :

  • Chiều cao : khoảng chừng 20 – 25 cm
  • Cân nặng : khoảng chừng 2.5 – 5.5 kg

Phần đầu của những chú mèo Đông Kinh khá nhỏ và tròn. Đôi mắt của chúng có hình tròn trụ, to và có viền tương đối mỏng dính. Tai của mèo tương đối to so với kích cỡ đầu, gốc tai rộng. Mũi của mèo Đông Kinh thường thẳng và có size nhỏ, đầu mũi nhỏ hình tam giác. Hàm của mèo tương đối nhỏ như lại có răng rất sắc .
Thân hình của mèo Đông Kinh khá cân đối. Phần cổ ngắn và tương đối nhỏ. Lưng dài vừa phải, có khung xương thuận tiện uốn cong linh động. Các cơ quanh ngực, vai và đùi thường rất tăng trưởng và săn chắc. Chân của mèo thường thẳng, khá khỏe, góc nhìn chân tốt. Đuôi thon gọn giúp chúng hoàn toàn có thể chuyển dời linh động và giữ cân đối tốt .

Bộ lông của mèo Đông Kinh tương đối ngắn. Lông nhỏ, sợi mảnh, khá mềm. Ria quanh mép mọc rất dài và thường hướng sang hai bên. Những chú mèo này thường không rụng quá nhiều lông như những giống mèo khác. Một số màu lông phổ biến của giống mèo này là: nâu đỏ, trắng, màu đỏ rượu, trắng bạch kim, màu xanh cáo…Tuy nhiên, màu lông được đánh giá cao nhất vẫn là màu lông chồn. 

Mèo Đông Kinh có thật sự có tính cách độc lập?

Những chú mèo Đông Kinh được nhìn nhận là mưu trí và năng động. Chúng thường có khuynh hướng hưởng ứng đối với những vấn đề diễn ra xung quanh. Những chú mèo này không hẳn là có tính cách độc lập. Sự nhạy bén giúp chúng hoàn toàn có thể phán đoán được những trường hợp. Những chú mèo này hoàn toàn có thể hành vi mà không cần hướng dẫn .
Mèo Đông Kinh có năng lực hòa nhập tốt. Chúng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được điểm tương đương với mọi người trong những cuộc đi dạo. Những chú mèo này thường không thích thời tiết quá nóng. Việc hoạt động nhiều ngoài trời không được chúng yêu thích. Những chú mèo Đông Kinh có năng lực gắp, mang những món đồ nhỏ bằng răng của chúng .
Mèo Đông Kinh khá thân thiện và hòa đồng. Chúng luôn cố gắng nỗ lực thân mật với người xung quanh. Những chú mèo này thường sống khá tình cảm. Chúng thích hoạt động giải trí vào đêm hôm hơn ban ngày. Phần lớn thời hạn chúng dành cho việc ngủ .

Tính cách của mèo Bắc Kỳ

Mèo Đông Kinh sinh bao nhiêu con?

Những chú mèo Đông Kinh được nhìn nhận là có năng lực sinh sản tốt. Một chú mèo hoàn toàn có thể sinh sản khá dài, từ năm 1 tuổi. Những chú mèo này hoàn toàn có thể sinh sản đến năm 10 tuổi. Tuổi thọ trung bình của mèo Đông Kinh thường lê dài từ 15 – 18 năm. Thời gian mang thai ngắn nhưng chúng chăm nom con rất tốt. Mỗi năm, mèo mẹ thường chỉ mang thai một lứa. Số lượng mèo con hoàn toàn có thể sinh được thường nằm trong khoảng chừng 9 – 14 chú mèo con cho mỗi lứa .

Mèo Bắc Kỳ có giá bao nhiêu?

Những chú mèo Đông Kinh không có giá quá cao. Giá thành của mèo Đông Kinh phụ thuộc nhiều vào màu lông. Đối với những màu lông thường thì có giá từ 6 – 9 triệu đồng. Giá của mèo sẽ cao hơn đối với màu lông chồn. Một chú mèo Đông Kinh loại này có giá từ 15 – 21 triệu đồng. 

Giá bán của mèo Bắc Kỳ

Lời kết

Mèo Bắc Kỳ là một giống mèo được yêu quý bởi có năng lực hòa nhập tốt. Những chú mèo mưu trí và độc lập khiến cho nhiều mái ấm gia đình yêu thích. Còn bạn, bạn cảm thấy những chú mèo Đông Kinh này như thế nào ? Hãy để lại quan điểm của mình nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan