Dấu hiệu và thời gian mèo động dục ở đực với cái

Việc mèo động dục không còn là điều lạ lậm vì có nghĩa là chú mèo cưng của bạn đã lớn và đến tuổi sinh sản. Nhưng nếu bạn không hiểu biết về quá trình mèo đông dục ở mèo đực và mèo cái có gì khác nhau sẽ rất khó cho việc chăm sóc

dau-hieu-meo-den-ki-dong-duc-va-co-the-phoi-giong-meo

Với bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, với sự tư vấn của Bác sĩ thú y sẽ giúp các bạn yêu mèo hiểu rõ hơn về những biểu hiện lạ của mèo yêu khi động dục. Các bạn hãy cùng chú ý theo dõi nhé.

Thời gian Mèo động dục

Mèo cái động dục có biểu lộ đặc trưng khi chúng khoảng chừng 2.3 – 3.2 kg, hoặc giữa 5 đến 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mèo cái động dục lúc 4 tháng tuổi. Mèo lai hoàn toàn có thể động dục sớm hơn mèo thuần chủng .

Và mèo được thả tự do thì động dục sớm hơn mèo được nuôi giữ trong nhà. Thời gian mèo động dục khác nhau ở từng cá thể mèo. Nhưng trung bình thường kéo dài 7 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài đến 21 ngày.

Nếu mèo cái động dục không gặp được mèo đực đến kì và không mang thai thì nó hoàn toàn có thể động dục trở lại. Với chỉ một thời hạn ngắn không động dục 2 ngày giữa những lần động dục. Mèo mẹ hoàn toàn có thể động dục trở lại chỉ khoảng chừng 1 tháng sau khi sinh con .

Những dấu hiệu thường gặp khi mèo đực đến kì

Khi mèo động dục, gia chủ cần kiên trì theo dõi và hướng dẫn mèo cưng. Tốt nhất, khi mới mở màn nuôi mèo hãy tạo cho chúng những thói quen tốt. Ban ngày, cho mèo động dục hoạt động giải trí nhiều hơn. Có thể mua nhà cây cho mèo cat tree, đồ chơi cho mèo như cần câu, đồ chơi con gà, cá, chuột …Việc chơi đùa hoàn toàn có thể giúp chúng tiêu tốn nguồn năng lượng. Đồng nghĩa với việc, buổi tối chúng sẽ ngủ ngon hơn và không làm ồn. Hình thành một thói quen tốt. Mèo động dục là hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở cả giống đực và giống cái. Tuy nhiên, ở mỗi giới lại có những biểu lộ khác nhau .

Biểu hiện Mèo cái động dục

Ở mèo cái động dục, giai đoạn này thường có tâm trạng bồn chồn, tiếng kêu khác lạ với thường ngày. Chúng thường kêu kéo dài và thảm thiết hơn.

Cơ quan sinh dục có hiện tượng kỳ lạ rỉ máu. Thói quen đi vệ sinh của mèo cái động dục trở nên lộn xộn. Chúng hoàn toàn có thể đi bừa bãi ở bất kỳ chỗ nào .Khi gia chủ tiếp xúc vuốt ve chúng ở phần sống lưng hoặc sát đuôi, mèo cái động dục sẽ nâng mông lên, đuôi xoay sang một bên. Nằm ngay tại vị trí chúng đang đứng, hai chân sau thay nhau cử động lên xuống. Đây chính là tư thế chuẩn bị sẵn sàng để triển khai việc giao phối .Nếu bạn có nuôi một chú mèo cái trưởng thành, chắc rằng đã đôi lần tận mắt chứng kiến cảnh này. Nếu mèo cái động dục mà không được giao phối đúng với mèo đực đến kì, mọi chuyện sẽ trở nên tệ hơn. Chúng sẽ kêu gào nhiều hơn, vào mọi thời gian trong ngày. Tình trạng mèo cái động dục hoàn toàn có thể lê dài trong khoảng chừng 20 ngày .

Biểu hiện Mèo đực động dục

Khi mèo đực động dục, biểu lộ của mèo đực chính là “ đái dầm ”. Chúng sử dụng nước tiểu lưu lại và phân loại chủ quyền lãnh thổ. Mèo đực động dục hay có tư thế đứng, giữ đuôi vểnh cao và “ phun ” nước tiểu vào những vật phẩm theo chiều dọc. Đuôi sẽ có hiện tượng kỳ lạ chuyển dời liên tục. Trong thời hạn mèo đực động dục, mạng lưới hệ thống sinh sản của mèo đực luôn trong trạng thái “ hưng phấn ”. Một số mèo đực đến kì còn tìm cách bỏ nhà đi để tìm đối tượng người dùng .cach nhan biet meo dong duc

Bạn cần chú ý khi mèo động dục là gì?

Theo các giảng viên dạy Liên thông Đại học thú y thì mùa xuân là mùa sinh sản của mèo. Mèo đực và mèo cái thông thường sẽ hoạt động và giao phối ngoài đường. Mèo cái thông thường trong thời kỳ nay rất bất ổn. Lượng thực phẩm ăn sẽ giảm sút. Chúng thường lăn lộn và phát ra tiếng kêu to hơn tiếng kêu thông thường.

Nếu mèo được quen nuôi trong nhà thì thường dễ đi lạc, dễ gặp sự cố và bị thương. Mèo đực động dục vì tranh giành mèo cái nên dễ xảy ra xô xát với mèo đực khác. Do đó, đến mùa xuân cần ngày càng tăng quản trị mèo, không để mèo ra ngoài. Để giúp mèo trấn áp phát dục hoàn toàn có thể thực thi giao phối cho mèo .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan