Mèo chết có nên chôn không? Vì sao mèo chết không nhắm mắt?

Có khá nhiều các câu hỏi như Mèo chết có nên chôn không? Vì sao mèo chết lại không nhắm mắt? Hay chọn các bé như thế nào cho đúng cách? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thì hãy tham khảo nội dung dưới đây của Thucanh! Tất tần tật câu hỏi đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Mèo chết có nên chôn không?

Hiện nay câu hỏi mèo chết có nên chôn không đã khiến rất nhiều người băn khoăn. Một số phận thì nói không nên nhưng cũng có luồn ý kiến ngược lại. Cụ thể như sau.

Theo quan niệm tâm linh

Theo quan niệm tâm linh thì việc chôn chó mèo đã qua đời sẽ khiến cho những bé vật nuôi mới được mang về không có tuổi thọ lâu dài. Cùng với đó là có sức khỏe yếu, còi cọc. Đặc biệt là khi chôn các bé chó mèo quanh khu vực nhà ở. Việc này sẽ khiến cho những vật nuôi sau này sẽ gặp nhiều điều kém may mắn như tai nạn hoặc bị bệnh.

meo-chet-co-nen-chon-khong-thucanh

Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm do người xưa truyền lại. Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này.

Theo giải thích góc nhìn khoa học

Theo góc nhìn của khoa học thì việc chôn mèo chết hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên cần được đảm bảo xác chó mèo được xử lý nghiêm ngặt. Mục đích để việc chôn cất không ảnh hưởng đến ô nhiễm đất và nguồn nước.

Đặc biệt đối với những bé được chủ đưa đến phòng khám hay bệnh viện để bác sĩ thú y tiêm thuốc mê để ra đi một cách nhẹ nhàng. Trong loại thuốc này có chưa chất Pentobarbital rất độc. Chất vẫn tồn đọng trong cơ thể của vật nuôi sau khi chết. Mà thời gian phân hủy xác vật nuôi lâu nên việc lỡ có một thú nuôi khác đào bới thì khả năng cao sẽ bị chất độc này ảnh hưởng.

meo-chet-co-nen-chon-khong-1-thucanh

Ngoài ra đối với một số chó mèo qua đời vì bệnh cần được xử lý thi thể đúng cách. Nếu không sẽ dẫn đến việc lây cho các động vực có sức đề kháng yếu ở khu vực xung quanh. Bên cạnh đó còn có một số bệnh lây nhiễm về xác động vật như salmonella và toxoplasmosis. Bênh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi hay thậm chí là con người.

Chó mèo là người bạn trong gia đình, bởi tình yêu thương nên rất nhiều người lựa chọn chôn cất. Nhưng để không vị ảnh hưởng để môi trường cũng như sức khỏe người và vật nuôi thì bạn cần phải xử lý xác chó mèo đúng cách.

Những lưu ý khi chôn cất mèo và thú cưng

Nếu bạn muốn chôn cất cho thú cưng của mình thì cần phải lưu ý những điều sau.

Xử lý xác cho mèo trước khi chôn cất

Trước khi các bé thú cưng ra đi thì phần lớn các bé sẽ có các phản ứng như nước mắt, nước mũi, thải phân và nước tiểu. Để không ảnh hưởng xấu đến môi trường thì cần phải vệ xử lý xác các bé trước khi chôn cất.

nhung-luu-y-khi-chon-cat-meo-va-thu-cung-thucanh

Lúc này hãy lau chùi sạch sẽ rồi dùng khăn cuộn tròn và cho các bé vào hộp kín. Tốt nhất là loại hộp ít tấm nước. Sau đó thì quấn thêm một lớp băng keo bên ngoài. Riêng phần hố cần đào sâu rồi mới cho thú cưng xuống. Việc này sẽ hạn chế được việc các bé bị lộ ra khi trời mua cũng như hạn chế được mùi khi phân hủy.

Nên chôn ở nơi ít dân cư

Việc chôn cất thú cưng chỉ nên thực hiện tại những nơi ít dân cư. Hay chon ở những nơi có sân vườn rộng. Bởi như vậy sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng đến môi trường. Cũng như bảo đảm được sức khỏe của người và vật nuôi. Tốt nhất là bạn nên chôn thú cưng của mình ở trong rừng hoặc những khu vực được phép chôn cất.

Không chôn chó mèo bị tiêm thuốc mê có chất Pentobarbital

Như đã đề cập bên trên thì chó mèo bị tiêm thuốc mê có chất Pentobarbital sẽ ảnh hưởng đến những vật nuôi sau này. Những trường hợp như vật thì việc hoả tán là phương pháp xử lý khoa học nhất.

nhung-luu-y-khi-chon-cat-meo-va-thu-cung-1-thucanh


Thucanh hy vọng những chia sẻ của bài viết về chủ đề mèo chết có sao không này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Xem thêm: Top 50 hình nền mèo con đáng yêu dễ thương nhất thế giới

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan