LÀM SAO CHO 2 CON MÈO NGỪNG ĐÁNH NHAU ?

Thật khó để giữ cho những chú mèo cùng nhà sống trong độc lập mãi mãi. Ít nhất chúng cũng sẽ đánh nhau một vài lần. Tuy nhiên, không phải là không có cách ngăn cản những trận chiến này xảy ra. Cùng tìm cách nào !

Tại sao mèo lại đánh nhau ?

LÀM SAO CHO 2 CON MÈO NGỪNG ĐÁNH NHAU ?Tại sao mèo hay đánh nhau ? (Ảnh : Any Shojai)

Để có cách ngăn cản những trận chiến thì bạn phải hiểu được nguyên nhân vì sao trước đã. Trong tự nhiên, mèo cũng có những mối liên kết với gia đình mình. Tuy nhiên, khi chúng tách biệt với gia đình, chúng có xu hướng trở thành cá thể riêng biệt hơn là hòa nhập vào một nhóm mèo khác. Vì vậy, khi một con mèo khác xâm nhập vào phạm vi lãnh thổ của chúng, chúng sẽ chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ của mình, có thể là khu vực riêng của nó trong nhà, một món đồ chơi hay đôi khi là tranh giành chủ.

Tiến sĩ Jill Sackman – người chuyên điều tra và nghiên cứu về hành vi của mèo cho biết, những con mèo sẽ đánh nhau với những con mèo gắn liền với những kí ức đau thương hay những chấn thương của mình. Ví dụ như mèo cưng của bạn bị té và bị thương ở chân trước, sau đó, nó gặp ngay một con mèo cùng nhà sau cú té đau thương đó. Sau này, khi đã lành lặn, nó sẽ hay đánh nhau với con mèo mà nó đã gặp khi vừa té đó. Một kiểu đánh cho đỡ quê đây mà .
Mặc dù vậy, chúng vẫn hoàn toàn có thể chung sống với nhau. Chúng tránh mặt nhau để không thấy không dễ chịu, một đứa vào phòng thì một đứa đi ra. Hoặc chúng phục tùng những con hung tàn hơn để tránh khỏi những trận chiến ác liệt. Mèo cũng như con người, có nhiều tính cách khác nhau. Vì vậy, nếu thực trạng không quá căng thẳng mệt mỏi, chúng vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể được nuôi cùng nhau .

Làm sao để ngăn chúng đánh nhau ?

Chắc hẳn khi bạn thấy mèo đánh nhau, bạn sẽ nỗ lực la mắng chúng, hét lên, đập tay lớn tiếng để chúng dừng lại đúng không nào ?. Nhưng thường chúng chẳng chú ý đến và còn khiến mọi chuyện tồi tệ hơn .

LÀM SAO CHO 2 CON MÈO NGỪNG ĐÁNH NHAU ?Một tấm bìa cứng chen giữa sẽ cứu vãn được tình hình (Ảnh : motus ad)

Một giải pháp mà bạn nên lựa chọn là dùng một miếng bìa cứng thật to chen ngang giữa chúng. Bằng cách này, bạn sẽ khiến chúng không nhìn thấy đối phương nữa và trở nên bình tĩnh hơn. Cố gắng chen tấm bìa giữa 2 con bằng mọi giá bạn nhé .
Sau đó, bạn nên cách ly chúng với nhau để chúng thật sự bình tĩnh. Bạn nên tham gia ngăn cản đại chiến càng sớm càng tốt. Bởi vì mèo đánh nhau càng lâu thì mối quan hệ sau đại chiến càng nóng bức và khó kiểm soát và điều chỉnh .

Cách làm cho mèo thích nhau hơn

Sau trận chiến nảy lửa, bạn nên áp dụng thử cách dưới đây để giúp hàn gắn mối quan hệ của mèo

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

– Dành cho chúng 2 khu vực hoạt động và sinh hoạt riêng không liên quan gì đến nhau, với những vật dụng tựa như nhưng riêng không liên quan gì đến nhau. Đây là cách xử lý từ gốc của những trận chiến .
– Sau khi tự do tái diễn, lúc này bạn mới nên cho chúng tiếp xúc lại với nhau. Thời gian để chúng tiếp xúc lại với nhau còn tùy thuộc vào mức độ xích míc trước đó của chúng .
– Một tuyệt kỹ nữa là cho chúng quen mùi của nhau bằng cách cho ăn cùng lúc và đối lập với nhau, cách nhau một cánh cửa. Cách này giúp tạo ra mối link từ mùi hương của nhau với những thứ khiến chúng dễ chịu và thoải mái, trường hợp này chính là được ăn .

Một số gợi ý để giữ hòa bình trong ngôi nhà của bạn

LÀM SAO CHO 2 CON MÈO NGỪNG ĐÁNH NHAU ?

Hãy thử những gợi ý giúp giữ tự do cho những con mèo nhé ( Ảnh : BC SPCA )
– Đảm bảo mỗi con mèo đều có chén nhà hàng siêu thị riêng, khoảng trống chơi và khay cát nếu hoàn toàn có thể .
– Tạo cho mèo một nơi trú ẩn bảo đảm an toàn để hoàn toàn có thể tránh xa những đối tượng người dùng mà nó không ưa .

– Một số máy mô phỏng pheromone của mèo giúp chúng thấy dễ chịu hơn.

– Bạn hoàn toàn có thể hỏi quan điểm bác sĩ cho mèo sử dụng một vài loại thuốc giảm lo âu hay stress cho mèo khi thực trạng stress leo thang .
Việc giữ cho những con mèo sống cùng nhà hòa thuận với nhau không phải là dễ. Vì vậy, khi nuôi nhiều mèo, bạn nên cẩn trọng hơn để hạn chế những xích míc, tranh giành chủ quyền lãnh thổ của chúng .
Nguồn tìm hiểu thêm : PetMD

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan