mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Từ xa xưa, mèo và chó khi được nuôi chung với nhau thường ăn thức ăn của nhau. Hầu hết mọi người đều cho rằng đó là chuyện vô cùng bình thường và không có gì đáng lo ngại. Vậy mèo ăn thức ăn cho chó là tốt hay không tốt? Mèo ăn thức ăn của chó có ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe không? Mèo có được ăn thức ăn cho chó không

 

Mèo có ăn được thức ăn cho chó không?  

Advertisement

 

Các chuyên viên thú y cho biết, mèo và chó có hệ tiêu hóa khác nhau, nhu yếu dinh dưỡng cũng không giống nhau. Do đó, mèo ăn thức ăn của quá liên tục và liên tục và hoàn toàn có thể gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất .Vitamin là dưỡng chất vô cùng thiết yếu mà những chú mèo cần cung ứng hàng này. Trong khi đó, những chú chó hoàn toàn có thể tự tổng hợp beta carotene và biến beta carotene thành vitamin A. Do vậy trong thức ăn cho chó hầu hết đều không có đủ, thậm chí còn là không có vitamin A mà những chú mèo cần. Trong khi đó, vitamin A có tính năng rất lớn trong việc bảo vệ mắt, tăng thị lực, tương hỗ hệ miễn dịch, chăm nom da, giảm viêm nhiễm …Các chú mèo cần cung ứng amino acid có tên gọi Taurine, trong khi đó những chú chó lại hoàn toàn có thể tự tổng hợp dưỡng chất này. Trong khi đó, nhiều loại thức ăn cho chó lại không chứa nhiều Taurine. Nếu mèo thức ăn của chó trong thời hạn dài sẽ có rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh lý về tim, mà nguy hại nhất là bệnh phì đại cơ tim .Tương tự, axit arachidonic là axit béo mà những chú mèo cần được bổ trợ trải qua việc nhà hàng siêu thị. trái lại những chú chó lại hoàn toàn có thể tự tổng hợp axit béo này mà không cần phải bổ trợ qua thức ăn .

Đặc biệt, hàm lượng chất đạm trong thức ăn chính là lý do chính yếu khiến các chú mèo không nên ăn thức ăn của chó. Mặc dù thức ăn của chó có hàm lượng chất đạm khá cao nhưng vẫn chưa đạt được lượng chất đạm mà cơ thể các chú mèo cần cung cấp. Các chú mèo thường có nhu cầu chất đạm và chất béo cao hơn so với các chú chó. Chế độ ăn uống thiếu chất đạm có thể không giết chết các chú mèo ngay lập tức nhưng về lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của các chú mèo.

Advertisement

Vì vậy mèo không thể ăn thức ăn của chó.

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Math Imex

Địa chỉ: Đội 3 Quyết Tiến, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội.

Advertisement

Website:catdogviet.vn – catdogviet.com

Fanpage:catdogviet.vn

Hotline: 0917887223

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

4/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan