Top 7 Thức Ăn Cho Mèo Con 1 Tháng Tuổi Ăn Gì ? Thức Ăn Cho Mèo Sơ Sinh – https://thucanh.vn

Mèo con giống như em bé sơ sinh vậy, không phải loại thức ăn nào cũng có thể ăn được.Để phát triển toàn diện, luôn khỏe mạnh chúng ta cần biết mèo con ăn gì để lựa chọn thức ăn phù hợp. Hãy cùng Chợ Tốt thú cưng tham khảo bài viết sau để biết được thức ăn cho mèo con gồm những loại nào, và có lựa chọn thích hợp cho mèo cưng nhà bạn nhé!

*

Tùy theo quá trình tăng trưởng của mèo mà những bạn nên sắp xếp chính sách ăn và khẩu phần ăn hài hòa và hợp lý cho mèo .

Đang xem: Mèo con 1 tháng tuổi ăn gì

Mèo dưới 4 tuần tuổi

Với những em mèo sơ sinh thì thức ăn không tương thích với chúng, bé mèo ở quy trình tiến độ này chỉ hoàn toàn có thể uống sữa. Tuy nhiên, mèo con uống sữa gì là điều nhiều người hay do dự. Trên trong thực tiễn, sữa mèo mẹ là thức ăn tốt nhất giúp cho mèo con tăng trưởng tổng lực. Sữa mèo mẹ có khá đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu mà mèo con hoàn toàn có thể hấp thụ được .

*

Các bé mèo mới sinh chỉ nên uống sữa từ mẹKhi mới sinh, những chú mèo con cũng sẽ theo bản năng mà tìm đến vú mẹ để bú. Trong khoảng chừng 24 đến 48 giờ tiên phong, khung hình mèo mẹ tiết ra sữa non. Đây là dòng sữa dồi dào dưỡng chất nhất. Trong sữa non có chứa cả kháng thể giúp mèo con tăng trưởng hệ miễn dịch, từ đó chống được 1 số ít loại bệnh .
Nếu không có sữa mẹ, thức ăn cho mèo con tiến trình này hoàn toàn có thể là sữa Bio dành riêng cho mèo con hoặc sữa tươi tiệt trùng và dùng xilanh bơm vào mồm cho mèo. Ngoài ra, nước cơm hay nước cháo loãng cũng là một giải pháp hữu hiệu cho những bé mèo con nếu bạn chưa kịp mua sữa .

Thức ăn cho mèo khi 1 tháng tuổi

Lúc này, những bạn hãy cho mèo tập ăn dặm nhé. Các bạn cho bé mèo ăn cháo dinh dưỡng, cơm nhão hoặc những loại sản phẩm ăn dặm cho mèo được bày bán trên thị trường. Chú ý không cho mèo ăn thức ăn khô, cứng. Các loại đồ món ăn hải sản cũng cấm tiệt luôn. Chúng tuy nhiều dinh dưỡng nhưng hoàn toàn có thể khiếnmèo con bị tiêu chảyđó .

*

Tập cho bé mèo 1 tháng tuổi ăn dặm, tránh đồ khô cứng
Nếu thức ăn cho mèo con mà bạn chọn là cơmthì hãy chú ý quan tâm chọn loại cơm nấu dẻo và trộn với thức ăn. Thức ăn hoàn toàn có thể là thịt xay nhỏ. Tỉ lệ thức ăn và cơm là 50 – 50 nhé. Lúc này mèo chưa cần ăn quá nhiều cơm đâu. Còn việc chọn cơm dẻo và xay nhỏ thức ăn vừa giúp mèo dễ tiêu hóa, vừa có lợi cho bộ răng còn yếu của những bé .

Trong thời gian này, các bạn vẫn cho mèo con bú sữa mẹ nhé. Việc bú sữa mẹ nên được duy trì đến khi các bé tròn 2 tháng tuổi là tốt nhất.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Xem thêm : Bị Tê Bì Tay La Bệnh Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Nhanh, Hiệu Quả

Các bé mèo con siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Trong giai đoạn 2 – 3 tháng tuổi

Những chú mèo con đã có thể thoát khỏi mẹ và tự mình ăn cơm. Ở giai đoạn này thì bạn có nhiều lựa chọn hơn, và không cần băn khoăn mèo con nên ăn gì rồi. Thức ăn cho mèo con sẽ thay đổi dần sang những loại có nhiều chất dinh dượng hơn như: Thịt, cá, trứng,…Chú ý nên chế biến thật nhuyễn thì mèo mới có thể ăn được. Bổ sung thêm vitamin và canxi cần thiết, cũng như nguồn nước đầy đủ để chúng mau lớn.

*

Lưu ý bổ trợ dưỡng chất vừa đủ để mèo tăng trưởng khỏe mạnh

Mèo trên 3 tháng tuổi

Bạn hãy từ từ tập cho mèo ăn cơm với thịt, cá … không nhuyễn và cai dần sữa tuy nhiên không được cai bất thần. Đồng thời, hãy dành thời hạn để đưa mèo đến những trạm thú y và triển khai tiêm phòng, xổ giun cho mèo .

Mèo trên 6 tháng tuổi

Mèo con trong quá trình này đã trưởng thành. Chúng sẽ trở nên trưởng thành và có sức đề kháng tốt hơn. Bạn hãy cho mèo ăn với chính sách ăn như đã tập từ trước, nhớ quan tâm tránh những thực phẩm ô nhiễm so với mèo như socola và tẩy giun, tiêm phòng định kỳ cho chúng .

Sữa cho mèo con – cho mèo uống sữa gì?

Bên cạnh việc cho mèo con ăn thì bạn cũng cần bổ trợ thêm nguồn sữa từ bên ngoài cho những bé. Ngoài sữa mẹ thì hoàn toàn có thể bổ trợ cả sữa ngoài. Trên thị trường có vô số loại sản phẩm sữa cho mèo con. Các bạn hoàn toàn có thể chọn sữa Bio Milk, loại sữa này hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế sữa mèo mẹ. Đây là lựa chọn tương thích với những bé mất mẹ .
Sữa Royal Canin Mother và Baby Cat là loại sữa hoàn toàn có thể dùng cho cả mèo mẹ và mèo con. Ngoài ra còn có những loại sữa khác như Precaten, Petlac, … Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy vào nhu yếu và khẩu vị của những bé nhà bạn .
Xem thêm : Truyền Hóa Chất Nên Ăn Gì – Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Truyền Hóa Chất

*

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

Ngoài sữa mèo mẹ, bạn hoàn toàn có thể cho mèo con uống sữa ngoài
Trên đây là một vài san sẻ của chúng mình để giúp những bạn có cách chăm nom mèo con hiệu suất cao nhất. Nắm được những kinh nghiệm tay nghề chomèo con ăn gìrồi những bạn có muốn rước một bé mèo xinh xinh về nhà mình để chăm nom không nào .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan