NHỮNG LÝ DO KHIẾN MÈO CON CHẾT DẦN SAU KHI CHÀO ĐỜI

Chấn thương và giảm thân nhiệt

NHỮNG LÝ DO THƯỜNG KHIẾN MÈO CON CHẾT DẦN SAU KHI CHÀO ĐỜI  2

Chấn thương và hạ thân nhiệt hoàn toàn có thể khiến mèo con chết dần sau khi chào đời ( Ảnh : Printerest )

Advertisement

Là 2 nguyên nhân dẫn đến hội chứng mèo con chết dần sau khi chào đời một cách đột ngột. Chấn thương xảy ra thường xuyên nhất khi mèo con bị té ngã hoặc bị tác động lực mạnh lên người.

Hạ thân nhiệt xảy ra khi mèo con bị tách khỏi đàn và mẹ trong môi trường tự nhiên mát mẻ. Đây hoàn toàn có thể là nguyên do cũng hoàn toàn có thể là tác dụng của hội chứng mèo con chết dần. Hầu như, mèo con khi sắp chết đều bị hạ thân nhiệt .
=> Lời khuyên là : bạn nên dùng đèn hồng ngoại chiếu vào ổ mèo con để làm ấm khu vực gần đó. Tuy nhiên, không nên quá nóng dễ làm bỏng mèo con, bạn nên chiếu vào một góc để khi cảm thấy nóng, mèo con hoàn toàn có thể bò ra nơi khác để tránh nguồn nhiệt. Đồng thời quản trị mèo con ngặt nghèo hơn bằng lồng hoặc ổ có thành cao hơn để tránh bị té ngã .

Vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng

Các sinh vật này chính là thủ phạm tiếp tục gây ra hội chứng mèo con chết dần sau sinh .

Advertisement
  • Mèo con có rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng máu do nhiễm vi trùng .
  • Các loại vi rút như vi rút herpes trên mèo, calicillin, vi rút giảm bạch cầu, FIV và virus bạch cầu ở mèo đều hoàn toàn có thể là nguyên do .
  • Nhiễm các loài ký sinh trùng như: giun tròn, coccidia hoặc các sinh vật khác có thể gây ra hội chứng mèo con chết dần.

=> Lời khuyên là : luôn giữ vệ sinh ổ của mèo con. Thay tấm lót liên tục để bảo vệ vệ sinh. Bạn nên đặt ổ ở nơi thoáng mát, khô ráo, không khí ẩm để tránh vi trùng phát sinh .

Khiếm khuyết di truyền

Những khiếm khuyết di truyền tương quan đến tim hay mạng lưới hệ thống miễn dịch chưa tăng trưởng khá đầy đủ cũng hoàn toàn có thể là nguyên do mà bạn nên nghĩ đến .

Thiếu máu tán huyết

NHỮNG LÝ DO THƯỜNG KHIẾN MÈO CON CHẾT DẦN SAU KHI CHÀO ĐỜI  3

Advertisement

Thiếu máu tán huyết hoàn toàn có thể khiến cả đàn mèo con chết dần trong thời hạn ngắn ( Ảnh : ThriftyFun )

Thiếu máu tán huyết là tình trạng mèo con có nhóm máu khác với mèo mẹ. Điều này dẫn đến lượng kháng thể lẽ ra phải bảo vệ mèo con thì ngược lại, chúng phá hủy hồng cầu của bé. Mèo con chết dần vài ngày sau sinh thì thiếu máu.

=> Lời khuyên là : xét nghiệm máu cho mèo mẹ trước khi sinh để loại trừ. Cho mèo con bú sữa công thức trong 2 ngày sau khi chào đời để tránh bị thiếu máu tán huyết. Sau thời hạn này, bạn hoàn toàn có thể cho mèo con về với mèo mẹ như thông thường .
Hãy kiểm tra lại những nguyên do này khi đàn mèo con chết dần sau sinh. Tìm ra được nguyên do sẽ giúp bạn rút được bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề trong lứa tiếp theo .
Nguồn tìm hiểu thêm : Catster

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan