Mèo đi ngoài lỏng màu vàng là dấu hiệu bệnh gì? Cần lưu ý những gì?

Việc xem xét kỹ những biểu hiện đi ngoài của mèo sẽ giúp bạn có đầy đủ những thông tin về bệnh lý mà mèo. Một trong những bệnh lý hay gặp phải nhất của mèo hiện nay chính là bị tiêu chảy. Nhiều bạn sẽ thắc mắc Mèo đi ngoài lỏng màu vàng là dấu hiệu bệnh gì? Thucanh sẽ chia sẻ những kiến thức hiểu biết về những điều cần lưu ý khi mèo đi ngoài lòng ở bài viết dưới đây.

Mèo đi ngoài lỏng màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Mèo bị đi ngoài là biểu hiện không quá hiếm ở mèo. Khi đi ngoài lỏng và có phân màu vàng, đây là thông tin của đa dạng nhiều bệnh tật. Từ dấu hiệu rối loạn tiêu hoá hoặc có thể là bị nhiễm kí sinh trùng như giun, sán. Để có thể biết được thực sự mèo đang gặp vấn đề gì, chúng ta sẻ cần theo dõi thêm một số ít thông tin khác.

meo-di-ngoai-long-mau-vang-la-dau-hieu-cua-benh-gi-thucanh

Phân biệt giữa tiêu chảy và phân mềm

Phân mềm là phân có dạng khối lớn, không cứng như phân lúc mèo tiêu hóa bình thường. Loại phân này thường sẽ xảy ra khi mèo đổi khẩu phần ăn.

Phân do ỉa chảy (tiêu chảy) sẽ rất loãng, có dạng nước và không thể tạo thành khối. Trong tình huống này thì phân tiêu chảy sẽ xảy ra khi mèo mắc những bệnh về đường tiêu hoá, Kể đến như: rối loạn tiêu hoá, ngộ độc, trúng bả. Nếu phân tiêu chảy có đi kèm thêm cả máu lẫn trong đó. Mèo của bạn cũng sẽ bỏ ăn, nôn mửa kéo dài thì đây có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm như giảm bạch cầu, viêm đường ruột cấp.

Nguyên nhân mèo đi ngoài lỏng

Nếu mèo đi phân mềm, bạn cần kiểm tra lại xem gần đây có đổi thức ăn của mèo hay không. Khay thức ăn của mèo có được vệ sinh sạch sẽ hay không. Cần xem thử mèo nhà bạn có ăn gì bậy bạ, có nhiễm những hóa chất ô nhiễm .

nguyen-nhan-meo-di-ngoai-long-thucanh

Ngoài ra việc mèo bị stress cũng do yếu tố thời tiết. Khi thay đổi nơi ở đột ngột có thể khiến mèo bạn bị đi ngoài lỏng. Kèm với đó là các biểu hiện sổ mũi.

Bên cạnh đó dị ứng thuốc cũng là một trong số những nguyên do thường gặp. Thường thì mèo bạn sẽ gặp vấn đề này trong những lần tiêm chủng đầu tiên. Nó xảy ra khi mèo có hệ miễn dịch nhạy cảm.

Cần làm gì khi mèo đi ngoài lỏng?

  • Khi bạn phát hiện mèo tiêu chảy hơn một ngày, phân có khuynh hướng ngày càng loãng. Cần cho mèo ngừng ăn trong vòng từ 12 – 24h để cho hệ tiêu hoá của mèo được ổn định hơn.
  • Hãy liên tục xem xét phân của mèo để xem xem các dấu hiệu trầm trọng của bệnh.

can-lam-gi-khi-meo-di-ngoai-long-thucanh

  • Trong lúc này, bạn không nên để mèo bị mất nước. Vì khi tiêu chảy sẽ khiến mèo bị mất rất nhiều thành phần là nước. Nên việc tiêu chảy liên tục sẽ khiến mèo dễ kiệt sức.
  • Nếu thực trạng tiêu chảy vẫn không thuyên giảm hoặc kèm thêm một số ít triệu chứng khác như nôn, bỏ ăn hoặc phân có máu. Bạn cần đưa mèo ra bệnh viện thú y ngay lập tức. Các bác sĩ thú y sẽ tiến hành chuẩn đoán bệnh và xét nghiệm chi tiết. Từ đó phát hiện và sớm đưa ra phương án chữa trị kịp thời. Đảm bảo sức khỏe cho các bé sau này.

Cách phòng tránh mèo đi ngoài lỏng màu vàng

Trong một số ít trường hợp mèo của bạn thậm chí còn không thể kiểm soát được đi vệ sinh. Mèo sẽ đi bậy ra nhà mà không biết vị trí chậu cát để đi ngoài. Từ đó khiến thiên nhiên và môi trường xung quanh ô nhiễm. Việc bạn cần làm là liên tục vệ sinh chỗ ở cho mèo. Giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro tiềm ẩn của những căn bệnh khác.

cach-phong-tranh-meo-di-ngoai-long-mau-vang-thucanh

Ngoài ra, hãy bổ sung một số chính sách ăn uống khoa học và hài hòa và hợp lý. Không nên cho mèo ăn những món dầu mỡ hoặc đồ tanh. Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang dạng thức ăn hạt khô thay vì nấu nướng. Vừa thuận tiện mà vẫn bảo vệ rất đầy đủ dinh dưỡng cho mèo.

Tuyệt đối không nên để mèo đi long nhong hoặc tiếp xúc với những rủi ro tiềm ẩn mầm bệnh như mèo hoang, ổ dịch, lò mổ,… Hãy tiêm phòng bệnh cho mèo theo sự hướng dẫn của bác sĩ sau khi được chăm nom để phòng tránh những căn bệnh nguy hại khác.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Mèo đi ngoài lỏng màu vàng là dấu hiệu bệnh gì? Cần lưu ý những gì? mà Thucanh tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan