NGUYÊN NHÂN GÂY SỤT CÂN ĐỘT NGỘT Ở VẬT NUÔI

NGUYÊN NHÂN GÂY SỤT CÂN ĐỘT NGỘT Ở CHÓ MÈO

Nếu việc giảm cân trong tầm trấn áp, cùng với sự hướng dẫn của bác sĩ thú y, đây sẽ là việc có lợi so với thú cưng bị béo phì. Tuy nhiên việc sụt cân quá nhanh hoặc không trong mong ước của bạn, đây hoàn toàn có thể là triệu chứng của một số ít yếu tố nghiêm trọng tương quan đến sức khỏe thể chất .

Advertisement

pug-ia

Những trường hợp sụt cân tương quan đến ký sinh trùng tuy không thông dụng như trước vì chủ vật nuôi thường sổ giun cho chúng mỗi tháng. Điều quan trọng cần phải biết chính là không phải tổng thể những loại thuốc đều có hiệu suất cao như nhau và chống lại tổng thể những loại giun .

Đặc biệt chính là giun tóc – một loại ký sinh rất khó để diệt hẳn hoàn toàn từ các loại thuốc sổ giun thông thường. Đây là chứng thường gặp ở chó nhiều hơn ở mèo, nguyên nhân chủ yếu là do chó thường ăn phải thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm. Ngoài việc sút cân, vật nuôi còn mắc các triệu chứng của ký sinh đường ruộc bao gồm nôn mửa (ngắt quảng hoặc liên tục), phân mềm, tiêu chảy và chán ăn.

Hãy đưa chúng để bác sĩ thú y khi chúng có những triệu chứng trên để có giải pháp tẩy giun hiệu suất cao nhất .

Advertisement

Tham khảo sản phẩm: Thực phẩm chức năng ROYAL CANIN Gastro Intestinal hỗ trợ hệ tiêu hóa cho chó

cot-meo

>>> Tẩy giun cho mèo con

  • Ung thư

Ung thư đường ruột ( u bạch huyết hay bạch cầu ) là nguyên do gây sụt cân ở chó và mèo. Mặc dù bệnh này thường xảy ra với chó lớn tuổi nhiều hơn với mèo, nhưng đây vẫn là một căn bệnh nguy khốn. Khối u Open trong dạ dày, đường ruột, trực tràng và có những triệu chứng như nôn mửa, chán ăn, đau bụng. Ngoài ra, những chứng ung thư đường tiêu hóa, gan, túi mật và thận cũng hoàn toàn có thể gây sụt cân ở vật nuôi .

meo-uong-nuoc

Advertisement
  • Bệnh thận

Không giống như triệu chứng của những căn bệnh khác, khi vật nuôi bị thận, chúng sẽ không sụt cân ngay lập tức. Chính thế cho nên khi bạn nhận thấy chúng khởi đầu ốm dần, chúng đã ủ bệnh một thời hạn khá dài .
Đối với vật nuôi bị bệnh thận, chúng sẽ uống nhiều nước và đi tiểu nhiều, khác với vật nuôi bị chứng tăng tuyến giáp là ăn và uống nước nhiều .

Tham khảo sản phẩm: Thực phẩm chức năng ROYAL CANIN Renal hỗ trợ chó gặp vấn đề về thận

beagle-ngu

>>> Bệnh thận ở chó và cách điều trị

>>> Mèo bị thận – phải làm thế nào?

Advertisement
  • Bệnh tim

Cũng tựa như như bệnh thận, vật cưng bị bệnh tim sẽ không mở màn giảm cân ngay lập tức. Thực tế, ở chó hoàn toàn có thể sẽ tăng cân, mặc dầu chúng bỏ ăn ( nguyên do do phù nề ) .

bull-phap-con

  • Vấn đề răng miệng

Đau nhức răng hoàn toàn có thể là một trong nguyên do sụt cân ở vật nuôi, vì chó mèo sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc nhai hạt khi chúng bị sưng nướu răng. Điều trị yếu tố này giúp cải tổ thực trạng chán ăn cũng như lấy lại cân đối sức khỏe thể chất của vật nuôi .

thuc-an-cho-meo

  • Thay đổi thực phẩm

Trong một số trường hợp sụt cân có thể không phải do bệnh tật gây ra, rất có thể là do sự thay đổi thức ăn khiến chúng cảm thấy chán và bỏ ăn. Ngoài ra, lượng thức ăn mới có thể không đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cũng như calo cho vật nuôi.

Xem thêm: Ảnh chó và mèo cute, dễ thương, ảnh chế chó mèo hài hước nhất

Advertisement

Nếu bạn đang có ý định thay đổi thực phẩm dành cho vật cưng, hãy xem xét kỹ đến thành phần dinh dưỡng vì đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe và cân nặng của chúng. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo mới cần phải diễn ra một cách từ từ theo quá trình từ 3 – 5 ngày trước khi cho chó mèo sử dụng hoàn toàn loại thực phẩm mới.

meo-tron

  • Stress

Mặc dù stress không được xem là nguyên do thông dụng gây ra hiện tượng kỳ lạ sụt cân, tuy nhiên stress lê dài hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến sự thèm ăn của vật cưng .

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan