Giải Mã Việc Mèo Cưng Liên Tục Kêu “meo meo”

Có khi nào bạn tự hỏi mèo yêu của mình vốn dĩ luôn vui tươi, nô đùa nhưng tự nhiên chúng lại liên tục kêu “ meo meo ” không ngớt. Có chuyện gì xảy ra với chú ấy vậy ? Hoặc thông điệp mà chú ấy muốn nói với bạn là gì ? Sau khi nghiên cứu và điều tra, tìm hiểu và khám phá thì bài viết sau hoàn toàn có thể đưa ra cho bạn một vài lời lý giải cho yếu tố này .

Meo meo! Hãy chú ý đến tôi

Advertisement

Cũng như một đứa trẻ khóc khi chúng đòi một cái gì đó thì việc kêu meo meo không ngớt của mèo yêu như muốn cho bạn biết rằng chú ấy đang muốn thứ gì đó. Nếu chú mèo của bạn liên tục có những biểu hiện như thế này khi chú muốn được bạn chú ý hoặc nô đùa thì hãy phớt lờ chú. Chỉ vuốt ve, âu yếm khi chú ấy đã yên lặng, nếu nó bắt đầu kêu meo meo trở lại thì bạn hãy bỏ đi nơi khác. Nhưng lưu ý là bạn cũng không nên hoàn toàn phớt lờ chú, mà hàng ngày hãy dành chút thời gian để trò chuyện, vui đùa với mèo cưng. Hãy cho chú ấy biết rằng mình luôn được quan tâm, yêu thương. Còn khi bạn phải vắng nhà cả ngày thì hãy nhớ tìm cho chú ấy một vài thứ đồ chơi, hoặc ai đó có thể để mắt tới chú.

Advertisement

Mèo cưng không cảm thấy thỏa mái

Meo meo là cách biểu lộ ngôn từ của loài mèo. Chú ấy như muốn nói với bạn rằng mình đang không dễ chịu, không thỏa mái hoặc đang có yếu tố gì đó tức bực ở trong người. Còn nếu trường hợp mèo cưng của bạn liên tục kêu “ meo meo ” vào đêm không ngớt thì có lẽ rằng nó đang mắc phải bệnh cường tuyến giáp ( sự hoạt động giải trí quá mức của tuyến giáp ). Một số bệnh như huyết áp cao, bệnh thận cũng là nguyên do khiến mèo yêu kêu meo meo quá mức. Trong những trường hợp như thế này thì cách tốt nhất là bạn nên đưa chú ấy đến khám bác sĩ thú y đề có được sự chẩn đoán kịp thời .

Đòi ăn

Rất nhiều chú mèo thường kêu meo meo khi chúng đòi ăn. Và những chủ nuôi thì biết rất rõ điều này. Chú ấy sẽ kêu meo meo hoặc ra dụi chân vào bạn như muốn cho bạn biết rằng giờ ăn đã đến rồi đó. Vì thế bạn nên quan tâm đến bát thức ăn của chú tiếp tục để bảo rằng mèo cưng không bị đói .

Advertisement

Nói lời xin chào

Bạn trở lại nhà sau một ngày thao tác stress, stress. Chú mèo cưng sẽ quấn lấy bạn và kêu meo meo không ngớt như muốn nói : “ Hello, xin chào gia chủ đã về ”. Thật đáng yêu và niềm hạnh phúc làm thế nào ! Lúc này bạn hãy thưởng cho chú những lời khen ngợi hoặc những cái vuốt ve âu yếm. Chú ấy sẽ yêu quý bạn biết chừng nào .

Căng thẳng

Những đổi khác trong ngôi nhà của bạn, có một vị khách đến chơi hoặc bạn nhận nuôi thêm một thú cưng mới thì đều hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến việc mèo yêu bị stress ( stress ). Việc kêu meo meo không dứt như muốn cho bạn biết rằng “ Tôi không thích điều này ”, “ Tôi thực sự không dễ chịu với nó ”. Do vậy bạn nên để mắt tới những thay đổi mới này và giúp chú ấy vô hiệu stress. Đặc biệt trong trường hợp bạn nhận nuôi thêm một thú cưng mới thì hãy giúp mèo cưng hòa đồng với người bạn mới đến này để tránh những yếu tố ngoài ý muốn xảy ra .

Advertisement

Bị đau hoặc bị thương

Nếu mèo yêu của bạn tự nhiên kêu lên một cách thảm thiết thì hãy đưa chú ấy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Việc kêu thé lên “ meo meo ” khẳng định chắc chắn rằng chú ấy đang có điều gì đó không ổn ở trong người. Và như lời của nhiều chuyên viên thú y khuyên rằng : “ Có rất nhiều loại bệnh mà hoàn toàn có thể gây cho mèo những cảm xúc như : đói, khát hoặc là đau. Và tổng thể những bộc lộ này đều được mèo yêu biểu lộ qua việc kêu meo meo khôn xiết của mình ”. Chính vì thế mà bạn nên đặc biệt quan trọng quan tâm tới những bé mèo của mình khi thấy chúng có bất kể bộc lộ không bình thường nào .

Advertisement

Gìa nua và mất phương hướng

Cũng giống như con người thì mèo yêu cũng hoàn toàn có thể bị đãng trí hoặc nhầm lẫn khi về già. Hiện tượng này khá là thông dụng ở mèo già. Chú ấy sẽ kêu meo meo không ngớt khi bị mất phương hướng nhất là về ban đêm. Mèo cưng khó hoàn toàn có thể nhận ra được những vật thể xung quanh, và thường khó phân biệt được mọi thứ. Vì thế bạn nên chú ý quan tâm để cho chú ấy ánh nến hoặc đèn vào bạn đêm giúp chú ấy cảm thấy bảo đảm an toàn và được bảo vệ .


Tìm bạn tình

Advertisement

Khi mèo yêu đến tuổi trưởng thành thì chúng có xu thế kêu “ meo meo ” không ngớt để tìm được người bạn tình cho mình. Những chú mèo cái thường kêu thé lên rất ám ảnh và mèo đực cũng đáp trả bằng việc kêu thé lên khi gửi thấy mùi của mèo cái. Đây là những tiếng kêu rất kinh khủng mà đôi lúc tất cả chúng ta vẫn nghe thấy. Đây là lí do mà nhiều người khuyên rằng bạn nên hoạn / thiến hoặc cắt đi buồng trứng cho chú mèo yêu của mình .

Những biện pháp giảm giúp mèo giảm bớt việc kêu “meo meo”

Việc mèo yêu liên tục kêu “ meo meo ” như vậy khiến bạn khá không dễ chịu. Vì thế sau đây là 1 số ít chiêu thức giúp bạn huấn luyện và đào tạo được mèo cưng của mình giảm bớt việc kêu da diết .

Trao những phần thưởng.

Tin hay không tùy bạn nhưng chắc rằng việc bạn quát mắng hoặc đánh đập mèo khi chú ấy kêu lên thảm thiết sẽ không là một giải pháp xử lý tốt. Và nó cũng không làm cho mèo cưng của bạn gảm bớt việc hô hào. Thay vào đó thì bạn nên tìm những chiêu thức khác như bỏ mặc cho chú ấy kêu “ meo meo ” và chỉ âu yếm, vuốt ve hoặc thưởng cho chú ấy những phần quà khi nó đã bình tĩnh trở lại .

Dạy mèo yêu ngồi

Việc huấn luyện và đào tạo mèo yêu ngồi có vẻ như có vẻ như khá đơn thuần. Bạn cầm trên tay là thứ chúng yêu thích : cá, thìa thức ăn đóng hộp, một mẩu phomat, hoặc chút ít món ăn trong tủ lạnh của bạn. Và khi chúng nhìn thấy bạn cầm những món đồ mà chúng yêu thích sẽ nhìn chăm chăm vào bạn như muốn nói rằng : “ Làm sao để tôi hoàn toàn có thể lấy được nó ”. Lúc đó thì bạn hãy kiên trì chờ chúng ngồi xuống và đung đưa món thức ăn đó trước mặt chúng rồi đặt xuống cho chú ấy ăn. Và bạn cứ lặp đi lặp lại như vậy. Sau đó bạn đi vài bước nhử mồi và lại đặt đồ ăn xuống như vậy. Mục đích của việc này là mỗi khi bạn đi – dừng lại thì chú mèo của bạn cũng đi theo bạn để hoàn toàn có thể lấy được đồ ăn. Và khi có được đồ ăn rồi thì chú sẽ ngoan ngoãn ngồi ăn một cách ngon miệng. Dần dần chú ấy sẽ quen với việc giảng dạy này và bớt kêu meo meo một cách thảm thiết nữa .

Huấn luyện những hành vi giữ yên tĩnh

Sau khi mèo yêu của bạn đã học được cách ngồi yên tĩnh ở một vị trí và không kêu nữa thì đã đến giai đoạn 2 để bạn huấn luyện cho mèo cưng có những hành vi giữ được yên tĩnh, không ồn ào.

Đầu tiên bạn cứ kiên trì chờ đón cho mèo yêu kêu thảm thiết một cách thỏa mái, và bạn không làm gì cả, cứ để mặc cho chú ấy thỏa sức kêu. Chỉ trong 2-3 giây chú ấy ngừng kêu thì bạn nhanh tay đưa cho chú ấy một phần thưởng ( mẩu thức ăn, miếng cá ). Còn nếu chú ấy mở màn kêu “ meo meo ” trở lại thì không thưởng cho chú ấy bất kể thứ gì và phớt lờ chú ấy. Bạn lặp đi lặp lại những hành vi như thế này. Dần dần mèo yêu sẽ học được rằng việc kêu “ meo meo ” là vô ích vì chú ấy sẽ không có được những thứ mình muốn, cũng như không được bạn chăm sóc. Do đó, lâu dần chú ấy sẽ bớt kêu và sau cuối không còn thực trạng này nữa .

Bài viết này đã đưa cho bạn những hiểu biết mới, những mày mò mê hoặc về hành vi kêu la của mèo và phần nào đã giúp bạn giải thuật được những hành vi hàng ngày của em mèo mà bạn chưa biết tới. Việc quan tâm quan sát những hành vi của bé mèo cưng sẽ giúp bạn gắn bó và yêu chú ấy hơn đó .

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan