Mèo mướp vào nhà có điềm gì? Một số điều thú vị về chúng

Mèo mướp vốn là một trong những giống mèo ta phổ biến thường gặp hiện nay và được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy bạn có biết được những đặc điểm nào nổi bật ở chúng không. Liệu việc mèo mướp vào nhà có điềm gì không? Cùng khám phá qua bài viết sau của Thucanh nhé.

Mèo mướp là mèo gì?

Mèo mướp còn được gọi mèo vặn hay là tabby cat. Đây là một trong các giống mèo sở hữu những đặc điểm nổi bật về bộ lông, màu lông và vân trên lông. Sở dĩ có cái tên này bởi ngày xưa người ta thường thấy các sọc vằn trên lông mèo trông rất giống các sọc trên thân hình của quả mướp.

meo-muop-la-meo-gi-thucanh

Mặt khác khi tóm gáy nhấc chúng lên. Bạn sẽ thấy chú mèo có hai chân sau và đuôi đều cong về ở đằng trước. Tạo hình này cũng khá giống với trái mướp. Một điều nữa, trên trán của những chú mèo này thường có các sọc tạo thành chữ M đặc trưng. Bởi vậy, cái tên mèo mướp cũng xuất phát từ đấy.

Ý nghĩa của chữ M trên trán của mèo mướp

Trên trán của những chú mèo mướp thường có xuất hiện những đường vân sọc tạo nên chữ M. Theo đó, một số giả thuyết cũng được đưa ra giúp lý giải về hiện tượng này.

Đầu tiên, chữ M trên trán mèo mướp ảnh hưởng tới sự chào đời của chúa Jesu. Lúc chúa đang nằm trên máng cỏ và run rẩy vì đông giá. Đức mẹ Mary đã sử dụng chăn, thay tã cho Jesu. Những con vật khác cũng đến gần để sưởi cho chúa. Tuy nhiên tất cả những điều ấy không khiến cậu dứt khóc.

meo-muop-la-meo-gi-1-thucanh

Lúc này có một con mèo mướp đã nhào vào máng cỏ và tiến hành la. Điều này đã khiến cho chúa dừng khóc. Chính điều này đã khiến Đức mẹ Mary cảm kích và ghi dấu chữ M trên trán mèo mướp. Với dụng ý khuyên bảo năm châu về một con mèo đã từng dỗ dành chúa Jesu hồi mới lọt lòng. Bằng kiểm chứng khoa học, chữ M trên trán mèo mướp chính là sự di truyền về gen của giống loài này.

Đặc điểm nổi bật về ngoại hình của mèo mướp

Những con mèo mướp trung bình chỉ có trọng lượng từ 4 – 6kg. Tuy nhiên, ở nhiều nước trên thế giới, trọng lượng của mèo tabby sẽ tùy thuộc vào chủng loại , giới tính.

meo-muop-la-meo-gi-2-thucanh

Giống mèo mướp khá phong phú về màu lông. Nhưng đa số là những con có màu xám vằn đen, màu vàng vằn tro hoặc màu trắng vằn đen. Tuy nhiên, để dễ nhận biết nhất, bạn có thể quan sát trên thân hình mèo. Nếu chúng có hàng chục vằn và trán có chữ m đây chính là mèo mướp.

Mèo mướp vào nhà có điềm gì?

Mèo mướp vốn là một trong những giống mèo được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, với những gia chủ không nuôi mèo, khi thấy chúng xuất hiện ở nhà thường họ sẽ lo lắng về một điềm báo gì đó. Sau đây bạn có thể tham khảo một vài trường hợp mèo mướp đến nhà.

Mèo mướp đen vào nhà điềm báo là gì?

Khi thấy mèo mướp đen vào nhà, rất nhiều người thường nghĩ rằng sẽ có điềm báo không may xảy đến. Bởi mèo đen thường bị gắn với sự ảm đạm, đen đủi cũng như xuất hiện của ma quỷ. Rất có thể khi chúng xuất hiện, gia đình bạn sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Cần hết sức đề phòng.

meo-muop-vao-nha-co-diem-gi-thucanh

Tuy nhiên, đây chỉ là những dự báo theo quan niệm tâm linh. Cũng có thể chú mèo nào đó tình cờ đi lạc vào nhà của bạn. Vì thế, bạn cũng không nên đuổi đánh mà hãy cho chúng một thứ gì đó để ăn.

Mèo mướp vàng vào nhà có điềm báo gì?

Trong trường hợp có mèo mướp vàng ghé đến nhà bạn. Điều này thường thể hiện cho sự thịnh vượng hay tài lộc, vận may ghé đến nhà bạn. Bạn nên theo dõi xem chú mèo này chỉ tình cờ ghé đến để kiếm ăn hay đi lạc vào và có cách xử sự thỏa đáng.

meo-muop-vao-nha-co-diem-gi-1-thucanh

Nếu mèo mướp này thân thiện, bạn có thể vuốt ve và cho chúng ăn một món gì đó. Nếu bạn thấy rằng, mèo chủ yếu quanh quẩn trong nhà ngày này qua ngày khác thì hãy suy nghĩ đến việc nhận nuôi chúng nhé.

Cho dù là giống mèo nào, chúng cũng luôn cần có sự yêu thương cũng như chăm sóc sức khỏe tốt. Thắc mắc mèo mướp vào nhà có điềm gì vừa được Thucanh chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống mèo mướp này. Cảm ơn đã dành thời gian đón đọc thông tin cùng chúng tôi.

Xem thêm:
Mèo bị sưng môi dưới do nguyên nhân gì?
Công dụng và cách làm loa đeo cổ cho mèo
Mèo bị rụng lông trên mắt là bệnh gì?

5/5 - (3 votes)