Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm Con chó Bấc>

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơn

MB 1

     Đọc Tiếng gọi nơi hoang dã của Lân-đơn, ta như được đi theo đoàn người đi đào vàng lên vùng A-lax-ca, Bắc cực mênh mông tuyết trắng, với những cảnh, những con người với bao ấn tượng mạnh mẽ, dữ dội không cùng. Đặc biệt những trang viết về con chó Bấc, viết về mối quan hệ cảm động giữa Giôn Thoóc-tơn với con chó Bấc là hay nhất, cảm động nhất. Nhà văn không miêu tả ngoại hình, sinh hoạt bản năng của con chó Bấc mà đi sâu vào thế giới bên trong, thế giới tâm hồn của con vật, hình như mang nặng tình người hiếm có, cảm động. Đoạn văn Con chó Bấc là một đoạn văn ngọt ngào chất thơ khi nói về một tình thương giao cảm thắm thiết giữa người với vật nuôi.

Advertisement

MB 2

Sự gắn bó đến mức yêu thương quyến luyến giữa con người với con vật và giữa con vật với con người là điều rất là tự nhiên. Con người quý con vật vì chúng là những vật nuôi có ích, còn con vật thì hiền lành, nhớ bổn phận và biết đền ơn. Song quan hệ chỉ dừng ở đó, ở chỗ con vật nuôi dù quý chủ đến đâu cũng chỉ có đặc thù bản năng. Tục ngữ có câu ” Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng ” biểu lộ một phần đặc thù bản năng đó. Tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã với trích đoạn Con chó Bấc lần tiên phong có một cái nhìn mới mẻ và lạ mắt hơn, thâm thúy hơn, thấm thìa và cảm động hơn rất nhiều về mối quan hệ vốn giản đơn, quen thuộc ấy. Cái nhìn đậm chất nhân văn, phát minh sáng tạo trong cách bộc lộ, mang đến cho con người một niềm hạnh phúc nho nhỏ nhưng đáng quý biết bao.

MB 3

Tiếng gọi nơi hoang dã ( 1903 ) là một trong những tác phẩm nổi tiếng của G. Lân-đân. Truyện là kết qủa của những chuyến đi cùng với cùng với những nhóm tìm vàng lên tận miền bắc Ca-na-đa gần Bắc cực. Tiếng gọi nơi hoang dã kể về số phận con chó Bấc. Bấc là một chú chó nhà khoẻ mạnh khôn khéo. Nó bị bắt cóc đưa lên vùng Bắc cực để kéo xe trượt tuyết cho những người đi tìm vàng. Bấc đã phải qua tay nhiều ông chủ hung tàn, gian ác. Chỉ có Giôn Thoóc-tơn là ông chủ duy nhất yêu dấu nó và cảm hoá được nó.

Advertisement

MB 4

Mỗi tất cả chúng ta đều không khỏi xúc động trước sự gắn bó của chàng trai Santiago và bầy cừu của mình. Một lần nữa, tình cảm giữa người và loài vật còn được nhà văn Jack London khắc họa đậm nét qua đoạn trích “ Con chó Bấc ” trích trong tiểu thuyết “ The call of the wild ” ( “ Tiếng gọi nơi hoang dã ” ). Ta cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự mưu trí của chú chó.

MB 5

Trong văn học nghệ thuật và thẩm mỹ, mỗi nhà văn lại tìm cho mình một hướng đi riêng. Ngay cả khi khai thác cùng một đề tài, họ cũng sẽ tìm cho mình một lối viết độc lạ để tạo nên cái tôi riêng. Phần lớn những sáng tác mà tất cả chúng ta đã đọc, những nhà văn đều tập trung chuyên sâu vào miêu tả tâm lí nhân vật. Để khai thác tâm lí nhân vật không dễ một chút ít nào. Còn việc khắc họa tâm lí loài vật thì sao ? Chắc chắn là khó hơn rất nhiều. Tác giả Jack London không ngại khó, ông đã viết về loài chó, một loài động vật hoang dã vốn rất thân thiện với con người và khai thác xúc cảm của chúng như tất cả chúng ta thấy trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã .

Advertisement

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan