Dịch vụ tắm vệ sinh, cắt tỉa lông cho Thú Cưng: Poodle, Phốc sóc, Corgi

MỔ ĐẺ CHÓ MÈO

Mổ đẻ cho chó mèo hay còn gọi là phẫu thuật lấy thai hay mổ bắt con, là một giải pháp phẫu thuật được thực thi để đưa những thú con ra bên ngoài từ tử cung. Điều này thường được triển khai khẩn cấp khi việc sinh tự nhiên gặp khó khăn vất vả. Hầu hết những thú mẹ phục sinh nhanh gọn từ thủ pháp này. Tuy nhiên, nếu thú cưng của bạn đã rặn trong vài giờ trước khi phẫu thuật được thực thi, sự phục sinh của nó sẽ chậm hơn .

Advertisement

  1. Tại sao nên mổ đẻ cho chó mèo

Nhiều người vẫn nghĩ đến từ mổ hay phẫu thuật sẽ rất nguy hại và ngại cho thú cưng nhà mình thực thi. Tuy nhiên, giống như ở người, việc mổ đẻ cho chó mèo giúp tăng năng lực bảo đảm an toàn cho mẹ và con non gần như tuyệt đối .
Việc mổ đẻ cho chó mèo sẽ giúp con non không bị chết trong hoặc sau khi sinh do ngạt thở hoặc nhiễm trùng. Giúp con mẹ nhanh thoát khỏi cơn đau đẻ, tránh mất máu và kiệt sức khi rặn đẻ .
Chúng ta thường quan ngại về việc mổ đẻ cho chó mèo hoàn toàn có thể để loại sẹo sau khi phẫu thuật, gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên, cần quan tâm rằng sức khỏe thể chất và tính mạng con người của thú cưng của bạn là quan trọng hơn khi nào hết .

  1. Các giống nên mổ đẻ

Các giống chó như Bull anh, Bull Pháp, Boston, Chihuahua nên mổ đẻ để tránh rủi ro đáng tiếc vì size đầu của chó con sơ sinh khá lớn .
Các giống chó mẹ béo, phần lớn ít thể dục hoàn toàn có thể dẫn tới sức rặn kém, khung xương chậu nhỏ và nhiều mỡ chèn ép phần cơ quan sinh dục phía ngoài, khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn vất vả, con dễ bị ngạt. Hoặc mang thai nhiều dễ bị đuối sức khi sinh những con cuối làm tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất con mẹ và dễ ngạt con con .

  1. Khi nào cần mổ đẻ cho chó mèo

Để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động mổ đẻ cho chó mèo, tất cả chúng ta cần có sự quan sát kỹ lưỡng trong quy trình chó mèo mang thai. Khi chó hoặc mèo của bạn có những tín hiệu sau trong quy trình mang thai cần đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để nhận được tư vấn, tránh thực trạng nguy hại cho chó mèo khi sinh nở :

  1. Chó mèo yếu hẳn đi khi mang thai

Chó mèo thường có khuynh hướng tăng động và chạy nhảy rất nhiều. Tuy nhiên, khi mang thai chó mèo lại có bộc lộ chán nản, stress, khung hình ốm yếu hẳn đi. Nếu có biểu lộ này bạn cần xem xét việc mổ đẻ cho chó mèo hay không .

  1. Chó mèo có bộc lộ đau khi mang thai

Một số chó mèo có cơ địa yếu, chúng thường có cảm xúc đau khi mang thai, điều này được chúng biểu lộ bằng cách kêu la, ói mửa, … Với những loại chó mèo có cơ địa yếu như thế này, việc sinh sản theo cách tự nhiên hoàn toàn có thể nguy hại tới tính mạng con người của chúng. Mổ đẻ hoàn toàn có thể là giải pháp giúp chó mèo thoát khỏi cơn đau đẻ nhanh gọn .

Advertisement
  1. Bầu quá to so với size khung hình

Chó mèo mang bầu to tức là con non có số lượng hoặc khối lượng. Nếu khung hình chó mèo mẹ nhã nhặn, bạn nên xem xét tới việc mổ đẻ cho chúng để tránh thực trạng con non bị ngạt thở trong khi sinh .

  1. Âm hộ chó mèo tiết ra dịch không bình thường

Khi âm họ chó mèo tiết ra những dịch màu xanh lá, lúc này rất có năng lực nhau thai bị tách ra hoặc không bình thường của thai trong khung hình kích thích tiết dịch. Lúc này bạn nên xin lời tư vấn từ những bác sĩ để quyết định hành động cho chó mèo sinh tự nhiên hay mổ đẻ cho chó mèo .

  1. Vệ sinh, chăm nom vết mổ

Chúng ta cần chú ý quan tâm quan sát hàng ngày xem cún hay mèo có cắn vết mổ không, nếu chỉ liếm thì không sao nhưng cắn chỉ và vết mổ thì cần đeo loa chống liếm hoặc mặc áo trùm kín vết mổ cho chúng, nhớ thay áo và kiểm tra vết mổ hàng ngày .
Nên sử dụng oxy già để vệ sinh vết mổ 2 ngày 1 lần để diệt khuẩn. Những ngày sau phẫu thuật hãy pha povidin và nước muối thành màu hồng cánh sen để rửa vết thương 2 ngày 1 lần, nhớ nhẹ nhàng cạy những cục bẩn ở nút chỉ nếu có. Hàng ngày thì dùng bông gạc ép nhẹ vào vết mổ khoảng chừng 1-2 phút để bông gạc hút sạch dịch huyết tương ở vết mổ và chân chỉ .
Ghi nhớ lịch tiêm hậu phẫu và lịch cắt chỉ là sau khi mổ 8 ngày, không nên để quá lâu. Cần tăng cường hoạt động giải trí sau khi phẫu thuật để khí huyết lưu thông, nhưng tuyệt đối không được leo trèo cầu thang và chạy nhảy mạnh .

  1. Những biến chứng không bình thường sau khi mổ

Một số không bình thường sau khi mổ của cún mèo, tất cả chúng ta cần có giải pháp xử lý kịp thời :
Tử cung chảy ra dịch hôi thối ( màu gì cũng được, quan trọng là có mùi hay không ), nếu có thì hoàn toàn có thể chúng đang bị viêm tử cung, nhiễm trùng máu hoặc viêm tuyến sữa .
Bỏ ăn quá 1 ngày, cần báo ngay cho bác sĩ vì hoàn toàn có thể khung hình cún, mèo đang bị mất máu sau mổ, suy nhược sau sinh, cần truyền đường và đạm để tương hỗ tăng sức đề kháng .

Advertisement

Vết mổ ướt hoặc bị thủng, có thể vết thương đã bị nhiễm trùng, cần can thiệp thuốc để tăng cường hoặc hỏi bác sĩ để có phương án an toàn cho cả mẹ và con.

Hãy mang thú cưng của mình đến bác sĩ thú y, dịch vụ thú y Trảng Bom, dịch vụ thú y Long Khánh hay dịch vụ thú y Biên Hoà, để thú cưng của bạn được chăm nom, điều trị, cấp cứu thú cưng hoặc phẫu thuật cho thú cưng
Dịch Vụ Thương Mại thú y Đồng Nai Chúc những bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh !

       Mổ đẻ cho chó mèo là giải pháp an toàn cho thú cưng nhà bạn khi chúng có một số biểu hiện bất thường về thói quen và sức khỏe khi mang thai. PET HEALTH CENTRE với các kỹ thuật hiện đại kết hợp với đội ngũ các bác sỹ chuyên nghiệp, yêu nghề  hy vọng sẽ giúp cho các gia chủ nuôi thú cưng vơi đi được nỗi lo về bệnh tật cho những cún cưng yêu nhất của mình.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan