Cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu

Cắt móng chân cho chó mèo tưởng chừng như đơn thuần. Nhưng có nhiều bạn nhầm lẫn. Và không dám cắt nữa, vì cắt nhầm vào móng tay khiến bé chảy máu, đau đớn. Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách cắt móng chân sau khi đi spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chó mèo cực đơn thuần như sau :Cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu

1 Xác định đặc tính chân của chó và mèo

Móng tay có cấu trúc trong suốt, móng có màu trắng, thông thường chó mèo có màu lông trắng, hoặc màu sáng hoặc có cấu trúc móng kiểu này, bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy cấu trúc của tủy bên trong. Việc cắt móng chân cho chó mèo như thế này khá đơn thuần. Mời những bạn theo dõi hình để cắt .Móng tay có cấu trúc màu đen hoặc sẫm. Cấu trúc bên trong không hề được quan sát. Chúng ta cần chia chiếc đinh thành những phần A, B, C như trong hình. Điểm A ( cực kỳ nguy khốn ), Điểm B ( nguy khốn ). Hạng C ( bảo đảm an toàn ). Chúng ta cần xác lập đúng chuẩn điểm C để cắt. Vậy làm thế nào để xác lập điểm C ?

Điểm C là nơi móng bắt đầu cong xuống như trong hình. Điểm C nằm ở đoạn mà móng bắt đầu tách thành hai nếu nhìn bên dưới móng.

Advertisement

2 Các bước cắt móng chân cho chó mèo

tai xuong 3 2

Bạn hoàn toàn có thể dùng kéo nhỏ hoặc dụng cụ cắt móng chuyên được dùng cho chó. Có nhiều loại kéo cắt móng chân cho chó mèo, nhưng hãy chọn loại có kích cỡ vừa phải để cầm trên tay một cách tự do. Kích thước của bộ cắt móng cần phải tương thích với con chó .Giữ chặt chân chó của bạn ở vị trí nhưng nhẹ nhàng. Khen ngợi và trò chuyện với con chó của bạn để giữ chúng bình tĩnh. Nhẹ nhàng kẹp chiếc kìm vào móng chân và ấn từng chút một. Hãy cẩn trọng đừng làm điều đó một cách hấp tấp vội vàng, hoặc trong khi con chó vẫn chưa nằm yên .

Khi đã xác định được điểm C, chúng ta đi trước nó một đoạn ngắn. Nếu còn dài thì cắt thêm một chút, nếu chẳng may cắt vào tủy răng sẽ không đau và ít chảy máu. Chỉ cần giữ bông trong vài phút để cầm máu.

Xem thêm: Chó poodle xuất xứ từ đâu? đã và đang là câu hỏi đang được quan tâm.

Advertisement

Tránh cắt nhanh, vì bạn hoàn toàn có thể cắt thịt ở móng tay. Đó là vùng màu hồng ở gốc móng chân có chứa những dây thần kinh và mạch máu. Đừng cắt móng trở nên quá cùn, hãy duy trì độ cong hiện có của móng .

3 Tai nạn có thể xảy ra khi cắt móng chân

2 38

Nếu bạn cắt móng chân cho chó quá nhanh hoàn toàn có thể khiến chó sợ hãi. Chúng sẽ sủa rất nhiều hoặc vùng vẫy. Một số con chó rất sợ hãi hoặc hung tàn khi bị cắt tỉa lông hoặc móng tay. Cẩn thận chú ý những tín hiệu suy yếu như thở hổn hển, run rẩy, tê dại, cụp đuôi, gầm gừ, gầm gừ hoặc sủa .

Chuẩn bị sẵn một lọ bột cầm máu hoặc một viên thuốc kháng sinh, phòng trường hợp chẳng may cắt lõi móng tay khiến thú cưng bị chảy máu. Để điều trị, bạn chỉ cần bôi một ít bột kháng sinh (lấy từ viên thuốc kháng sinh) hoặc bột cầm máu lên phần móng bị thương để cầm máu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Xem thêm: Chó poodle xuất xứ từ đâu? đã và đang là câu hỏi đang được quan tâm.

Advertisement

Nếu chảy máu vẫn còn, hãy thông tin cho bác sĩ thú y ngay lập tức. Một số vết thương nếu không được cấp cứu kịp thời hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng, hoại tử, …Ngay cả với hầu hết những con chó khác, một số ít con có vẻ như không hề vượt qua nỗi sợ cắt móng chân của chúng. Nếu con chó của bạn rơi vào trường hợp này, đừng bắt chúng phải cắt. Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y hoặc đưa thú cưng của bạn đến những dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú cưng chuyên nghiệp để triển khai chăm nom móng chân bảo đảm an toàn cho chó, mèo .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan