Mua Bán Chó Lừa Đảo-Thủ Đoạn Trong Mua Bán Chó Cảnh Tại Việt Nam

Mua Bán Chó Lừa Đảo! Phong trào nuôi thú cưng ở Việt Nam chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện tại. Nhất là đối với hai loại thú cưng được ưa chuộng nhất mọi thời đại là chó và mèo. Cũng vì sự phát triển này khiến cho rất nhiều tiêu cực nảy sinh trong quá trình mua bán chó mèo tại VN. Hiện tại có rất nhiều hình thức và chiêu trò lừa đảo đã và đang diễn ra, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phơi bày nhé!

Phong trào nuôi chó nhật tại VN

Xem Thêm Công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN Tại đây :
https://thucanh.vn/bat-mi-cong-thuc-vang-de-chon-mua-cho-meo-canh-khoe-manh-khai-tu-ke-lua-dao-tai-vn/

Bán chó Alaskan giá rẻ – hàng ngàn khách hàng ngậm trái đắng!

9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua và bán chó cảnh tại Nước Ta

I/ Lịch sử du nhập là bắt nguồn của những chiêu trò mua bán chó lừa đảo đa dạng và phong phú:

– Khoảng 30 năm trước phong trào nuôi chó Nhật ở VN phát triển và thịnh hành, một chú chó đáng giá cả cây vàng trong thời kì bao cấp. Và những người nuôi chó cảnh thời bấy giờ được xếp vào giới đại gia phố thị. 

– Sau khoảng gần hai chục năm trầm lắng thì đến những năm 2005,với sự trở về của những Việt kiều từ Châu Âu. Họ mang theo những giống chó mới lạ và chưa bao giờ xuất hiện ở VN như chó Alaskan, chó husky,chó Rottweiler, chó Phốc sóc,… và cũng thời kì này, phong trào nuôi chó bắt đầu đánh dấu sự quay trở lại của những đại gia nuôi chó “ngàn đô”.

– Khoảng từ năm 2005-2012, chó cảnh là biểu hiện của sự giàu có tại thành thị. Chúng được coi là thứ “trang sức” không thể thiếu và để đánh giá độ chịu chơi của những đại gia Việt.

– Tuy nhiên chỉ một thời hạn ngắn những thương lái người Việt đã chớp lấy được tâm ý của người chơi chó cảnh. Và sự gia nhập của chó, mèo nguồn gốc từ Trung Quốc tràn ngập thị trường Nước Ta với giá rẻ hơn nhiều so với những chú chó có quốc tịch Châu Âu .

– Tuy vậy chó Trung Quốc được nhập lậu qua đường tiểu ngạch biên giới, những chuyến đi xa cả ngàn km đường núi, thay đổi nhiệt độ môi trường, thời tiết khiến cho sức khỏe của chúng rất yếu và nhiễm các bệnh virus nguy hiểm gây chết hàng loạt. Tỉ lệ chó mèo nhập lậu Trung Quốc sống sót là rất thấp.

– Tuy nhiên sự phong phú về giống cũng như giá thành mê hoặc khiến không ít dân chơi đã đổ không biết bao tiền để chiếm hữu những chú chó nhiễm mầm bệnh để rồi vừa mất tiền, vừa mua tức bực vào người .

– Từ những năm 2012 trờ lại đây những giống chó mèo cảnh mới du nhập như Alaskan, husky, malinois, mèo anh lông ngắn, mèo tai cụp, đã thích nghi và sinh sản thành công tại VN. Những chú chó được nuôi sinh sản ở VN có sức khỏe tốt hơn do bố mẹ chúng đã thích nghĩ với khí hậu. 

– Kèm theo đó là sự minh bạch hơn về nguồn gốc cũng như những chính sách tiêm phòng định kì nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh tật. và nhu yếu chiếm hữu những chú chó được sinh ra tại việt nam ngày càng cao do khỏe mạnh và ít bệnh tật hơn .

– Tuy nhiên việc trà trộn giữa chó mèo nhập Trung Quốc cũng như việc các cơ sở chăn nuôi có thực hiện đúng quy trình chăm sóc cũng như tiêm phòng hay không còn là một nỗi trăn trở đối với khách hàng! 


Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo trắng trợn cũng như việc lợi dụng việc cập nhật thông tin của khách hàng còn sơ sài, người bán đưa ra những chính sách mà khi khách hàng đồng thuận cũng chính là tự há miệng mắc quai, gây ra thua thiệt cho mình:

II/ 9 Hình thức mua bán chó lừa đảo, lừa dối khách hàng trong lĩnh vực mua bán chó cảnh tại VN, lưu ý để nhận biết 

1/ Lợi dụng quan niệm xưa cũ về cách thức chọn mua chó:

Trước đây các cụ nhà ta có truyền lại một số kinh nghiệm dân gian khi chọn mua chó về nuôi trông nhà. Và những kinh nghiệm này được truyền miệng cho đến tận ngày nay:

  • Chó năng động ,
  • Chạy nhảy tốt ,
  • Mắt ít dử ( gèn ) ,
  • Phân khuôn và khô ,
  • Háu ăn ,
  • Da mũi ẩm, nhưng lỗ mũi không chảy nước, thở nhẹ, …

Tuy nhiên chúng ta phải xác định rất rõ ràng. Những kinh nghiệm này chỉ áp dụng lưu truyền trong dân gian, thời đại mà chó trông nhà như thời cậu vàng – Lão Hạc. Chó bản địa đã sinh sản trong nước, mua bán trong một phạm vi nhỏ hẹp( chợ huyện). Bởi thời đại đó ít có sự giao thương nên bệnh truyền lây rất ít, chó bản địa có đề kháng cao, dù mua bán, vận chuyển thì vẫn trong vùng khí hậu bản địa.

Giai đoạn của chó cảnh nhập khẩu Trung Quốc là giao đoạn mà sự lây nhiễm bệnh trên chó – mèo bắt đầu có dấu hiệu bùng phát và lây lan rộng. Chó được sinh sản tại Trung Quốc có lẽ là không bị nhiễm bệnh từ đầu, bởi nếu nhiễm bệnh thì cũng không thể phát triển to đẹp để các thương lái mua về kinh doanh.

Tuy nhiên do luân chuyển nhập lậu và chuyển dời rất nhiều chặng, nhồi nhét eo hẹp số lượng lớn trong những lồng nhỏ trong trời gian dài. Khiến sức đề kháng của chó giảm mạnh, nên thuận tiện bị lây nhiễm và từ từ bùng phát thành những ổ dịch. Cộng với đó khi chó con được chuyển về việt nam, chúng ngay lập tức được tắm rửa để cho thật sạch khiến thận nhiệt đổi khác .
Khi tất cả chúng ta ngắm nghía chúng thật lộng lẫy trong những chiếc lồng rồi quyết định hành động mua. Những người bán hàng khuyên tất cả chúng ta nên lựa chọn theo những kinh nghiệm tay nghề xưa cũ để tất cả chúng ta thỏa mãn nhu cầu là đã lựa chọn được chú chó tốt và quyết định hành động xuống tiền để ẵm về mà không biết rằng bên trong khung hình chúng đã ủ sẵn mầm bệnh, sau khi ta đón về từ 2-7 ngày chó sẽ phát bệnh .
Chúng ta vừa tốn tiền mua chó, vừa tốn tiền chữa nhưng do bản thân đề kháng của chó rất yếu do quy trình vận động và di chuyển. phần lớn chúng sẽ chết trong quy trình chữa bệnh. Những người bán phủ nhận Bảo hành với nguyên do. Đã chọn chó trước khi rời shop, do đó shop hết nghĩa vụ và trách nhiệm .
9 thủ đoạn lừa đảo

Bạn có thể quan tâm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt khi song hành cùng dự án xã hội hóa thú cưng với tầm nhìn 15 năm. tại đây :
https://thucanh.vn/co-hoi-mua-cho-meo-canh-gia-re-thuan-chung-chat-luong-tot/

2/ Trà trộn chó Trung Quốc với chó sinh sản ở VN hoặc ghép chó mẹ mới tách con với chó Trung Quốc:

Sau khi những chiêu bài bán chó Trung Quốc mang mầm bệnh bị lật tẩy, nhu cầu của người mua chó chuyển hướng sang mua chó sinh sản tại VN để đảm bảo sức khỏe cũng như chấp nhận mua với giá cao hơn. Lúc này thị hiếu mua chó Trung Quốc giảm xuống.

Những thương lái nghĩ ra những chiêu trò để bán chó như ghép những con chó Trung Quốc con với chó mẹ mới tách con. Và coi nhưng chúng là chó sinh sản tại VN. Họ nói với khách hàng rằng: “ chó mẹ nuôi con lớn ầm ầm thế kia thì còn lo lắng gì”. Trước mắt những chú chó bông xù, đáng yêu, một lần nữa khách hàng lại đặt niềm tin vào những thương lái, xuống một số tiền cao hơn và mua chó không bảo hành. Sau đó kết cục thế nào chắc chúng ta cũng tự suy luận được. Có những chú chó diễn vai làm “mẹ” bất đắc dĩ của hàng chục đàn chó mỗi năm…

Cách nhận biết của chiêu trò lừa đảo này là chúng ta hãy yêu cầu đơn vị bán cung cấp rõ hình ảnh của các bé cún ngay từ lúc lọt lòng, và trong suốt quá trình phát triển. Điều này dễ nhận biết đối; với những dòng chó có màu khoang mang tính phân bố cá nhân như bò sữa, đốm. thường gặp ở chó Poodle, boder collie, chó Alabai, chó bulldogs, mèo bicolor …v..v.. Những dòng chó khó phân biệt như Alaskan, Husky, Samoyed, Golden Retriever, Labrador Retriever, Rottweiler … thì các bạn nên tham khảo những chuyên gia để tìm hiểu những cách nhận kỹ hơn.

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

3/ Sử dụng que test nhanh bệnh virus như lệnh bài miễn trách nhiệm:

Khoảng từ những năm năm trước trên thị trường có Open một số ít loại que test nhanh xác lập những bệnh virus chỉ dùng trong thú y. Về mặt thực chất và công suất của que test là nó phản ứng với một thành phần chất được sinh ra sau khi virus đã tiến công vào khung hình vật nuôi khiến nó phát bệnh, tùy theo loại bệnh lý .
Thực tế que test có công dụng góp phần vào việc chuẩn đoán trường hợp bệnh lý chứ không trọn vẹn phát hiện chuẩn xác là chó có nhiễm bệnh thật sự hay không. Có một số ít trường hợp que test không đúng chuẩn như chó con mới tiêm phòng vacine trong khoảng chừng 7 ngày đổ lại, que test vẫn phản ứng và thông tin thông tư bệnh, … Và một điều tất cả chúng ta chú ý quan tâm là khi chó chưa phát bệnh thì que test trọn vẹn vô tính năng, chúng vẫn báo thông tư “ âm tính ” .
Que test nhanh virus không có tác dụng cảnh báo chó, mèo đang ủ bệnh, chỉ phát hiện khi đã phát bệnh

Mấu chốt nằm ở việc Những thương lái lợi dụng những khái niệm mập mờ về que test rồi truyền thông với khách hàng rằng: “nếu test tại chỗ không phát hiện dương tính thì chó không có bệnh”. Điều này hiện vẫn đang diễn ra trên thị trường kinh doanh chó cảnh ở VN.

Những thương lái quay clip hoặc cho người mua xem việc test bệnh trực tiếp. Nếu que test âm tính, người mua tin cậy là chó không mắc bệnh, và thương lái khước từ bh. Sau vài ngày đón về chó vẫn hoàn toàn có thể phát bệnh thông thường nếu trong khung hình chúng mang mầm bệnh. Và rủi do vẫn thuộc về phía người mua .

Hiện tại kể cả chó sinh sản tại VN hay chó nhập Trung Quốc đều có nguy cơ dính bệnh ngang nhau. Bởi vì sau nhiều năm nhập khẩu tràn lan của chó Trung Quốc và không có kiểm soát. Mức độ dịch bệnh ở VN đã nằm trong top 5 nước có dịch bệnh về chó cao nhất thế giới (theo một số tài liệu nghiên cứu)

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

4/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Bảo hành bằng miệng:

Sự thiếu chuyên nghiệp trong phương pháp mua và bán cùng với sự chủ quan của người mua luôn đem lại sự bất lợi cho chính những người mua. Chó mèo có rất nhiều bệnh virus, mỗi loại bệnh lại có một hình thái bộc lộ riêng. Những thương lái thiếu trung thực thường sẽ lập lờ về hình thức Bảo hành. Họ thường nói chung chung là bh vài bệnh, nhưng phương pháp Bảo hành thế nào thì họ thường không nói. Đến khi mắc bệnh họ chuẩn bị sẵn sàng lật ngược yếu tố và đổ lỗi cho người mua theo đúng thực chất chợ búa .
Khách hàng khi mua chó cũng chủ quan và tâm lý khá đơn thuần, không bắt thương lái phải viết giấy trắng mực đen. Cũng như không tìm hiểu và khám phá nếu xảy ra Bảo hành, hình thức Bảo hành sẽ thế nào .
Có những thương lái sẽ lật trắng về việc không Bảo hành. Cũng có những thương lái sẽ chỉ giảm một phần tiền khi khách mua con sau … nhưng nếu con sau cũng chết thì sao ?
Có những thương lái trả lại 50 % tiền, tuy nhiên chẳng lẽ người mua bỏ nửa số tiền đó để đi mua một chú chó chết, tốn thêm cả tiền chữa bệnh ? Những điều này quá ư là vô lý ! ! ! Đấy đâu gọi là Bảo hành, đấy đúng nghĩa là một sự lừa dối trắng trợn .

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

5/ Thời Hạn Bảo Hành chỉ mang tính tượng trưng

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh virus gây chết chó, có những biến thể đặc biệt, thời gian ủ bệnh từ 7 – 60 ngày như ký sinh trùng máu,bệnh Care,bệnh Parvo nhưng nhiều đơn vị kinh doanh chỉ bảo hành thời hạn tối thiểu mang tính tượng trưng để thuận lợi cho việc chối bỏ trách nhiệm, trong khi thú cưng bán ra mang mầm bệnh thực sự.

Rất nhiều đơn vị lợi dụng sự thiếu thông tin nên chỉ bh từ 7 – 15 ngày cho người mua. Việc này gây tổn hại đến kinh tế tài chính, tình thương của người mua dành cho vật nuôi. Vì vậy để bảo vệ tốt nhất hãy tìm những đơn vị chức năng có thời hạn bh cao nhất hoàn toàn có thể, tối thiểu Bảo hành tổng lực từ 45 ngày trở đi .

6/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Nhập nhèm giữa bảo hành và hỗ trợ:

Thời đại của internet mở ra cơ hội giao thương và quảng bá thương hiệu rất hiệu quả đến người tiêu dùng. Và trong lĩnh vực mua bán thú cưng cũng vậy, có rất nhiều đơn vị cạnh tranh, đưa những chương trình quảng bá và bảo hành thú cưng tương tự nhau.

Tuy nhiên qua khám phá, nội dung bh bên trong lại trọn vẹn khác nhau, người mua không nên tập trung chuyên sâu vào lời quảng cáo bên ngoài mà bỏ lỡ những nội dung chi tiết cụ thể. Chính những nội dung Bảo hành cụ thể này mới là quyền lợi và nghĩa vụ của người mua sau khi mua hàng .
Nhiều đơn vị lợi dụng sự rơi lệch về khái niệm bh của người mua ( khái niệm Bảo hành theo https://luatminhkhue.vn/bao-hanh-la-gi—khai-niem-ve-bao-hanh–.aspx ) “ Trong thời hạn Bảo hành, nhà phân phối ( người bán, người phân phối dịch vụ, người thực thi việc làm ) có nghĩa vụ và trách nhiệm sửa chữa thay thế, bảo trì, khắc phục khuyết tật phát sinh khi người mua sử dụng hàng hoá, dịch vụ. Bên bán ( bên làm dịch vụ, bên triển khai việc làm ) phải chịu mọi phí tổn về thay thế sửa chữa sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, tác dụng việc làm đã triển khai ” .
Lấy ví dụ : Nhiều đơn vị chức năng đăng số ngày bh thú cưng rất cao, tuy nhiên trong đó chỉ 1/3 thời hạn bh được quảng cáo là thời hạn Bảo hành toàn vẹn. Còn lại 2/3 thời hạn bh là bắt người mua phải trả thêm 1 khoản ngân sách lớn, hoặc chỉ hoàn tiền cho người mua một phần rất nhỏ. Vậy thực ra đấy có gọi là bh thực sự không ? Hay chỉ là chiêu thức lừa dối người mua .
Những điều này được in giấy trắng mực đen so với nhiều đơn vị chức năng kinh doanh thương mại. Tuy nhiên nhiều người mua không hiểu khái niệm và vẫn nhầm lẫn giữa Bảo hành và tương hỗ người mua gộp chung là bh. Vì vậy người mua cần đọc kĩ và lựa chọn đơn vị chức năng tin cậy tránh việc mang cục tức về sau. Việc khi kí tên vào một thỏa thuận hợp tác là việc đương nhiên đồng thuận với những chủ trương của người bán, thế cho nên người mua cần sáng suốt lựa chọn những đơn vị chức năng có chủ trương có lợi nhất cho mình .

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

7/ Bán và đăng hình một con, giao một con:

Sử dụng hình ảnh của các đơn vị uy tín khác để cắt ghép rao bán nhằm lừa đảo
Mạng xã hội ngày càng tăng trưởng, việc mua và bán trực tuyến cũng ngày một thuận tiện hơn, và cũng là thời cơ để những kẻ lừa đảo ra sức lộng hành. Trong nghành nghề dịch vụ mua và bán thú cưng, việc lừa đảo đăng hình một con, người mua cọc tiền hoặc giao dịch thanh toán hết, sau khi thỏa thuận hợp tác người bán gian lận gửi con chó, mèo khác là chuyện diễn ra thường ngày trên những trang mạng xã hội, và nhiều trang thương mại điện tử tại việt nam .

Chuyện mượn hình ảnh rao bán thú cưng của người khác rồi đăng lên rao bán. Đợi khách hàng chuyển tiền xong thì chuyển xác một con khác đã được rã đông vì đã chết từ lâu, sau đó đổ lỗi do vận chuyển và không chịu đền bù là chuyện thường gặp.  hay cá biệt như gọi videocall quay trực tiếp chó nhà mình đẹp long lanh để khách hàng lấy niềm tin chuyển tiền, sau đó khi gửi thì lấy một con khác loại rẻ tiền, giống khác cùng màu sắc để thế thân cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Đây cũng là những hình thức lợi dụng uy tín lừa đảo chiếm đoạt tài sản                   

Tuy nhiên những đối tượng người dùng lừa đảo thường tận dụng những thú cưng giá rẻ để người mua cảm thấy không đáng để trình báo công an, tự mình ôm bực tức trong khi đó vẫn liên tục hành vi lừa đảo người khác .

8/ Lừa đảo chuyển tiền, chiếm đoạt tài sản:

Cảnh giác với Mua Bán Chó Lừa Đảo
Mua Bán Chó Lừa Đảo trên mạng
Cũng là lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng hành vi mới này trắng trợn và đáng lên án hơn nhiều. kể lừa đảo là một tổ chức, chúng tạo nên các fanpage trên facebook. Ăn cắp hình ảnh và thông tin của những đơn vị uy tín và rao bán thú cưng với giá từ 500.000 đến 1,500.000 đ.

Thậm chí chúng bỏ tiền chạy quảng cáo nhắm vào những đối tượng người tiêu dùng là sinh viên học viên, những đối tượng người dùng này ít tuổi nên ít khi gọi điện mà đa phần chat trên facebook với những kẻ lừa đảo, sau đó chuyển tiền cho chúng. Sau khi nhận được tiền, chúng ngay lập tức chặn facebook cũng như những kênh liên lạc .
Với những người bị hại là học viên, sinh viên ít kiến thức và kỹ năng và ngại va chạm thực tiễn, họ thường bỏ lỡ và coi như mất tiền. Tuy nhiên những đối tượng người dùng lừa đảo thu được hàng trăm triệu đồng mỗi ngày từ hình thức này. Thậm chí chúng còn ngang nhiên gửi một phiếu đặt hàng với nội dung sẽ chuyển giao chó cho khác hàng trước năm 2030 ?

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

Mua Bán Chó Lừa Đảo
Khách hàng nên lưu ý! Chi phí, thời gian chăm sóc để sinh sản ra một bầy chó, mèo là không nhỏ. Chúng ta cần tham khảo giá chung của thị trường trước khi quyết định mua hàng. Những giá bán 500.000đ -1.000.000đ cho một chú cún cưng đẹp mĩ miều mà giá trị thực gấp 4-5 lần thì chắc chắn là lừa đảo. 

9/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Giấy tờ không xác thực, giấy giả, ghép giấy.

Thủ đoạn này rất phức tạp, lúc bấy giờ có những đơn vị chức năng đang dựa vào sự thiếu hiểu biết của người mua để :
– Cấp cho người mua những tờ giấy xác nhận của chính những đơn vị chức năng đó để xác nhận cún thuần chủng, thậm chí còn cấp CHIP để tăng thêm phần “ Uy Tín “. Họ tận dụng việc ĐK thành viên của tổ chức triển khai VKA ( Thương Hội người nuôi chó giống Nước Ta ) để tự cung cấp xác nhận cho người mua .

>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> > Mời bạn xem thêm :

Giấy đăng kí trang trại với VKA. Không Mua Bán Chó Lừa Đảo
Nhưng thực tiễn, những tờ giấy do chính những đơn vị chức năng đó phân phối lại không có gì để bảo vệ rằng cún đó là thuần chủng. vì trên sách vở đó ko hề hiển thị gia phả hay nguồn gen có bảo vệ nguồn gốc hay không ? Và 2 nữa Họ cũng không có những địa thế căn cứ, giải pháp điều tra và nghiên cứu, công dụng trình độ để tự đứng ra khẳng định chắc chắn chó mèo họ bán ra là thuần chủng. Nói cách khác những đơn vị chức năng này đang cố ý cung ứng ra thị trường những loại sách vở trá hình. ( phần này sử dụng hình ảnh cảu giấy thật VKA và giấy tự cấp của 1 đơn vị chức năng đã có phốt để so sánh ) hoàn toàn có thể che tên đơn vị chức năng đó .
Mẫu giấy tự cấp của trang trại không có giá trị chứng minh nguồn gốc, thuần chủng, không có thông tin chó cha mẹ, ông bà được quản lý nhằm đánh lừa khách hàng thiếu hiểu biết
– Ngoài ra việc ghép giấy, tráo giấy của chó tại việt nam là một yếu tố thông dụng :
Lợi dụng việc quản trị lỏng lẻo của những hiệp hội tại việt nam, nhiều gian thương đã có hành vi ghép giấy cho chó con. Họ đăng kí bầy chó có giấy đẻ nhiều hơn số lượng trong thực tiễn, sau đó ghép vào những chú chó con bầy khác có tương đương về ngày sinh nhằm mục đích hợp thức hóa để bán giá cao .
Đôi khi chó con đã được đăng kí giấy vì một nguyên do nào đó mà tử trận, để tiết kiệm chi phí ngân sách, họ ghép những bộ sách vở của chó đã mất với những chú chó không giấy khác, tương đương về lứa tuổi, giới tính, sắc tố để trục lợi. đây là hành vi lừa đảo rất là phức tạp và trắng trợn .

***Lưu ý sổ tiêm phòng không có giá trị chứng minh nguồn gốc, nguồn gen của thú cưng, chỉ là sổ theo dõi sức khỏe và lịch trình điều trị cho thú cưng đó.

Ngoài ra Khách hàng cần biết :tính đến thời điểm hiện Tại, ở VN chỉ có duy nhất 1 tổ chức VKA ( Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam) là thành viên của FCI( liên đoàn các hiệp hội chó giống quốc tế) mới có đủ tư cách để cấp chứng nhận thuần chủng cho chó. Ngoài ra tất cả những giấy tờ khác xưng danh là thành viên của VKA cấp giấy chứng nhận thuần chủng đều là giả mạo và không đủ trình độ chuyên môn.

Khách hàng nên lưu tâm và chú ý, những đơn vị chức năng này đã lừa người mua ngay ở điều cơ bản nhất của một chú chó, vậy chứng tỏ người mua hoàn toàn có thể rất dễ rơi vào những bẫy Bảo hành, chủ trương khác của họ .

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Ở VN hiện tại chỉ có tổ chức VKA được FCI quốc tế công nhận việc cấp giấy cho chó con thuần chủng tại VN

III/Lời kết:

Trên đây là 9 hình thức lừa đảo và lừa dối người mua trong những năm qua mà chúng tôi tích lũy, biên soạn và gửi đến quý người mua, những tình nhân chó mèo tại VN. mong người sử dụng có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức, sáng suốt trong những thanh toán giao dịch mua và bán để đề phòng những trường hợp lừa đảo, tranh cãi, tranh chấp trong việc mua và bán chó mèo, khiến tiền mất mà mua tức bực vào người ! để thuận tiện cho người sử dụng về việc lựa chọn mua chó .

Chúng tôi đã công bố một công thức chọn mua chó khỏe mạnh và phòng tránh lừa đảo chia sẻ với quý khách hàng, chúc quý khách hàng chọn mua được cho mình những bé cún,miu ưng ý và có những phút giây vui vẻ cùng người bạn trung thành của gia đình.

Chuyên cung cấp các giống chó cảnh đẹp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan