Mùa Giao Phối Của Chó Đực Và Dấu Hiệu Nhận Biết

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Mùa giao phối của chó đực là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa giao phối của chó đực? Những phương pháp phối giống chó nào là thông dụng nhất hiện nay?

Nếu bạn đang gặp phải những thắc mắc trên hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới, để được giải đáp những thắc mắc đó và có được những thông tin hữu ích về mùa giao phối của chó nhé.

Mùa Giao Phối Của Chó Đực

Mùa Giao Phối Của Chó Đực

Mùa giao phối hay còn gọi là mùa động dục của chó thường là giai đoạn chó bắt đầu có khả năng sinh sản kể cả chó đực hay chó cái.

Trong thời kỳ này, những chú chó đực thường Open 1 số ít những đổi khác về tâm ý, thể trạng hay hành vi do sự ngày càng tăng những hóc môn testosterone trong khung hình .

Những chú chó đực khi bước vào mùa giao phối thông thường sẽ có những hành động khác lạ như: thực hiện những hành động mang tính khoe mẽ, thể hiện và rất phô trương.

Chúng sẽ bộc lộ rõ sự nam tính mạnh mẽ của mình qua thái độ can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán và hung hăng hơn khi đến thời kỳ này để lôi cuốn chó cái .
Tùy vào từng hình dáng, size và tầm vóc to nhỏ khác nhau mà những chú chó đực sẽ có thời hạn lần đầu động dục khác nhau .
Thông thường, những giống chó có tầm vóc nhỏ bé thường bước vào mùa giao phối khi khoảng chừng từ 5-10 tháng tuổi .
Những con đực có hình dáng lớn hơn thương khởi đầu muộn hơn và thường thường là khoảng chừng từ 12 tháng tuổi .

Dấu Hiệu Nhận Biết Của Chó Đực Khi Đến Mùa Giao Phối

Dấu Hiệu Nhận Biết Của Chó Đực Khi Đến Mùa Giao Phối

Xuất hiện sự thay đổi trong hành vi của những chú chó đực

Thông thường khi bước vào mùa giao phối, những chú chó đực sẽ đảm nhiệm sự đổi khác hooc-môn trong khung hình .

Do đó, chúng có thể xuất hiện sự hưng phấn, kích thích khi giao tiếp hay tiếp xúc với những chú chó cái.

Hơn thế nữa, tín hiệu sẽ thuận tiện được nhận ra hơn khi chó đực không được gặp chó cái .
Chúng sẽ Open những tín hiệu biến hóa trong tâm ý như : stress, bồn chồn, lo ngại, không tự do và thường hay rên rỉ .

Mùa giao phối của chó đực có thể được nhận biết thông qua chó cái

Nếu như bạn đang không biết chú chó cưng của mình đã bước vào mùa giao phối hay chưa vậy hãy quan sát, theo dõi những hành vi của chúng khi lại gần một chú chó cái .
Đây sẽ là thời cơ tốt để bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về thú cưng của mình .
Trong những trường hợp như thế này, những chú chó đực thường sẽ trở nên hung hăng và dữ tợn hơn thông thường rất nhiều .

Chúng có thể gầm gừ, đấu đá và xô xát nhau để thể hiện bản thân, cạnh tranh và giành quyền lợi để được giao phối với chó cái.

Những sự thay đổi về mặt thể chất của chó đực

Hầu như khi bước vào màu giao phối những chú chó đực thường xảy ra thực trạng dư thừa tinh dịch ở hầu hết những thời gian trong ngày .
Dấu hiệu này được xem là một trong những tín hiệu phổ cập nhất để nhìn nhận về mùa giao phối của chó đực .
Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu so với thực trạng khi chó đực mắc phải trạng thái khủng hoảng cục bộ tình dục ở loài chó .
Do đó, để phân biệt một cách đúng chuẩn hơn bạn nên tích hợp quan sát, khám phá và điều tra và nghiên cứu nhiều tín hiệu phân biệt khác nhau .

Các Phương Pháp Phối Giống Cho Chó

Các Phương Pháp Phối Giống Cho Chó

Tính thời điểm hiện tại, các chuyên gia thú ý đã nghiên cứu và sử dụng khá nhiều những biện pháp phối giống cho chó với các cách thức khác nhau.

Tùy vào mục đích và nhu cầu để chọn lựa ra những phương pháp phối giống cho chó phù hợp nhất. Và sau đây là ba phương pháp phối giống cho chó thông dụng và được sử dụng rộng rãi nhất:

Các phương pháp phối giống cho chó huyết thống gần và cùng loài với nhau

Trong giải pháp này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lai tạo và lựa chọn ra những gen tốt nhất từ những con chó cùng loài hay có huyết thống gần nhau .

Do đó, những chú chó con được sinh ra từ phương pháp này thường có sức đề kháng tốt, khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng từ những căn bệnh di truyền.

Tuy nhiên, điểm yếu kém của giải pháp này là có rủi ro tiềm ẩn phát sinh lỗi cao hơn so với thường thì .

Phương pháp phối giống cho chó cùng loài với nhau nhưng khác huyết thống

Đây được xem là chiêu thức tối ưu để lựa chọn ra những phẩm chất tốt đẹp nhất trong quy trình nhân giống cho những chú chó con .
Theo một số ít những điều tra và nghiên cứu, những giải pháp này thường được sử dụng để hoàn toàn có thể tạo ra những đặc thù tốt nhất về mặt hình dáng, khung hình và tính cách cho quy trình nhân giống .
Do đó, xét về mặt hiệu suất cao chiêu thức này thường mang lại những hiệu quả tích cực. Chính do đó, những giải pháp pháp phối giống cho chó này được khá nhiều người sử dụng .
Ưu điểm của những giải pháp lai tạo này là tạo ra những tính cách, đặc thù, phẩm chất mới và nổi trội .
Cụ thể, trong chiêu thức này chó bố và chó mẹ sẽ đóng vai trò ngang bằng nhau .
Do đó, chó con sẽ được nhận đồng đều về gen của cả bố và mẹ của chúng. Vì thế, những giải pháp này sẽ tạo ra những chú chó con có quỹ gen khá đa dạng và phong phú và có năng lực miễn dịch tốt hơn những chú chó thường thì .

Phương pháp phối giống cho chó có huyết thống gần

Khác với hai giải pháp trên, chiêu thức phối giống cho chó có huyết thống gần cần những chuyên viên có nhiều kinh nghiệm tay nghề thực thi thực thi .
Phương pháp này tương hỗ cho việc phối giống và cho sinh ra những chú chó con có đặc thù gần với giống loài nhưng lại có tính đồng trội hơn .
Do đó, những chú chó con được sinh ra từ chiêu thức này thường có năng lực thuần chủng cao .
Hơn thế nữa, giải pháp này hoàn toàn có thể giúp những chuyên viên Dự kiến được những đặc thù hình dáng, tính cách, phẩm chất của những chú chó con sẽ được sinh ra .
Tuy nhiên, giải pháp nào cũng sẽ có ưu điểm đi kèm với những điểm yếu kém. Đầu tiên, chiêu thức này hoàn toàn có thể làm giảm đáng kể tính phong phú của gen .
Bên cạnh đó, những chú chó con cũng sẽ có hệ miễn dịch khá kém và có năng lực là kém hơn cả thế hệ trước .

Trường hợp xấu hơn, nếu những chú chó con được sinh ra mang những loại gen đồng lặn có thể sẽ có sức khỏe rất yếu và khó để sinh sống và phát triển.

Do đó, chiêu thức này thường không mang lại tỷ suất sống sót của chó con được sinh ra cao như hai giải pháp kể trên .

Bằng những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích về mùa giao phối của chó đực nói riêng và cách chăm sóc, nuôi dạy và phối giống cho những chú thú cưng nói chung.

 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan