Muốn nuôi chó, bạn phải chắc chắn ‘có’ 6 điều này!

Nuôi một con chó làm thú cưng hoàn toàn có thể là một quyết định hành động tuyệt vời mà người ta chắc như đinh phải tâm lý kỹ. Nó tưởng như thể một việc làm thuận tiện nhưng trong thực tiễn không phải vậy. Có 1 số ít điều bạn nên chắc như đinh trước khi nuôi một chú chó .
Dưới đây là những điều bạn nên chắc như đinh trước khi mang chó cưng về nhà nuôi, theo Times of India .

1. Bạn phải cam kết

Con chó sẽ ở bên bạn. Một con chó trung bình có tuổi thọ khoảng chừng 12-13 năm, bạn cần phải biết điều này và cam kết không bỏ rơi nó vì nó đã bước vào đời sống của bạn. Chó rất đáng yêu, nghịch ngợm và trung thành với chủ. Bạn cần phải dành thời hạn của bạn cho nó .

2. Tìm hiểu về chó cưng

Muốn nuôi chó, bạn phải chắc chắn 'có' 6 điều này! - ảnh 1

Advertisement

Khi dắt cho ra ngoài, phải có dây xích, phải rọ mõm chó, có đồ hốt phân…, không nên như trong ảnh này

Ảnh minh họa : Shutterstock
Trước khi bạn quyết định hành động chọn nuôi một con chó, hãy nhớ khám phá những giống chó khác nhau. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn chọn một chú chó tương thích với môi trường tự nhiên sống trong nhà của bạn ( nhà lớn hay nhỏ, bạn độc thân hay đã kết hôn hoặc có con … ) .
Chọn một chú chó tương thích với môi trường tự nhiên của bạn là một quyết định hành động yên cầu bạn phải tâm lý kỹ càng .

3. Tốn tiền đấy!

Đừng đơn giản nghĩ rằng bạn chỉ cần chi tiền mua thức ăn cho chó và dành chút thời gian cho nó là đủ! Chó cần phải có chỗ (giường, chuồng…) thích hợp, dây xích, vòng cổ, rọ mõm, thức ăn dành cho chó, thăm khám bác sĩ thú y, chích ngừa… Bạn sẽ phải chi một số tiền nhất định cho chó, vì vậy sẽ hơi tốn kém đấy, theo Times of India.

Xem thêm: Poodle ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?

Advertisement

\ n

4. Có bác sĩ thú y giỏi ở gần nhà

Nên có bác sĩ thú y và bệnh viện thú y ở gần khu vực nhà bạn, vì bạn không hề biết khi nào con chó của mình cần bác sĩ thú y. Điều này cũng khá quan trọng. Đừng khi nào nghĩ rằng chó thì không có bệnh tật gì, và không cần bác sĩ .

5. An toàn, thân thiện

Bạn cần bảo vệ chú chó của mình được sống trong khoảng trống thân thiện với nó trong nhà. Đừng giữ bất kể dây điện lủng lẳng nào ở trong nhà, nhớ kiểm tra xem ban công có khoảng trống nào hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho chó con trượt qua hay không … Khá nhiều thứ li ti khác bạn cần xem xét để vật nuôi được bảo vệ, bảo đảm an toàn nhất .

6. Huấn luyện chó rất cần thiết

Sẽ mất nhiều thời gian. Con chó của bạn sẽ cần được huấn luyện hiệu quả để trở thành một “đứa trẻ” ngoan thay vì hung dữ. Có rất nhiều hướng dẫn trên internet sẽ giúp bạn huấn luyện chó con tốt hơn.

Xem thêm: 10 việc cần thay đổi ngay nếu bạn muốn giàu hơn

Advertisement

Bạn phải dành một khoảng chừng thời hạn nhất định cho thú cưng của mình để biến chúng trở thành một thành viên có giá trị, cư xử tốt và đáng yêu trong mái ấm gia đình, theo Times of India .

Lưu ý: Một điều cũng hết sức quan trọng nữa là bạn phải tuân thủ những quy định về nuôi chó, như chuyện vệ sinh, chích ngừa, không thả rông, khi dắt ra khỏi nhà phải có dây xích, phải rọ mõm chó, có đồ đựng phân… Và đừng bao giờ để xảy ra chuyện một người nuôi chó mà cả xóm, cả chung cư phải khó chịu vì ngửi mùi hôi thối và nhiều điều phiền phức khác…

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan