Lưu ý khi sử dụng thức ăn hạt khô cho chó mèo

Thức ăn hạt khô cho chó mèo là những loại thức ăn rất tiện dụng, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc cho thú cưng nhưng khi sử dụng vẫn cần phải chú ý một số vấn đề chính sau đây.

Xem thêm:

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun
Tắm cho chó mèo đúng cách

Thức ăn hạt khô cho chó mèo có tốt và đủ dưỡng chất cho chó mèo hay không?

Advertisement

Có tốt và chứa rất đầy đủ dưỡng chất nhé, với điều kiện kèm theo là cho thú cưng uống nước khá đầy đủ và bảo vệ không thiếu nước nhé. Thức ăn hạt khô tương thích và tiện nghi cho những người bận rộn và không có nhiều thời hạn chăm chút bữa ăn cho thú cưng của mình .
Trong thức ăn hạt khô đã được nghiên cứu và điều tra sản xuất và chứa khá đầy đủ hàm lượng dưỡng chất thiết yếu dành cho chó mèo nên bạn cứ yên tâm nha .

p-royal-canin-babycat-43-4kg-508-030643000-1448703140

Một số ý kiến cho rằng ăn nhiều thức ăn hạt khô, chó mèo bị sạn thận?

Không hẳn nhé, nguyên do là do cho thú cưng ăn nhiều thức ăn hạt nhưng uống thiếu nước, hai là cho thú ăn nhiều với độ đạm cao, dư đạm thú sẽ dễ bị sạn thận. Ví dụ như chó, mèo đã trưởng thành rồi ( trên một năm tuổi ) mà vẫn cho ăn thức ăn hạt của chó, mèo con ( chưa trưởng thành ) nên thành ra dư đạm ( thức ăn cho thú chưa trưởng thành, thành phần đạm luôn cao hơn thú trưởng thành ) .

Advertisement

Vì sao một số chó mèo chịu ăn thức ăn hạt khô của hãng này mà không chịu ăn thức ăn hạt khô của hãng khác?

Điều này tùy theo sở thích mỗi thú cưng nha, mấy bé thích mùi vị nào, thì sẽ thích ăn loại thức ăn mang mùi vị đó, có khi cùng một loại thức ăn hạt khô nhưng con này thích, con kia lại không, nên không thể quy ra loại nào ngon, loại nào dở, mà tùy ở chỗ có đúng mùi hấp dẫn được chó mèo thích hay không.

Vì sao một số loại thức ăn hạt khô chó mèo ăn vào hay bị ói?

Có thể do hàng để lâu quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng không chất lượng. Hàng để ngoài trời bị chiếu nắng nhiều, thức ăn ra dầu chó mèo ăn vào dễ bị nôn mửa. Cũng hoàn toàn có thể do dạ dày thú yếu không hợp với loại thức ăn đó, hay do lâu ngày chưa sổ giun .
Lưu ý luôn : Lúc mấy bé còn nhỏ mà cho mấy bé ăn cơm hay hạt cứng sớm quá, sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày, dạ dày yếu đi, và sau sẽ rất dễ bị ói khi ăn đồ khô, ăn vội không nhai kĩ .

Advertisement

Nên chọn thức ăn hạt khô nào phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn khô cho chó mèo, theo đó giá cả cũng khác nhau. Nhìn chung thì có 2 loại sau: Thức ăn hạt khô thông thường và thức ăn hạt khô chức năng (Ví dụ như thức ăn hạt khô chống viêm da, giảm béo, giảm sạn thận,..).

Tùy theo nhu cầu và tình trạng mấy bé mà lựa chọn nhé. Nếu kinh tế có hạn, mình khuyên nên tập cho thú cưng ăn thức ăn giá từ bình dân nhất lên nha, vì nếu cho mấy bé ăn hàng ngon rồi thì sau này khó mà đổi xuống hàng bình dân lắm nhé!

Đơn cử như thức ăn khô cho chó Royal Canin, ngay từ đầu mà cho mấy bé ăn hạt của thằng này rồi thì sau khó mà đổi xuống hàng rẻ hơn để tiết kiệm chi phí lắm. Mình công nhận là thức ăn của hãng này rất thơm, mấy bé nào biếng ăn, cho ăn hạt của mấy hãng khác mà chê thì cho ăn thức ăn hạt của hãng này đều ăn tuốt (mình nói đa số nhé).

Thật ra thì hàng rẻ không hẳn là kém chất lượng đâu, mà vì mùi vị không được mê hoặc nhất mà thôi. Cũng còn tùy theo độ đạm cao ít mà có giá khác nhau nữa. Chó con, mèo con thì cần thức ăn nhiều đạm để mau lớn và bảo vệ đủ chất, còn chó mèo trưởng thành thì cho ăn thức ăn ít đạm hơn so với chó mèo con .

Advertisement

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất, bạn chỉ nên mua các loại thức ăn hạt khô cho chó mèo tại PettySoc, số 9 Lê Thanh Nghị, HBT, HN. Ngoài ra, mọi phụ kiện, sản phẩm cho chó mèo đều bán tại đây với giá ưu đãi nhất.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan