Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ

Ngày càng nhiều người thích nuôi thêm thú cưng để bầu bạn và vui đùa trong nhà, nổi bật là những chú chó giống quý có nguồn gốc từ quốc tế, trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 1

tin liên quan

Chàng trai 8X nuôi cơ ngơi chó Phú Quốc thu hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn

Tuy nhiên, để dạy dỗ những chú chó cưng này biết nghe lời, khỏe mạnh, an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhiều người chấp nhận bỏ hàng chục triệu đồng tìm đến dịch vụ huấn luyện. Trong khi đó, muốn bầu bạn với một chú chó lạ để huấn luyện, nhân viên dạy chó cũng đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và kiên trì hết mức.
Tuy nhiên, để dạy dỗ những chú chó cưng này biết nghe lời, khỏe mạnh, bảo đảm an toàn cho những thành viên trong mái ấm gia đình, nhiều người gật đầu bỏ hàng chục triệu đồng tìm đến dịch vụ huấn luyện. Trong khi đó, muốn bầu bạn với một chú chó lạ để huấn luyện, nhân viên cấp dưới dạy chó cũng yên cầu rất nhiều kĩ năng và kiên trì hết mức .Trao đổi với báo Thanh Niên, anh Nguyễn Đình Dũng, một người chuyên huấn luyện chó tại địa chỉ 1/16 Linh Đông ( P.Linh Đông, Q., Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ) cho biết, vào những ngày gần tết Nguyên đán năm nay, nhiều hộ mái ấm gia đình đã sinh động mang chó cưng đến trại huấn luyện chó của anh huấn luyện, cũng như gửi chó trong tết để mái ấm gia đình có thời hạn đi du lịch và về quê. Dù chưa đến tết nhưng trại của anh hiện đảm nhiệm khoảng chừng 40 con, cả chó ta lẫn chó tây .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 2

ẢNH: AN HUY

Thời điểm gần tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhiều mái ấm gia đình tại Thành Phố Hồ Chí Minh cũng quay quồng đem chó cưng đi gửi ở những TT huấn luyện chó trước khi về quê hoặc đi du lịch
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 3

tin liên quan

Vợ Việt chồng Tây ăn Tết – Kỳ 1: Cười ra nước mắt rể Tây ăn tết Việt

Anh Dũng cho biết, để dạy một chú chó có tính xấu, vô kỷ luật là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là những giống hung dữ như: Ngao Tây Tạng, Doberman, Husky, Becgie, Rottweiler…
Anh Dũng cho biết, để dạy một chú chó có tính xấu, vô kỷ luật là một điều không hề thuận tiện, đặc biệt quan trọng là những giống hung ác như : Ngao Tây Tạng, Doberman, Husky, Becgie, Rottweiler …Theo anh Dũng, khi một con chó trưởng thành có tính hung ác, được người mua đem đến nhờ huấn luyện cho ngoan và biết vâng lời, khởi đầu chú chó đó phải được nhốt vào một chuồng riêng, TT sẽ cử nhân viên cố định và thắt chặt liên tục cho ăn và làm quen bằng cách chuyện trò, vuốt ve êm ả dịu dàng, tùy thời hạn từ 2 – 6 tuần. “ Hầu như con chó nào cũng có tính tốt. Mình cho nó ăn và chăm sóc, không la mắng làm nó sợ, nó sẽ dần quen thuộc và thương mình như chính chủ của nó vậy ”, anh Dũng san sẻ .
Chú chó khi quen với nhân viên cấp dưới, sẽ được dắt ra ngoài làm quen với những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ban đầu, chú chó sẽ được “ đi cảnh ”, nghĩa là nhân viên cấp dưới dắt chó đi song song bên mình, học cách dừng lại và đi tiếp theo tín hiệu lệnh. Sau mỗi bài tập, chú chó hoàn thành xong tốt sẽ được phần thưởng với suất ăn hạng sang hơn bữa thông thường .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 4

ẢNH : AN HUY
Anh Nguyễn Đình Dũng bên chú chó Rottweiler vừa mới được người mua gửi rèn luyện trong dịp tết Nguyên đán
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 5

Xem thêm:  Sảy thai, Đẻ non, Đẻ khó ở chó cái mang bầu - PôPô Kennel

tin liên quan

Đem lộc xin được ở chùa đặt lên bàn thờ ngày Tết, nên hay không?

Sau khi thuần thục bài học dừng và đi theo hiệu lệnh, chú chó tiếp tục được học các thao tác cao cấp hơn như bắt chân trái, chân phải, vượt chướng ngại vật theo hiệu lệnh tiếng nói của nhân viên. Đồng thời, chú chó còn học bò, nằm, đứng bằng hai chân, đi vệ sinh đúng nơi quy định, tấn công theo hiệu lệnh và bảo vệ chủ…
Sau khi thuần thục bài học kinh nghiệm dừng và đi theo tín hiệu lệnh, chú chó liên tục được học những thao tác hạng sang hơn như bắt chân trái, chân phải, vượt chướng ngại vật theo tín hiệu lệnh lời nói của nhân viên cấp dưới. Đồng thời, chú chó còn học bò, nằm, đứng bằng hai chân, đi vệ sinh đúng nơi lao lý, tiến công theo tín hiệu lệnh và bảo vệ chủ …Đặc biệt, chú chó còn học cách không ăn vật phẩm lạ khi chưa được chủ được cho phép, tránh trường hợp chó bị trộm. Giải thích rõ hơn về huấn luyện đặc tính này, anh Dũng cho biết, khởi đầu chó sẽ được cho đứng trước một miếng thịt thơm và chỉ cho ăn khi có lệnh của nhân viên cấp dưới .
\ n
Bài học này tập dần đến khi nào đặt miếng thịt trước mặt, chú chó không có hành vi muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức khi chưa được phép. Đồng thời, khi dắt chó đi dạo, nhân viên cấp dưới sẽ quăng những miếng thức ăn một cách giật mình nhưng chú chó không ăn đồ lạ, khi chưa được chấp thuận đồng ý của chủ .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 6

ẢNH : AN HUY
Ngoài những giống chó ngoại hàng chục triệu đồng, anh Dũng còn huấn luyện chó Phú Quốc
“ Tôi nhận thấy, chó phần đông chỉ khác nhau về giống và giá tiền, còn lại đều có độ mưu trí gần như ngang nhau. Ở nước ta có giống chó Phú Quốc rất mưu trí, nghe lời và háo thắng, nhân viên cấp dưới chỉ cần huấn luyện vài hôm là chúng rành rọt những bài tập. Các giống chó ngoại giá nghìn đô, nhiều con cũng mưu trí và nghe lời, tuy nhiên cũng có những chú chó chậm tiếp thu, phải mất nhiều thời hạn mới dạy được ”, anh Dũng san sẻ .
Cũng theo anh Dũng, loài chó có bản tính rất tốt, không lừa dối và sống rất ngay thật. Từ những giống chó trong nước đến giống ngoại, ca tụng hung tàn như Ngao Tây Tạng, nếu con người yêu thương và chăm nom …, chúng sẽ trở nên hiền hòa và thương người. Con chó chỉ tiến công người khi bị uy hiếp. Vì thế, trong bất kỳ thực trạng nào, nhân viên cấp dưới cũng phải kiên trì và dịu dàng êm ả hết mức để rèn chó. Chỉ la mắng khi chó rèn luyện sai và lười nhác. Nếu người huấn luyện không có tính kiên trì thì khó hoàn toàn có thể dạy một chú chó thành công xuất sắc được .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 7

ẢNH : AN HUY
Chú chó Becgie trải qua bài tập nâng cao trên sân cỏ

Xem thêm:  Những căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra khi ăn thịt chó không phải ai cũng biết

“Tôi gắn bó với nghề đã nhiều năm nay. Tôi xem chó như là người bạn của mình vậy. Có những ngày không nghe tiếng chó sủa, tôi rất buồn. Dù chó huấn luyện hoặc chó mọi người gửi thời vụ vài ngày, tôi cũng đều yêu thương và chăm sóc như nhau. Con chó đã cho tôi học được nhiều thứ từ tính cách đến lòng yêu thương”, anh Dũng trải lòng.

Theo anh Dũng, chó huấn luyện ở TT được chăm nom đặt biệt với chính sách dinh dưỡng vừa đủ, để chó không béo và không gầy, luôn khỏe mạnh. Một chú chó được huấn luyện trung bình trong vòng 4 tháng, ngân sách 2,5 triệu đồng / tháng / con ; chó giữ dịp nghỉ lễ, tết là 150.000 đồng và ngày thường là 100.000 đồng / con .
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 8

ẢNH : AN HUY
Chú chó Alaska được một người mua gửi huấn luyện dịp tết
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 9

ẢNH : AN HUY
Đây là những giống chó ngoại, bản tính hoang dã, hung ác được huấn luyện trong những ngày tết
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 10

ẢNH : AN HUY
Anh Dũng cho biết chó là loài vật sống có tình cảm, bản tính tốt
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 11

ẢNH : AN HUY
Hiện trại của anh đã nhận giữ khoảng chừng 40 con chó trong dịp tết, do mọi người về quê và đi du lịch
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 12

ẢNH : AN HUY
Mỗi chú chó được huấn luyện trong vòng 4 tháng, ngân sách 10 triệu đồng / con
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 13

ẢNH : AN HUY
Chú chó becgie trở nên ngoan ngoãn sau khi được huấn luyện
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 14

ẢNH : AN HUY
Ngoài những bài tập cơ bản, chó còn rèn luyện chống ăn đồ lạ để tránh bị đánh bả, mất trộm
Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 15

ẢNH : AN HUY

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn mua chó Pug thuần chủng

Nhiều gia đình chấp nhận chi tiền triệu để chó cưng trở nên tuyệt vời hơn

Những người huấn luyện chó cưng ở Sài Gòn và những điều chưa tiết lộ - ảnh 16

ẢNH : AN HUY
Nhiều người tìm đến những TT huấn luyện để gửi chó trong thời hạn vắng nhà dịp tết với giá 150.000 đồng / ngày

Rate this post

Bài viết liên quan