Nguyên nhân và cách điều trị tiêu chảy màu vàng cho chó để tránh nguy hiểm

Thông thường, những chiếc răng nanh nhỏ có xu hướng bị phân lỏng được đánh dấu bằng việc đi tiêu thường xuyên hơn ba lần mỗi ngày. Ngoài ra, có thể có dấu hiệu nôn mửa, mùi phân khó chịu và giảm cân không rõ nguyên nhân. Trước những diễn biến này, chủ sở hữu nên thực hiện những biện pháp nào vào thời điểm này?

 • Nguyên nhân khiến chó bị tiêu chảy màu vàng
 • Đánh giá tình trạng bệnh của thú cưng qua phân
 • Những tín hiệu nguy hiểm của vật nuôi mà bạn phải chú ý để tránh bất kỳ rủi ro nào.
 • Cách điều trị chó bị tiêu chảy hiệu quả
 • Phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở chó có những chiến lược nào?

Xem thêmThu gọn

Chó nhỏ thường xuyên bị tiêu chảy. Các triệu chứng có thể bao gồm đi tiêu nhiều hơn ba lần mỗi ngày, cùng với nôn mửa, sụt cân bất thường và phân có mùi hôi. Để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến sức khỏe của thú cưng yêu quý của họ và giúp chúng trở lại trạng thái bình thường, người chăm sóc phải thực hiện các bước để xác định nguyên nhân của tình trạng này, khám phá các lựa chọn điều trị và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy đón xem chuyên mục Chiaki News hôm nay.

Nguyên nhân khiến chó bị tiêu chảy màu vàng

Việc chó tống các chất chứa trong dạ dày và bài tiết phân ra ngoài với tần suất hoặc trải qua các trường hợp đi vệ sinh lặp đi lặp lại có thể do nhiều nguyên nhân cơ bản khác nhau. Tình trạng đi tiêu bất thường ở chó, cụ thể là tiêu chảy, được phân thành hai mức độ có thể giúp chủ vật nuôi đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Kiến thức này có thể khuyến khích sự chăm sóc y tế kịp thời bằng cách đưa những người bạn lông xù đến phòng khám thú y hoặc thực hiện các biện pháp khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân khiến chó bị tiêu chảy màu vàng

Mức độ 1: Chó bị tiêu chảy nhẹ

Người bạn đồng hành bốn chân đầy lông có thể bị tiêu chảy ở giai đoạn này do vô số yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của nó.

 • Việc thay đổi đột ngột chế độ ăn uống của một người có thể khiến đường ruột trở nên nhạy cảm và dễ bị tiêu chảy. Hệ thống tiêu hóa dễ bị rối loạn khi phải chịu những thay đổi bất ngờ trong chế độ ăn uống, dẫn đến khả năng bị gián đoạn nhu động ruột. Nên chuyển dần sang chế độ ăn mới hoặc thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong chế độ ăn thay vì thay đổi đột ngột lựa chọn thực phẩm của mình, điều này có thể gây ra các tác dụng phụ có hại cho đường tiêu hóa.
 • Khi thú cưng đã quen với việc tự do đi lại và đi du lịch mà không bị ràng buộc, chúng có xu hướng cảm thấy lo lắng quá mức và gặp các vấn đề về tiêu hóa khi bị nhốt trong lồng hoặc chuyển đến những địa điểm xa lạ. Đặc biệt, chó có thể bị ảnh hưởng xấu bởi những trường hợp này.
 • Việc tiêu thụ đồ uống không phù hợp, lạnh hoặc hư hỏng có thể dẫn đến tiêu chảy ở những con chó nhỏ uống sữa.
 • Người bạn đồng hành lông lá của bạn có thể thưởng thức đồ ăn thừa, ăn nhiều thức ăn giàu chất béo hoặc có xu hướng ăn quá nhiều. Những chế độ ăn uống bừa bãi này có thể dẫn đến một loạt hậu quả khó chịu như đau bụng và tiêu chảy nhẹ.

Mức độ 2: Chó bị tiêu chảy ra máu

Căn nguyên của căn bệnh khiến chó bị tiêu chảy nằm ở cấu tạo sinh học của nó. Một loại thuốc độc đáo được điều chỉnh để giảm bớt các triệu chứng tiêu chảy ở chó hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế tại cơ sở thú y là hai giải pháp khả thi. Hơn nữa, tiêm phòng cho những người bạn nhiều lông khi chúng còn nhỏ cũng có thể ngăn ngừa tình trạng đáng tiếc này xảy ra; tuy nhiên, việc theo dõi nhất quán vẫn là điều cần thiết để có kết quả sức khỏe tối ưu.

 • Chó mắc bệnh Care, Parvovirus, viêm gan
 • Chó có ký sinh trùng trong bụng như sán, giun, Giardia
 • Chó bị nhiễm vi khuẩn E Coli, Leptospira, Salmonella,…
Xem thêm:  Có nên ăn thịt mèo hay không? Những sự thật về thịt mèo bạn nên biết

Sốt, nôn mửa kèm theo tiêu chảy, chán ăn, mệt mỏi hoặc thậm chí phân chó có máu thường có thể cho thấy sự tồn tại của những căn bệnh này.

Đánh giá tình trạng bệnh của thú cưng qua phân

Bạn có thể đánh giá xem người bạn chó của bạn đang bị tiêu chảy nhẹ hay nặng bằng cách phân tích phân của chúng. Bằng cách xem xét kỹ lưỡng màu sắc, hình dạng, độ đặc, kích thước và tình trạng của phân, bạn có thể nhanh chóng phát hiện bất kỳ căn bệnh tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến người bạn lông lá của mình. Cụ thể hơn…

Một cách để chẩn đoán tình trạng rối loạn tiêu hóa của chó, chẳng hạn như tiêu chảy và nôn mửa, là quan sát phân của chúng. Bằng cách đó, bạn có thể xác định được tình trạng cơ bản gây ra sự khó chịu của họ.

 • Chỉ trong một giờ, răng nanh đi dạo ngắn và gắng sức trong khi đại tiện nhiều lần. Sức khỏe của những người bạn đồng hành nhiều lông này chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng ruột kết của chúng, đặc biệt chú trọng đến phần ruột già.
 • Ruột non là khu vực bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn hấp thu khiến chó đi tiêu với một lượng lớn phân, xảy ra khoảng ba đến bốn lần.
 • Có thể quan sát thấy sự sụt giảm cân nặng và biểu hiện của hành vi biếng ăn ở chó. Căn bệnh ở chó này là do sự bất thường trong hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là xuất phát từ tuyến tụy và ruột non.
 • Khi chó bị viêm dạ dày hoặc viêm ruột, chúng sẽ bị bệnh trong đó ruột non và dạ dày của chúng bị ảnh hưởng. Do tình trạng này, những sinh vật có lông này có thể từ chối ăn đồng thời bị tiêu chảy và nôn mửa.
 • Phân có mùi chua hoặc phân sống giống như bữa ăn của chúng là những triệu chứng phổ biến của bệnh tiêu chảy ở chó. Quá trình chuyển hóa thức ăn nhanh chóng là nguyên nhân gây ra tình trạng này, dẫn đến kích ứng trong ruột non và cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của thú cưng.
 • Khi có chất bài tiết thối rữa, thối rữa, răng nanh thường bị tiêu chảy. Căn bệnh này bắt nguồn từ một bệnh nhiễm trùng đường ruột mà người bạn đồng hành lông lá của bạn có thể đã mắc phải. Điều bắt buộc là bạn phải lên lịch cho chó của mình đến khám để kiểm tra ruột non của chúng nhằm khắc phục nhanh chóng căn bệnh này.
 • Phân chó có màu nâu là điều hoàn toàn bình thường. Không có lý do gì để báo động, vì đây là triệu chứng phổ biến của bệnh tiêu chảy thường giảm sau lần đại tiện cuối cùng. Hãy yên tâm rằng người bạn đồng hành lông lá của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như bình thường!
 • Phân có màu xanh đậm biểu thị một tình trạng đặc biệt ở chó, do chúng tiêu thụ thức ăn hoặc ăn cỏ quá nhanh. Hơn nữa, điều đáng chú ý là túi mật cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của phân. Do đó, giám sát thận trọng được khuyên.
 • Có thể nhìn thấy một dải màu trong phân của chó bị tiêu chảy, từ vàng đến cam. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc gan hoặc túi mật sản xuất không đủ mật, điều này đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bạn lông xù của bạn.
 • Chú chó tội nghiệp đang bị tiêu chảy ra máu rất đau đớn, chứng tỏ bị chảy máu đường ruột. Hành động khẩn cấp phải được thực hiện để đảm bảo người bạn lông xù của bạn nhận được sự chăm sóc y tế thích hợp từ bác sĩ thú y có trình độ.

Các dấu hiệu nguy hiểm của thú cưng mà bạn không nên bỏ qua

Trong trường hợp người bạn đồng hành lông xù của bạn chỉ bị tiêu chảy thông thường, bạn có thể dễ dàng theo dõi sức khỏe của chúng và quan sát màu phân của chúng. Thông thường, một đợt tiêu chảy nhẹ sẽ giảm bớt sau vài lần đi tiêu và thể chất của thú cưng sẽ dần trở lại trạng thái bình thường. Mặc dù, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong số này, đừng trì hoãn trong một ngày mà hãy nhanh chóng đến cơ sở thú y hoặc bệnh viện đáng tin cậy ngay lập tức.

 • Một vũng màu đỏ thẫm, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hình thành khi con chó nôn trớ và bất tỉnh.
 • Chó bị ốm và số cao trong nhiều giờ
 • Chó nôn rất nhiều, không kiểm soát
 • Khi người bạn lông xù của bạn tự giải tỏa, nó sẽ kêu lên và tỏ ra cực kỳ khó chịu. Những âm thanh đau khổ phát ra từ thú cưng của bạn là dấu hiệu cho thấy sự đau đớn của nó khi cố gắng loại bỏ chất thải.
 • Mệt mỏi, thờ ơ và giảm cân đáng kể đều là những dấu hiệu có thể quan sát được cho thấy chó có thể đang gặp phải một số tình trạng đau khổ.
Xem thêm:  Tổng hợp thành ngữ tục ngữ về chó hay và ý nghĩa nhất hiện nay

Cách điều trị chó bị tiêu chảy hiệu quả

Mất nước là một vấn đề phổ biến ở chó khi chúng bị tiêu chảy, đặc biệt nếu chó bị nôn mửa và chán ăn. Nguy cơ mất nước tăng theo mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Để giải quyết vấn đề này, bước đầu tiên là cung cấp cho thú cưng của bạn nước có chứa dung dịch điện giải C Electrolytes có thể mua từ các cửa hàng thú y đáng tin cậy. Trong trường hợp người bạn lông xù của bạn không chịu uống bằng đường uống, bạn có thể cho chúng uống bằng cách tiêm bơm vào má để đáp ứng nhu cầu hydrat hóa của chúng.

Nếu người bạn lông lá của bạn tiếp tục nôn mửa sau khi được cho uống nước, bạn không được cho uống lại! Thay vào đó, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ thú y để tiêm dưới da hoặc truyền tĩnh mạch để hỗ trợ chúng.

Chó bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

Để bổ sung lượng chất lỏng bị mất, răng nanh bị tiêu chảy phải tiêu thụ nhiều nước.

Nếu chó bạn đồng hành của bạn đang bị tiêu chảy màu vàng, việc bổ sung men vi sinh có thể có lợi. Nhiều biện pháp khắc phục vi sinh vật hướng đến tiêu hóa có sẵn ở dạng lỏng hoặc có thể được trộn vào thức ăn của chúng. Điều quan trọng cần lưu ý là khi lựa chọn thuốc điều trị bệnh tiêu chảy, thuốc đó phải luôn dành riêng cho chó, vì việc sử dụng các phương pháp điều trị cho người có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm.

Chó bị tiêu chảy nên ăn gì ?

Để tạo điều kiện cho chó hồi phục sau khi bị tiêu chảy, nôn mửa và chán ăn, bạn nên kiêng cho chúng ăn tối thiểu 12 24 giờ. Kiêng thực phẩm cung cấp cho ruột nghỉ ngơi cho phép chữa bệnh nhanh hơn. Ngoài biện pháp này, hãy đảm bảo rằng con chó của bạn được tiếp cận với nhiều nước sạch cũng như nước pha đường hoặc mật ong để chống mất nước.

Sau khi thời gian nhịn ăn kết thúc, các loại thực phẩm tinh tế và dễ tiêu hóa có thể được giới thiệu. Các món này có thể bao gồm cháo loãng, cháo gà ninh nhừ, khoai tây nghiền hoặc cơm mềm đều là những lựa chọn tối ưu.

Thưởng thức thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như nôn mửa và tiêu chảy. Do đó, rất nên tránh những thực phẩm này. Nếu người bạn lông lá của bạn đang gặp phải các triệu chứng như vậy, chế độ ăn kiêng này có thể là một lựa chọn khả thi cho cả chó con và chó trưởng thành.

Người ta có thể khám phá tuyển chọn các món ăn tinh tế phù hợp với những người bạn động vật của chúng ta. Các lựa chọn thay thế có thể bao gồm các mặt hàng thực phẩm mềm dịu nhẹ đối với hệ tiêu hóa và khẩu vị của những người bạn lông lá của chúng ta. Một cách tiếp cận khác để cho thú cưng ăn là cho chúng ăn những bữa ăn có kết cấu hoặc thành phần mềm hơn.

Chó bị tiêu chảy có nên tắm không?

Khi một con chó bị tiêu chảy, sức đề kháng của chúng giảm mạnh khiến chúng bị mất nước và dễ bị tổn thương. Ưu tiên sức khỏe của chó con, bạn không nên tắm cho chúng trong thời gian này vì làm như vậy có thể vô tình làm tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn và tăng khả năng bị cảm lạnh.

Xem thêm:  Con cù lần là gì? Những điều về con cù lần bạn nên biết

Nếu bạn muốn làm sạch thú cưng của mình, hãy chọn tắm cho chúng bằng bột khô hoặc lau người bằng khăn ấm sau khi tắm xong. Hành động nhanh chóng là rất quan trọng để ngăn con chó bị lạnh quá mức. Đảm bảo rằng việc vệ sinh được thực hiện nhanh chóng để người bạn lông bông của bạn luôn ấm cúng và thoải mái.

Chó bị tiêu chảy thì nên cho ăn gì?

Phòng chống bệnh khi chó bị tiêu chảy bằng cách nào ?

Để duy trì sức khỏe cho những người bạn lông lá của mình, chủ vật nuôi nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa có thể làm giảm hiệu quả sự xuất hiện của bệnh tiêu chảy ở chó.

Có chế độ ăn uống hợp lý 

Điều cần thiết là duy trì chế độ ăn uống đều đặn cho vật nuôi, tránh cho chúng ăn quá nhiều vào ngày này và nhịn ăn vào ngày kia vì việc thay đổi chế độ ăn đột ngột như vậy có thể khiến vật nuôi dễ bị tiêu chảy. Hơn nữa, không nên để thú cưng yêu quý của bạn có quá nhiều chất béo hoặc xương sau khi bị tiêu chảy.

Cần giữ chuồng của thú cưng sạch sẽ

Người ta phải đặc biệt chăm sóc chó cưng khi chúng bị tiêu chảy, vì cũi là khu vực dễ bị tổn thương nhất của chúng. Do đó, điều cần thiết là phải duy trì sự sạch sẽ trong chỗ ngủ của động vật, đảm bảo rằng nó vẫn mát mẻ trong mùa hè nóng nực và ấm áp trong mùa đông lạnh giá. Việc vệ sinh thường xuyên nên diễn ra hàng năm để giảm thiểu bất kỳ mầm bệnh tiềm ẩn nào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bạn lông xù của bạn.

Thường xuyên cho thú cưng đi dạo

Khuyến khích thói quen dắt những người bạn đồng hành lông lá của bạn đi dạo hàng ngày có thể là một phương pháp hiệu quả để đảm bảo chúng tập thể dục đầy đủ, tăng cường sức sống và tăng cường khả năng miễn dịch. Hơn nữa, những chú chó được tạo cơ hội khám phá và vui chơi trong môi trường ngoài trời thường gặt hái được những lợi ích từ kết quả sức khỏe tốt hơn như các biện pháp phòng ngừa bệnh tật được củng cố, sự khéo léo được cải thiện và khả năng nhận thức được nâng cao.

Bạn có thể đảm bảo rằng người bạn lông xù của mình có sức khỏe tốt và tránh mọi vấn đề không mong muốn về dạ dày bằng cách dắt chúng đi dạo thường xuyên.

Hãy tiêm phòng và tẩy giun định kỳ

Bảo vệ người bạn lông lá của bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm hoặc virus nguy hiểm có thể dẫn đến tiêu chảy và nôn ra máu là rất quan trọng. Một cách tiếp cận khôn ngoan là lên lịch tiêm phòng và tẩy giun định kỳ tại một cơ sở thú y đáng tin cậy, do đó sẽ tránh được những vấn đề này. Bạn nên tẩy giun cho chó con của mình 2 3 tháng một lần nếu chúng dưới một năm tuổi, trong khi tần suất có thể giảm một nửa đối với những chú chó lớn hơn. Hãy nhớ rằng, phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh khi nói đến sức khỏe của thú cưng của bạn!

Khi chó bị tiêu chảy, Chiaki cung cấp những thông tin nêu trên. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích để chăm sóc tốt hơn cho người bạn đồng hành lông lá của mình. Vì chó cưng cũng giống như trẻ nhỏ nên chúng cần được chủ nhân quan tâm và yêu thương nhiều hơn. Nếu bạn nuôi một chú chó cưng, điều quan trọng là phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc chúng.

Hiện tại, Chiaki.vn cung cấp đa dạng các mặt hàng chăm sóc thú cưng chính hãng, giá cả phải chăng và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Với các tùy chọn vận chuyển trên toàn quốc, phương tiện thu tiền khi giao hàng và chính sách đổi hoặc trả hàng miễn phí trong vòng năm ngày kể từ ngày mua, Chiaki cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối ưu. Hơn nữa, đặt mua trực tuyến các mặt hàng chăm sóc thú cưng trên Chiaki.vn là một trải nghiệm liền mạch cho tất cả những người yêu thú cưng ngoài kia!

Theo nguồn :

akc.org

————————————-

CHIAKI.VN – MUA SẮM TRỰC TUYẾN

Website: https://chiaki.vn/

Hotline: 0935111507

Email: [email protected] 

Ẩn mình trong trung tâm của Thanh Xuân Trung, Hà Nội là Khu phức hợp Thanh Xuân tinh tế. Tòa nhà 24T3 nằm uy nghi trên tầng 1, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại số 6 Lê Văn Thiêm. Địa chỉ này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng và để lại dấu ấn khó phai trong lòng tất cả những ai ghé thăm.

Giữa những con đường nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh là một phòng trưng bày trang nhã, tọa lạc tại vị trí chiến lược tại Phường 1, Bình Thạnh. Nó được đánh số 62 và được đặt tên là Yên Đổ, một nơi trưng bày không có gì ngoài những thứ tốt nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan