Cách Nhận Biết Chó Phú Quốc Lai, Không Ít Người Vẫn Còn Nhầm Lẫn

Giống chó Phú Quốclai vẫn sở hữu một số đặc điểm như chó Phú Quốc thuần chủng. Số ít trường hợp, con cháu sinh ra may mắn có được màu lông vện cọp và trên lưng có xoáy. Bài viết sau của Petroom sẽ giúp bạn nhận biết giống chó Phú Quốc lai đơn giản và chính xác.

Bạn đang xem: Cách nhận biết chó phú quốc lai

*Giống chó Phú Quốc lai

1. Cách nhận biết chó Phú Quốc lai

Chó Phú Quốc lai đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người yêu chó ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết giống chó này một cách chính xác. Sau đây, Petroom sẽ chia sẻ với bạn cách nhận biết chó lai Phú Quốc thông qua:

1.1 Đặc điểm ngoại hình

Thân hình rắn chắc, thon gọn, eo nhỏĐầu cân đối với cơ thểMõm nhỏ, đốm ở lưỡiMắt màu đen hoặc nâu, sắc sảo và có chút hung tợnChó thường cao khoảng 40 – 55cm, dài 110 – 117cm, nặng 12 – 20kgChân thẳng, gân guốc, cơ bắpĐuôi cong lênLông màu vàng, đỏ, đen, socola, vện cọp, xám
*Thân hình rắn chắc, thon gọn, eo nhỏĐầu cân đối với cơ thểMõm nhỏ, đốm ở lưỡiMắt màu đen hoặc nâu, tinh tế và có chút hung tợnChó thường cao khoảng chừng 40 – 55 cm, dài 110 – 117 cm, nặng 12 – 20 kgChân thẳng, gân guốc, cơ bắpĐuôi cong lênLông màu vàng, đỏ, đen, socola, vện cọp, xámBảng tiêu chuẩn chó Phú Quốc

1.2 Đặc điểm tập tính

Giống chó Phú Quốc lai có những tập tính riêng không liên quan gì đến nhau như :Khả năng săn mồi giỏi được thừa kế từ tổ tiênBơi giỏi do sống ở hòn đảo, có màng vịt ở chânTự đào hang khi sinh con, sinh tuy nhiên nó nằm ngay cửa hang chắn gió, để con khỏi lạnh cho đến khi con trưởng thành mới thôiThông minh, dũng mãnh, dẻo dai, linh động, …
*Khả năng săn mồi giỏi của giống chó Phú Quốc lai được thừa kế từ tổ tiên

2. Các giống chó Phú Quốc lai

2.1 Giống chó Phú Quốc lai Husky

Chó lai Phú Quốc Husky có thân hình ngăn nắp và bé nhỏ. Husky có mắt, mũi, mõm rất giống với chó Phú Quốc thuần chủng. Những chú chó Husky có mắt màu xanh lục đặc trưng sẽ có giá cao hơn so với giống chó mắt màu vàng lửa. Giá chó Phú Quốc lai Husky tại Nước Ta không cao, chỉ từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng / con .
*Giống chó Phú Quốc lai Husky có thân hình ngăn nắp và bé nhỏ

2.2 Giống chó Phú Quốc lai Rottweiler

Giống chó lai Phú Quốc Rottweiler thông minh và trung thành. Tuy nhiên, ngoại hình chính là điểm trừ của Rottweiler. Giống chó này không có bất cứ đặc điểm nào nổi trội của chó Phú Quốc thuần chủng và Rottweiler. Đó cũng là lý do khiến nó có giá khá rẻ, chỉ từ 500.000 – 1.000.000 đồng/con.

*Giống chó Phú Quốc lai Rottweiler mưu trí và trung thành với chủ
Chó Phú Quốc lai Pitbull có ngoại hình ngộ nghĩnh hơn nhiều so với giống chó Pitbull thuần chủng. Chó có lông ngắn, sắc tố phong phú như nâu, xám, đen hoặc màu trộn lẫn gồm đen – vàng – trắng, trắng – nâu vàng, … Giống chó này khá nhanh gọn, mưu trí, gan góc và trung thành với chủ .

2.3 Giống chó Phú Quốc lai chó ta

Ở Nước Ta, giống chó Phú Quốc lai chó ta là phổ cập nhất. Tuy nhiên, từ khi sinh ra, giống chó này không được người chơi chó cảnh chuyên nghiệp nhìn nhận cao. Nhìn chung, giống chó ta lai Phú Quốc vẫn giữ được một số ít đặc thù của chó Phú Quốc thuần chủng nhưng không quá nổi trội. Số ít trường hợp mưu trí, mưu trí, màu vện cọp và xoáy trên sống lưng giống chó Phú Quốc địa phương. Giống chó Phú Quốc lai có giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng / con .

2.4 Giống chó Phú Quốc lai Nhật

Chó Phú Quốc lai Nhật có bộ lông dài và xù giống những chú chó Nhật. Bên cạnh đó, đặc trưng về đường lông xoáy trên sống lưng của giống chó này vẫn được duy trì nhưng không nổi trội .

2.5 Giống chó Phú Quốc lai Becgie

Chó Becgie lai Phú Quốc có màu lông, khuôn mặt và ngoại hình giống chó Becgie nhiều hơn. Một số con may mắ

3. Một số nhầm lẫn khi nhận biết giống chó Phú Quốc lai

Người ta thường cho rằng, giống chó Phú Quốc lai vẫn phải giữ được đặc trưng lông xoáy ở sống lưng như chó thuần chủng. Những chú chó không có xoáy ở sống lưng thường bị “ hắt hủi ”. Đây là ý niệm không trọn vẹn đúng mực. Bởi vì, xét về mặt di truyền, đời con sinh ra từ cha mẹ thuần chủng 100 % cũng chỉ có khoảng chừng 40 – 50 % là có xoáy ở sống lưng .

Thêm một quan điểm gây tranh cãi ở giống chó Phú Quốc lai đó là màng chân vịt. Người ta thường nghĩ rằng, giống chó này bơi giỏi vì sở hữu màng chân vịt. Điều đó cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, một số giống chó khác vẫn có màng chân vịt giống chó Phú Quốc nhưng lại không hề bơi giỏi.

Xem thêm: Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Về Một Đoạn Thơ Bài Thơ, Cách Làm Bài Nghị Luận Về Một Đoạn Thơ, Bài Thơ

Chó Phú Quốc thuần chủng đã xuất hiện ở Nước Ta khoảng chừng 400 năm trước. Do xuất hiện ở nước ta từ lâu nên đã Open 1 số ít giống chó Phú Quốc lai như Husky, Rottweiler, Becgie, Pitbull, … Những chú chó này vẫn chiếm hữu 1 số ít đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của chó Phú Quốc thuần chủng. Hãy cho Petroom biết những do dự của bạn để chúng tôi kịp thời tương hỗ. Và đừng quên truy vấn Petroom liên tục để không bỏ lỡ những bài san sẻ có ích khác nhé !
Petroom Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận Hủy

Bình luậnTênThư điện tửTrang webTênThư điện tửTrang webLưu tên của tôi, email, và website trong trình duyệt này cho lần phản hồi tiếp nối của tôi .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan