So sánh loại hình dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam

Những năm gần đây dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam ngày càng tăng trưởng trên mạng lưới hệ thống vận chuyển thú cưng toàn nước. Với tiêu chuẩn mang thú cưng đến với người mua một cách bảo đảm an toàn, đúng hẹn mà dịch vụ không ngừng lan rộng ra và đa dạng hóa. Bạn đang phân vân không biết nên chọn hình thức vận chuyển nào sao cho tương thích phù với điều kiện kèm theo cá thể và bản thân thú cưng của mình. Vậy thì hãy cùng Tùng Lộc Pet đi so sánh giữa những mô hình vận chuyển chó mèo Bắc Nam để từ đó những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn hơn nhé .

Vận chuyển chó mèo Bắc Nam bao gồm những loại hình nào?

Thương Mại Dịch Vụ thú cưng tăng trưởng kéo theo là sự đi lên của ngành vận chuyển thú cưng trong đó phải kể đến chó mèo. Từ lâu, việc chiếm hữu những người bạn bốn chân đáng yêu dù cho có cách xa bởi hai miền quốc gia đã không còn là điều khó khăn vất vả. Ở nước ta, dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam thông dụng nhất hai mô hình đó là : vận chuyển bằng máy bay và vận chuyển bằng đường tàu .

Advertisement

So sánh hai loại hình vận chuyển chó mèo Bắc Nam

Giống nhau

Đều là các phương tiện để gửi, vận chuyển chó mèo uy tín, an toàn.

Được người mua yêu dấu lựa chọn .

Khác nhau

Thời gian: Vận chuyển bằng đường hàng không nhanh hơn nhiều tàu hỏa. Thay vì tàu hỏa phải mất 1 ngày rưỡi đến hai ngày thú cưng mới đến được nơi thì với máy bay thời gian rút ngắn xuống chỉ còn 1-2 giờ đồng hồ vô cùng nhanh chóng. Đây là điểm cộng hàng đầu khi vận chuyển bằng máy bay.

Chi phí: Thời gian nhanh hơn hẳn thế chắc chắn giá cả vận chuyển bằng máy bay cao hơn rồi. Thực tế khi vận chuyển cho mèo bằng tàu hỏa bạn chỉ phải bỏ ra mức chi phí chỉ bằng 40 – 50% máy bay. Cụ thể, một lần gửi tàu giá đón tại ga một chú chó 02 tháng tuổi là 600 000 đồng, còn nếu di chuyển bằng máy số tiền sẽ lên tới 900 000 – 1 200 000 đồng khi bạn đón các bé tại sân bay. Đây mới chỉ là mức giá chung nhất, chưa kể đến từng loại chó khác nhau có cân nặng, kích thước khách nhau thì mức giá lại có sự chênh lệch đáng kể.

Advertisement

Thủ tục: Không chỉ riêng hai loại hình này mà so với tất các các hình thức thì vận chuyển máy bay yêu cầu thủ tục giấy tờ phức tạp, chặt chẽ hơn cả. Bao gồm giấy kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h. Thêm vào đó, bạn phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi hoàn thành các thủ tục check in, check out tại sân bay rồ tập kết thứ cưng, theo kinh nghiệm thường phải đến sớm trước 2-3h thì mới hoàn thành và kịp cho chuyến bay. Trong khi đó, nếu bạn gửi tàu thì chỉ cần sức khỏe hiện tại của chó mèo khỏe mạnh được chứng nhận kiểm dịch là được rồi.

Khối lượng vận chuyển: Do đặc thù riêng mà máy bay thường bị giới hạn khối lượng vận chuyển hơn so với tàu hỏa. Nên nếu vận bạn muốn vận chuyển số lượng lớn mà không quá quan tâm đến thời gian thì nên chọn tàu hỏa hơn.

Độ an toàn: Theo quan điểm của chúng mình thì vận chuyển bằng máy bay sẽ an toàn hơn vì thời gian vận chuyển nhanh hơn nên mất ít thời gian chăm sóc các bé trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc của máy bay là vô cùng đảm bảo ngay cả khi ở nhà bạn cũng sẽ biết được lộ trình di chuyển của chuyến bay cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của thú cưng thế nào. Còn ở tàu hỏa do mất nhiều thời gian vận chuyển phải ở trên tàu 1-2 ngày khiến nhiều bé không kịp thích ứng dẫn đến phát bệnh trong khi di chuyển.

Nên chọn hình thức vận chuyển nào hơn?

Như các bạn cũng thấy mỗi hình thức lại có những ưu và nhược điểm riêng nên còn tùy thuộc vào điều kiện của thú cưng và bản thân chính các bạn.

Advertisement
  • Nếu thú cưng của bạn thuộc các dòng chó mũi ngắn như: Pug, Bulldog, Pitbull,… thì bắt buộc phải đi tàu rồi bởi các hãng hàng không thường không cho những giống chó mũi ngắn bay vì quá trình bay áp suất thay đổi ảnh hưởng rất lớn tới hô hấp do đó độ ạn toàn sức khỏe không được đảm bảo.
  • Thời gian gửi gấp rút: Không cần bàn cãi nhiều, số một về tốc độ chỉ có thể là máy bay.
  • Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn: Nhìn chung an toàn sức khỏe thú cưng ở cả hai hình thức là như nhau một chín một mười. Nếu bản thân dư dả kinh tế thì máy báy vẫn là lựa chọn hợp lí hơn cả bởi thời gian vận chuyển nhanh chóng và dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo. Còn nếu điều kiện không cho phép thì tàu hỏa cũng không sao cả, các nhà kinh doanh thường chọn hình thức tàu hỏa như cách để tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Đọc đến đây chắc rằng những bạn đã tưởng tượng ra sự giống và khác nhau giữa những hình thức vận chuyển rồi đúng không. Hi vọng bài viết sẽ phân phối thông tin có ích cho những ban. Và dù có chọn mô hình nào đi chăng nữa thì sự quyết định hành động sau cuối vẫn là ở bạn. Bởi chính bạn mới biết rằng điều gì là tốt nhất cho thú cưng và tương thích với bản thân mình. Nếu còn bất kể vướng mắc về dịch vụ vận chuyển hãy để lại comment bên dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Tùng Lộc Pet chúng mình sẽ giải đáp nhanh nhất hoàn toàn có thể bạn nhé !
Click to rate this post !

[Total:

0

Average: 0]

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan