5.000 thú cưng ‘đặt mua qua mạng’ chết trong thùng cáctông ở Trung Quốc

5.000 thú cưng đặt mua qua mạng chết trong thùng cáctông ở Trung Quốc - Ảnh 1.Các con thú cưng được đưa ra khỏi những chiếc thùng eo hẹp – Ảnh : Thời Báo Hoàn Cầu / Wutuobang

Tờ Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngày 29-9 đưa tin ít nhất 5.000 con thú cưng được phát hiện chết bên trong các thùng cáctông chuyển phát nhanh tại một cơ sở hậu cần ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

Cô Dan, một tình nguyện viên đến từ tổ chức triển khai giải cứu động vật hoang dã địa phương có tên Wutuobang ( Utopia ), cho biết vài ngàn con vật – gồm thỏ, chó, mèo và chuột lang – đã được luân chuyển trong hơn 6.000 chiếc thùng nhỏ tới trạm phục vụ hầu cần Dongxing ( Đông Hưng ) ở thành phố Tháp Hà thuộc tỉnh Hà Nam hồi tháng 9 .

Khi khoảng 20 thành viên của Tổ chức Wutuobang đến trạm hậu cần trên để giải cứu các con vật hôm 22-9, đa số chúng đã chết. “Chúng tôi cứu được khoảng 50 con mèo và chó cùng 200 con thỏ. Nhưng chúng chiếm chưa tới 5% trong tổng sống động vật tại đó” – cô Dan chia sẻ.

Theo ước tính của tổ chức triển khai này, số động vật hoang dã còn lại bị chết hoàn toàn có thể lên tới tối thiểu 5.000 con. ” Cơ sở này chất đầy những chiếc thùng hôi hám. Nhiều động vật hoang dã bên trong đã chết vì ngạt thở, đói hoặc khát ” – Dan thở dài và cho biết họ đã chôn xác của nhiều động vật hoang dã chết dưới hố đất sâu 3 mét .5.000 thú cưng đặt mua qua mạng chết trong thùng cáctông ở Trung Quốc - Ảnh 2.Những chiếc thùng được dùng để chứa thú cưng trong lúc luân chuyển – Ảnh : Sina

Li Chade, một người viết blog về thú cưng, cho biết người ta đã đặt mua số thú cưng trên qua mạng và các động vật đáng thương này sẽ được giao tới người mua trên khắp Trung Quốc. Những con thú cưng này được cho là vận chuyển từ một trang trại ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc.

Theo lời của Li Chade, những động vật hoang dã này đã rời trang trại trong 3 chiếc xe tải để đưa tới một cơ sở phục vụ hầu cần ở thành phố Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam hôm 17-9. Tuy nhiên, trên đường chuyển dời, nhiều động vật hoang dã đã chết và những xe dừng lại tại cơ sở phục vụ hầu cần ở thành phố Tháp Hà .

Các vận đơn dán trên thùng cáctông cho thấy công ty chuyển phát nhanh Yunda đảm trách vận chuyển. Hai nhân viên của Yunda nói với Thời Báo Hoàn Cầu rằng họ không hay biết về vụ việc, nhưng xác nhận rằng Yunda cho phép vận chuyển nhanh động vật sống. “Các động vật được vận chuyển trong các thùng có khui lỗ” – họ thông tin thêm.

Tình nguyện viên Dan nói rằng cô kịch liệt phản đối việc luân chuyển những động vật hoang dã theo cách này vì không bảo vệ được sức khỏe thể chất và bảo đảm an toàn của những con vật .Theo một luật sư tên Zhang Bo, lao lý Trung Quốc lao lý không được gửi động vật hoang dã sống bằng đường bưu điện. ” Tuy nhiên, vì những pháp luật đã được đưa ra cách đây nhiều thập niên vào năm 1990 mà không có những hình thức phạt tương ứng, nên không dễ để những cơ quan quản trị trừng phạt trực tiếp người vi phạm ” – luật sư Zhang nói. Nuôi kiến như một loài thú cưng tại Singapore Nuôi kiến như một loài thú cưng tại Singapore Sở thích nuôi kiến đã thôi thúc một người kinh doanh người Nước Singapore xây dựng một cơ sở kinh doanh thương mại loài côn trùng nhỏ này với niềm tin hoàn toàn có thể mang lại cho người mua nhiều điều mê hoặc.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan