Bạn không tìm được con chó nào xấu hơn thế này đâu vì đây là con chó xấu nhất quả đất

Năm nay, ngày 24/6 vừa mới qua, tại Sonoma-Marin Fair ở California, Mỹ, một con chó lai Chinese Crested có tên SweePee Rambo của anh Jason Wurtz đã thắng lợi cuộc thi mà mục tiêu chính là để dẫn chứng vẻ đẹp bên trong của những chú chó mới là điều quan trọng nhất .

SweePee, cô chó bị mù, đã lên ngôi giải quán quân tại cuộc thi năm nay .

Advertisement

Swee Pee, vốn bị mù, có kiểu tóc Mohawk màu vàng và một mắt phải màu xanh dương. Cô chó nhỏ nặng 1,8 kilogram này đã sống cùng Jason suốt 17 năm qua tại Encino, California.

Jason Wurtz vô cùng rạng rỡ bên người bạn thô kệch của mình .

Advertisement

Mặc dù phải mặc bỉm cho chó vì tuổi cao, SweePee đã thắng lợi thương hiệu cao nhất và mang về chiếc cúp trị giá 1.500 USD ( khoảng chừng 33 triệu đồng ). Wurtz nói rằng SweePee vốn là món quà dành cho vợ cũ, nhưng anh được quyền nuôi nó sau khi họ li hôn vì cô ấy nghĩ rằng con chó quá xấu xí .

Vượt qua hơn 20 thí sinh khác, SweePee đã thắng lợi và mang về phần thưởng trị giá 1,500 đô-la .

Advertisement

Đây không phải là lần tiên phong SweePee tham gia, Wurtz nói nó đã đi thi được 3 lần rồi, nhưng đây là lần tiên phong SweePee giành giải quán quân. Những thí sinh giải nhì và ba trong cuộc thi cũng được thưởng tiền và những thương hiệu đặc biệt quan trọng .

Chú chó có màu da loang lổ này có tên là Rascal Deux .

Kể từ lúc ra đời đến nay, mục đích của cuộc thi là để trân trọng “những con chó có ngoại hình thô kệch và cả những người chủ yêu thương chúng hết mực ” .

Erin Post, CEO của Sonoma-Marin Fair, phát biểu trước khi buổi thi diễn ra rằng: “

Chúng tôi tự hào và vinh dự khi được tôn vinh tất cả những chú chó và thú nuôi bằng cách cho mọi người thấy rằng bất kể chúng có khiếm khuyết gì, chúng vẫn được nhận nuôi, được yêu thương và là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất cứ gia đình nào”.

Advertisement

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

Advertisement

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

Dù có xấu xí kệch cỡm thì chú chó nào cũng xứng danh được yêu thương .

Sự kiện năm nay bao gồm một show thời trang “Fashion Faux Paws” và sàn diễn “Người đẹp và Quái vật” được thực hiện bởi Hoa hậu hạt Sonoma cùng với đàn chó cứu hộ đang chờ người nhận nuôi ở cuối màn biểu diễn.

Advertisement

Karen Spencer, giám đốc marketing của sự kiện, nói rằng: “ Những chú cún tỏ ra rất thú vị, chúng nhận được nhiều sự chăm sóc, được chăm nom, vỗ về và được khen là đáng yêu. Vài con thì có bộ răng không bình thường, con khác thì có kiểu tóc lạ lùng, lại có những con chó bulldog trông ngốc nghếch chỉ vì cái hàm răng dưới của nó, thực sự là rất phong phú .Dù đây là cuộc thi tranh giải “ con chó xấu xí ” nhưng rất nhiều người lại bảo rằng : “ Trông nó xấu xấu thế lại thành ra đáng yêu đấy ”. Điều thực sự quan trọng chính là vẻ đẹp bên trong của chúng ” .

“ Chúng tôi đã cố gắng nỗ lực hết mình để chứng tỏ cho quốc tế thấy những chú chó có khuyết tật hay có đặc thù dị dạng vẫn rất đáng yêu và đáng được nuôi. Chúng có vẻ như đẹp tiềm ẩn và thường là những con đã phải chật vật để tìm được chủ sau khi sống ở trại chó một thời hạn ” .

Một thành viên ban giám khảo đang ngửi móng cho Icky, một thí sinh tham gia thi năm nay .

Hầu hết những chú chó tham gia đều từng bị bỏ rơi rất lâu vì ngoại hình xấu xí của mình .

Ban giám khảo đánh giá các chú chó không chỉ qua ngoại hình mà còn cả cách chúng tương tác với mọi người và tính cách của chúng nữa. Năm ngoái, Quasi Modo, một chú cún bị ngắn cột sống đến từ Loxahatchee, Florida đã mang về nhà giải thưởng cao quý nhất sau khi đánh bại khoảng 26 đối thủ khác tại cuộc thi.Ban giám khảo nhìn nhận những chú chó không chỉ qua ngoại hình mà còn cả cách chúng tương tác với mọi người và tính cách của chúng nữa. Năm ngoái, Quasi Modo, một chú cún bị ngắn cột sống đến từ Loxahatchee, Florida đã mang về nhà phần thưởng cao quý nhất sau khi vượt mặt khoảng chừng 26 đối thủ cạnh tranh khác tại cuộc thi .

Chú chó ngắn lưng Quasi Modo đã giành vị trí cao nhất trong năm 2015.

( Nguồn : Dailymail )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan