10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia – P.1

Trên quốc tế có nhiều giống chó lớn, chó dữ khó trấn áp thường bị cấm nuôi tại một số ít vương quốc như Châu Âu, Mỹ, Nam Á v.v.. Các giống chó nổi tiếng Pitbull, Alaska, Wolfdog và nhiều cái tên quen thuộc khác cũng có tên trong hạng mục cấm này .

1. Pit Bull

Advertisement

Giống Pitbull thường bị e ngại vì có quá nhiều “tai tiếng”

Pit Bull có nguồn gốc từ châu Mỹ, được lai giống vào những năm thuộc thế kỉ 19 ship hàng cho những cuộc triển lãm, thể thao hoặc săn bắn thú rừng. Pit Bull còn được huấn luyện và đào tạo để chiến đấu với những chú chó khác, đem lại nụ cười vui chơi cho con người. Danh tiếng của chúng khởi đầu có “ tì vết ” vào những năm 1980, khi có nhiều vụ người bị tiến công do Pit Bull gây ra, 1 số ít trường hợp để lại hậu quả rất nghiêm trọng .Trên trong thực tiễn, Pit Bull là giống chó vô cùng mưu trí, trung thành với chủ, lại rất dễ để thuần hóa. Với những chủ nuôi có nghĩa vụ và trách nhiệm và kinh nghiệm tay nghề trong việc giảng dạy chó, người ta thường tập cho Pit Bull hòa nhập với môi trường tự nhiên từ nhỏ. Những chú chó Pit Bull nổi tiếng là tiếp thu nhanh, nếu được dạy dỗ đúng mực, chúng hoàn toàn có thể trở nên vô cùng êm ả dịu dàng thân thiện với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ .Đáng buồn là Pit Bull vẫn bị hiểu nhầm ở nhiều nơi trên quốc tế, dẫn tới việc chúng bị cấm hiện hữu tại những vùng như Miami, Florida, Ontario, Canana và gần như hàng loạt Anh Quốc .

2. Tosa Inu

Advertisement

Vì kích cỡ to lớn, Tosa Inu không được chào đón ở nhiều quốc gia

Tosa Inu có chiều cao trung bình khoảng chừng 60 cm, nặng từ 37 – 90 kg, chúng là sự trộn lẫn giữa những giống chó Nhật bản xứ và chó phương Tây, như Mastiff hoặc chó Bun. Tosa Inu được sinh ra cho những trận đấu võ truyền thống lịch sử Nhật, hay người ta còn gọi vui là “ võ sumo kiểu chó ”. Chúng thường tiến công một cách yên lặng, không gầm gừ hoặc sủa màu đầu như những chú chó khác .Vì cỡ người quá lớn gây ra nhiều lo lắng, Tosa Inu bị cấm ở một số ít vùng như Anh quốc, Trinidad và Tobago, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Cyprus, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ, New Zealand và Malaysia .

3. Fila Brasiliero

Fila có thể có kích thước to hơn một người lớn bình thường

Advertisement

Fila là giống chó Mastiff khổng lồ chuyên được huấn luyện để săn gấu và báo đốm tại Brazil. Chúng đứng đầu trong bảng xếp hạng những chú chó khó thuần phục nhất, và hung hăng nhất. Chủ nuôi của Fila phải là người cứng rắn, hiểu biết đủ để có thể kềm cặp chú chó lớn này trong những trường hợp có tai nạn phát sinh.

Mặc dù vậy, một khi Fila đã được tiếp đón làm thành viên trong mái ấm gia đình, chúng sẽ là người bảo vệ rất tuyệt vời. Fila yêu bọn trẻ trong nhà, nghe lệnh người lớn, coi việc bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho tổng thể người nhà là ưu tiên số 1. Chúng không khi nào ngần ngại lao vào vì chủ. Nếu được nuôi dạy kĩ, Fila sẽ cư xử rất chừng mực khi đi dạo cùng chủ bên ngoài mà không phải lo lắng chúng tiến công vào bất kỳ người hay con vật nào có mùi lạ .Tại Vương quốc Anh, người ta không được phép chiếm hữu hoặc gây giống Fila Brasiliero vì mức độ khó trấn áp của chúng .

4. Presa Canario

Presa Canario từng được huấn luyện cho các cuộc đọ chó

Advertisement

Năm 2001, một cặp chó Presa Canario tên Bane và Hera đã tiến công nữ huấn luyện viên bóng vợt Diane Whipple 33 tuổi, khiến cô này bị thương nặng và tử trận ngay sau đó. Chủ của Bane và Hera, Marjorie Knoller bị phán quyết tội danh giết người loại hai, phải nhận án phạt từ 15 năm tù giam cho đến chung thân .Giống chó Presa Canario có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, từng được đào tạo và giảng dạy để những nông dân Tây Ban Nha đọ chó nhằm mục đích mục tiêu vui chơi. Các trận đọ chó, xui chó đánh nhau sau đó đã bị pháp luật cấm tổ chức triển khai, nhưng một phần bản tính dữ tợn của Presa Canario vẫn còn. Chính vì vậy chúng bị cấm tại Úc và New Zealand .

5. Dogo Argentino

Dogo Argentino không thích hợp với chủ nuôi thiếu kinh nghiệm

Dogo Argentino có xuất xứ tại Argentina, chúng được lai giống từ khá nhiều giống chó khác nhau với dòng chó chiến Cordoba, nay đã tuyệt chủng. Người lai giống cho Dogo Argentino đã đào tạo chú chó của mình thành một tay thợ săn hoang dã, có thể tham gia cả những cuộc săn sư tử.

Xem thêm: Những câu nói hay về loài Sói đem đến bài học đáng suy ngẫm

Advertisement

Chú chó này khiến nhiều người lo lắng bởi tính hiếu chiến và độ khó trấn áp của chúng. Đây không phải giống chó thích hợp để nuôi trong những mái ấm gia đình thường thì, thiếu kinh nghiệm tay nghề và nhiều thành viên không biết cách để dạy cho Dogo Argentino biết đâu là số lượng giới hạn những điều hoàn toàn có thể làm .Dogo bị cấm bởi tối thiểu 10 vương quốc trên quốc tế, gồm có có Úc, New Zealand và Bồ Đào Nha .

Mời bạn đón xem 10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia – P.2

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

4.8/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan