5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

Giống chó nhỏ thông minh hoàn toàn có thể thuận tiện nuôi trong những nhà ở hoặc nhà ở những thành phố lớn, chủ dễ huấn luyện và đào tạo .Trong số tổng thể những giống chó xuất hiện trên quốc tế thời nay, những giống chó nhỏ được coi là thông minh gồm có

  • Poodles
  • Chú chó săn
  • Chó Papillon
  • Corgis
  • Yorkshire Terrier

Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể về từng giống chó để hiểu tại sao chúng lại thông minh đến vậy. Ngoài việc triển khai những chiêu trò khác nhau, những chú chó thông minh còn là người bạn sát cánh vui nhộn sát cánh cùng những bé khi đi dạo .

Một đặc điểm rất tuyệt vời của những giống chó này là chúng rất dễ huấn luyện. Bạn có thể dạy chúng bất cứ thứ gì vì chúng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Hơn nữa, những chú chó thông minh còn có thể cảnh báo chủ nhân của chúng trong những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, có rất ít giống chó có khả năng làm được điều này.

Advertisement

Trên mạng xã hội lúc bấy giờ Open nhiều câu truyện mê hoặc về những chú chó anh hùng cứu sống gia chủ trong thực trạng khó khăn vất vả. Bạn không hề nhìn nhận bất kể giống chó nào chỉ bằng vẻ bên ngoài của nó. Dưới đây là list 5 giống chó nhỏ thông minh nhất .5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

1 Poodle – Giống chó nhỏ thông minh dành cho gia đình

Đây không phải là một giống chó lạ lẫm với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc Poodle lọt vào list những giống chó nhỏ thông minh nhất cũng không có gì khó hiểu .Chúng vừa hoàn toàn có thể săn mồi vừa hoàn toàn có thể làm bạn sát cánh tuyệt vời cho con người. Nổi tiếng nhất trong số những Poodle là Standard Poodle .Nhưng Poodle tiêu chuẩn là một giống chó lớn. Chó Poodles tiêu chuẩn có size lớn, vì thế chúng trông giống những con chó được nuôi để săn bắn hơn là vật nuôi .Các loại Poodles khác như Miniature Poodles và Toy Poodles thích hợp làm thú cưng hơn. Và những giống chó Poodle này cũng rất thích hợp với những nhà có trẻ nhỏ .Đặc điểm tốt nhất của Poodles là chúng là một trong những giống chó nhỏ thông minh nhất và rất dễ huấn luyện và đào tạo .Những chú chó này rất thích tận thưởng tình cảm của con người. Chúng cũng thích tìm kiếm sự quan tâm từ gia chủ của chúng, thế cho nên hãy quan tâm đến chúng, yêu thương chúng, huấn luyện và đào tạo chúng và dạy chúng thật nhiều niềm vui .Hãy cẩn trọng, Poodles cũng có khuynh hướng thích thống trị và thống trị game show .Do đó, hãy tương tác với chó nhưng đừng để chúng ép chế bạn, để dễ khiến chúng nghe lời bạn .

2 Shetland Shepherd Dogs – Những con chó nhỏ, thông minh, thân thiện với trẻ em

Sự thông minh của giống chó này được biểu lộ rõ ràng từ việc chúng ship hàng con người như những con chó chăn gia súc .Do đó, năng lực cảm nhận nguy hại của họ được tăng trưởng rất nhiều. Điều này không có gì đáng kinh ngạc vì trước đây những chú chó chăn gia súc luôn phải thực thi những trách nhiệm khó khăn vất vả .Shetland Sheepdogs phải có học lực cao để học hỏi toàn bộ những gì gia chủ dạy chúng .Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó hoàn toàn có thể học những điều phức tạp thì Shetland Shepherd quả thực là sự lựa chọn tốt nhất .

Nhiệm vụ của Shetland Sheepdog không chỉ giới hạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ khó khăn.

Advertisement

Họ cũng cần biết cách để có được niềm vui. Nếu bạn có trẻ nhỏ ở nhà, một con chó chăn cừu là sự lựa chọn tốt nhất .Giống như Poodle và những giống chó nhỏ thông minh khác, bạn cũng cần rất nhiều tình cảm để giảng dạy giống chó này .Đừng mắng mỏ thú cưng của bạn mà hãy huấn luyện và đào tạo chúng theo thực chất và sở trường thích nghi của chúng .

Shetland 14

3 Chó Papillon – Giống chó nhỏ thông minh nhất

Một trong những loài chó nhỏ thông minh nhất là Papillon. Chúng không chỉ nhỏ mà còn rất đáng yêu, đặc biệt quan trọng là đôi tai hình cánh bướm của chúng. Có rất nhiều thực sự mê hoặc xung quanh size của Papillon .Giống chó này chỉ nặng khoảng chừng 4,5 kg. Đừng nghĩ rằng khối lượng nhỏ của họ sẽ hạn chế lối sống của họ .Papillon là một trong những giống chó hướng ngoại nhất. Họ thích ra ngoài, thực thi những trách nhiệm được giao và mê hồn những hoạt động giải trí khác nhau .Mặc dù có size nhỏ bé nhưng Papillons hoàn toàn có thể tham gia những môn thể thao khác nhau với trí thông minh tuyệt vời của mình .

Papillon 1

Advertisement

4 Chó Corgi – Một chú chó nhỏ thông minh với chiếc đuôi cụt

Pembroke Welsh Corgi là một giống chó hoàn toàn có thể làm được rất nhiều điều. Chúng được xếp vào giống chó chăn gia súc lùn .Ban đầu, người ta thường dùng chó Corgi để chăn lạc đà. Nhưng họ cũng có năng lực làm những việc làm khác như tham gia những môn thể thao khác nhau. Pembroke Welsh Corgi là một sinh vật rất thông minh .Giống chó này hoàn toàn có thể thuận tiện học những gì bạn dạy chúng. Ngoài ra, chúng cũng rất tình cảm với con người .

anh cho corgi156

5 Yorkshire Terrier – Giống chó nhỏ thông minh không rụng lông

Cái tên tiếp theo trong danh sách là giống chó sục Yorkshire. Không có chú chó sục nào không lọt vào danh sách những chú chó nhỏ thông minh nhất.

Chó sục Yorkshire được biết đến nhiều nhất với tính cách thú vị của chúng.
Những con chó này có khả năng tham gia các hoạt động nhỏ và các môn thể thao khác nhau.

yorkshire dog1 0

Advertisement

Trên đây là top 5 loài chó nhỏ thông minh và dễ nuôi. Hi vọng qua bài viết của Thú Cảnh, bạn sẽ chọn được cho mình một chú chó ngoan ngoãn và dễ thương và đáng yêu nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan