Những thông tin khi mua chó ở chợ chó Lê Hồng Phong

Hiện nay, nhiều người ở Sài Gòn có nhu cầu nuôi thú cưng thường ghé đến Chợ chó Lê Hồng Phong. Vậy khu vực này có gì đặc biệt và cần lưu ý những gì khi mua cún cưng ở đây. Hãy khám phá cùng Thucanh qua bài viết sau đây nhé.

Một vài thông tin về Chợ chó Lê Hồng Phong

Chợ chó Lê Hồng Phong được nhiều người truyền tai nhau là phố thú cưng lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Khu phố này nằm ở Quận 5 và Quận 10.

Theo những người dân và các doanh nghiệp nhỏ buôn bán ở đây, chợ được hình thành vào những năm 1990. Thời gian đầu, khởi phát tại tuyến đường này chỉ có một vài chiếc lồng nhỏ bán chó. Đến thời điểm năm 2000, những con chó được bán ở chợ Cầu Mười, Quận 1 bị dỡ bỏ. Từ đó những người buôn bán thuê ở đây để làm điểm kinh doanh.

mot-vai-thong-tin-ve-cho-cho-le-hong-phong-thucanh

Tại khu vực hai bên đường ở chợ Lê Hồng Phong thường có rất nhiều cửa hàng bán chó mèo. Đa phần các giống thú cưng nổi tiếng cả trong và ngoài nước đều có bán tại đây.

Các lồng chó các loại cũng được bày bán tại đây. Ngoài ra, trên con phố này cũng có các cửa hàng bán thức ăn, thuốc men và phụ kiện cho chó mèo.

Mua thú cưng ở Chợ chó Lê Hồng Phong có đắt không?

Hầu như ở chợ chó Lê Hồng Phong, các cửa hàng đều không có biển hiệu. Chỉ bày bán các chuồng nhốt các loại chó mèo. Giá thành chú chó dựa trên thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Tại đây có đa dạng các loại chó cỏ Việt Nam và chó nhập ngoại. Giá thành của các chó cỏ thường từ 200 nghìn đồng/con. Có những giống chó như Chihuahua thì mức giá bán có thể từ 3,5 đến 4,5 triệu đồng. Còn những chó lông xù Nhật Bản, chó lùn Hồng Kông, giá cả bình dân trong khoảng 2 triệu đồng/con.

mua-thu-cung-o-cho-cho-le-hong-phong-co-dat-khong-thucanh

Tùy theo yêu cầu về thú cưng và giá bán, các chủ cửa hàng sẽ đưa ra giống chó phù hợp cho bạn. Với những giống chó nhập khẩu, giá của chúng thường khá đắt. Có những con có giá thành trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng, thậm chí đến 30 triệu đồng ở giống chó lớn.

Rủi ro gặp phải khi mua chó cảnh tại chợ

So với các cửa hàng bán thú cưng thì các chú chó ở chợ chó Lê Hồng Phong thường rẻ hơn. Đây là lý do khiến nhiều người tìm đến đây để chọn mua. Tuy nhiên mua chó ở chợ cũng tiềm tàng những bất cập:

rui-ro-gap-phai-khi-mua-cho-canh-tai-cho-thucanh

  • Không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các giống chó. Chủ yếu được xác định thông qua lời nói của chủ bán.
  • Có thể những chú chó ở đây đã từng bị đánh cắp và bán lại
  • Sức khỏe của thú cưng thường không được đảm bảo. Nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn thường rất cao.
  • Có thể xảy ra tình trạng chặt chém, hô giá cao nếu bạn là một người không sành về giống thú cưng.

Các giống thú cưng thường được bán ở chợ

Tại Chợ có bày bán đa dạng các loại thú cưng chó mèo khác nhau. Các chú chó được cột dây hay nhốt trong lồng sắt nhiều tầng. Một số giống chó nổi bật ở đây như Chihuahua, Chó Bắc Kinh, chó cỏ, chó Phú Quốc, Poodle, Alaska, Husky, Pitbull,…

cac-giong-thu-cung-thuong-duoc-ban-o-cho-thucanh

Ngoài ra, các giống mèo đẹp cũng được phân phối ở đây. Tuy nhiên, các lồng nuôi mèo thì không được trưng bày ở ngoài, chỉ để trong nhà. Người bán cũng phân mèo thành các giống quý tộc hay bình dân để bán. Khu vực chuồng nuôi của chúng cũng khác nhau. Bạn có thể tìm mua các giống mèo Anh, mèo Ba tư,… Những mèo này thường được nhốt riêng ra lồng đẹp và bán với mức giá cao.

Có nên mua chó tại chợ Chó Lê Hồng Phong?

Tuy ở cả hai bên đường đều có bày bán rất nhiều lồng chó. Thế nhưng không phải tất cả các giống chó đều có nguồn gốc rõ ràng. Rất có thể người mua sẽ chọn những con vừa mới bắt từ các chủ nuôi trước. Hoặc các chú chó vừa được bắt trộm không nguồn gốc. Vì vậy bạn nên có sự cân nhắc khi mua nhé.

co-nen-mua-cho-tai-cho-cho-le-hong-phong-thucanh

Hơn nữa, để đảm bảo mức giá chi tiết và sức khỏe của thú cưng. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa mua chó tại các đại lý cửa hàng uy tín. Có bác sĩ thú y thường xuyên thăm khám và hỗ trợ thể trạng cho thú cưng.

Chợ chó Lê Hồng Phong vốn là một trong những địa chỉ thu hút rất nhiều người mê thú cưng tìm đến. Hy vọng qua những thông tin trên từ Thucanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm:
Shop bò sát Sài Gòn đa dạng mẫu mã
Top 10+ shop bán cá Lia Thia đồng đẹp và chất lượng nhất
15+ các shop thú cưng ở quận 7 uy tín hiện nay
Cách chụp ảnh cùng thú cưng siêu đáng yêu
10+ cửa hàng thú cưng Q.9 uy tín nhất

5/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan