Những vật dụng cần thiết khi chuẩn bị đón một em cún cưng về nhà

Thông tin tác giả
| Tham khảo

Một điều mà bạn cần xác lập trước khi khởi đầu nuôi thú cưng đó là : việc nuôi chó hay mèo không khi nào là điều đơn thuần. Chăm sóc những chú chó, chú mèo cũng giống như chăm nom một em bé sơ sinh vậy. Bạn cần sự tỉ mỉ, tình yêu thương cũng như một mức độ hiểu biết nhất định về tập tính của loài chó. Sau đây hãy cùng nongphu.net điểm qua những vật dụng cần thiết cho người mới nuôi chó nhé .

Advertisement

Chuồng chó

Hãy huấn luyện cho cún con của bạn quen với việc ở trong chuồng- đó là một quy tắc cần thiết khi nuôi trong nhà( và việc sử dụng bô ở đâu, khi nào cũng vô cùng quan trọng). Đây chính là một cách tuyệt vời để giúp chúng cảm thấy an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của chính mình. Lưu ý cần đảm bảo cái chuồng mà chó con của bạn có thể ở ngay cả khi chúng trưởng thành. Khi chọn chuồng hãy dựa trên kích cỡ tối đa mà con chó của bạn sẽ lớn chứ không phải là chó con như bây giờ. Bạn sẽ ngạc nhiên đến sự lớn nhanh bất ngờ của chúng đấy.

Bát đựng thức ăn

Ngay từ ngày tiên phong khi đưa cún cưng về nhà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng ngay một bát đựng thức ăn riêng cho cún. Một chiếc bát riêng cho cún không chỉ giữ gìn vệ sinh chung cho cả bạn lẫn thú cưng mà còn bảo vệ thú cưng sẽ luôn theo một khung giờ siêu thị nhà hàng nhất định. Hiện nay ở 1 số ít shop bán đồ cho chó còn có cả những chiếc bát ăn tự động hóa. Bạn sẽ không phải lo ngại về việc sẽ quên cho cún con ăn đúng giờ. Hoặc nếu bạn không ở nhà cũng chẳng sao, bạn chỉ cần hẹn giờ để thức ăn tự động hóa chảy ra và như thế thì cún cưng sẽ có một bữa ăn ngon lành .

Advertisement

Bảng tên, vòng cổ và dây dắt cún

Để cho chú chó chính thức trở thành một thành viên mới trong mái ấm gia đình của bạn, bạn cần đặt cho cún cưng một cái tên riêng. Và khi chú cún có tên của riêng mình thì bạn cũng sẽ cần tới một cái bảng tên. Điều này không chỉ giúp mọi người xung quanh nhận diện cún cưng của bạn mà việc này còn đề phòng việc cún cưng đi lạc thì việc làm tìm kiếm sẽ trở nên thuận tiện hơn. Để hoàn toàn có thể trấn áp được thú cưng và bảo vệ bảo đảm an toàn cho việc sử dụng vòng cổ thì dây dắt là một yếu tố vô cùng cần thiết. Vòng cổ cho chó hoàn toàn có thể bằng da, vải, thép không rỉ … Đây là những vật liệu có độ bền cao không gây tổn thương cho cún cưng khi sử dụng .

Dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh

Thật khó khăn vất vả và không dễ chịu khi bạn đi về nhà và thấy “ chất thải ” của cún cưng ở trên sàn nhà đúng không ? Thêm vào đó, việc cho chó đi vệ sinh trong chuồng đôi lúc hoàn toàn có thể gây ra thực trạng mất vệ sinh chỗ ở của thú cưng. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên mua những chiếc khay và Tolet riêng cho thú cưng. Những vật dụng này bảo vệ việc đi vệ sinh đúng chỗ của cún con. Thói quen đi vệ sinh của chó rất quan trọng, chính vì thế hãy rèn luyện cún cưng đi vào đúng quy củ ngay từ đầu nhé .

Advertisement

Giường ngủ cho chó

Chỗ ngủ cho chó là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là chó con, chúng sẽ cảm thấy lạ lẫm sau khi về nhà mới. Hãy tạo cho chúng một nơi nghỉ ngơi thật ấm cúng và yêu tĩnh sau một ngày đi dạo và hoạt động căng thẳng mệt mỏi. Nếu chú chó đang trong quá trình giảng dạy để biết đi vệ sinh đúng nơi lao lý, bạn hãy để cún ngủ trong cũi hoặc thùng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm một chiếc giường với kích cỡ tương thích với chú chó cưng của bạn, có trải lớp bông mềm hoặc da cừu được phong cách thiết kế riêng cho mục tiêu để những chú chó chớp mắt trong chốc lát, đủ giữ ấm và làm cho chúng tự do .

Đồ chơi cho chó

Để tránh thực trạng chó của bạn cảm thấy nhàm chán hay bị stress, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng trước cho cún cưng của bạn những đồ chơi như : xương gặm, đĩa bay, bóng nhựa, dây thừng, đồ chơi con gà … Những chú cún cưng cũng giống như những đứa trẻ, rất hứng thú với đồ chơi. Nếu chúng chơi với đồ chơi thì chúng sẽ không còn thời hạn hay tâm sức để đi cắn phá đồ vật trong nhà nữa .

Trên đây là list những vật dụng cho chó quan trọng và cần thiết nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm mua chúng tại tổng thể những cửa hàng thú cưng trên toàn nước .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan