Cách chữa nước vào tai bạn có thể áp dụng ngay • Hello Bacsi

Vậy phải làm thế nào khi bị nước vào tai ? Chúng ta cùng khám phá ngay sau đây nhé !

6 cách chữa nước vào lỗ tai

Cách chữa nước vào lỗ tai

Ống tai có hình dáng như một cái “ bình hoa ”, có phần cổ là ống sụn, hơi “ ưỡn ẹo ” xuống dưới và ra trước. Cho nên, khi khám tai, bác sĩ thường kéo nhích vành tai của bạn lên trên và ra sau một chút ít để phần ống tai sụn thẳng với phần ống tai xương, cho dễ thấy được màng nhĩ.

Đáy của phần ống tai xương được bịt kín bởi màng nhĩ. Cho nên, nếu màng nhĩ còn nguyên vẹn thì dù nước vào lỗ tai nó cũng chảy hết ra ngoài và bạn cũng chẳng có vấn đề gì.

Hơn nữa, ống tai luôn được phủ bởi một chất tiết sinh lí, giống như chất sáp và không thấm nước được gọi là ráy tai có trách nhiệm bảo vệ da ống tai. Do đó, dù bạn có vô tình để nước vào tai thì lượng nước này cũng sẽ “ trơn trượt ” mà tự chảy ra ngoài. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp, nếu nước không sạch và lại “ mắc kẹt ” trong tai quá lâu sẽ gây lùng bùng, ngứa ngáy khiến bạn không dễ chịu. Hãy thử những cách lấy nước ra khỏi tai sau :

  • Dùng khăn mềm, sạch lau khô phần bên ngoài tai. Thấm khô bớt nước phía ngoài cửa tai, không đưa khăn vào quá sâu trong ống tai .
  • Lắc nghiêng đầu sang phía bên tai có nước rồi nhẹ nhàng kéo dái tai lựa theo các hướng để “đánh động” và dẫn nước chảy ra ngoài.

  • Nằm nghiêng về bên tai có nước trong vài phút để nước tự chảy ra. Bạn hoàn toàn có thể kê một chiếc khăn bông mềm dưới tai để thấm nước .
  • Có thể dùng máy sấy tóc ở chính sách nhiệt và gió nhẹ nhất với khoảng cách tương thích rồi hướng về phía tai để hong cho mau khô. Hãy nhớ giữ máy cách tai tối thiểu 30 cm để tránh làm nóng tai quá mức .
  • Dùng loại

    thuốc nhỏ tai( không cần kê đơn ) có tính năng làm khô tai. Bạn hoàn toàn có thể mua những loại thuốc này tại những hiệu thuốc trên toàn nước. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng thuốc nhỏ tai nếu đang có viêm tai, thủng nhĩ .

  • Ngáp hoặc nhai thứ gì đó rồi nghiêng đầu nhẹ qua bên cũng là một cách để nước tự chảy ra ngoài .

Thực ra, nước chỉ sót lại một chút ít nơi góc được tạo bởi màng nhĩ và ống tai do sức căng mặt phẳng, giống như một chút ít nước sót lại khi bạn đã uống cạn ly. Phần nước “ dính ” lại đó sẽ tự bốc hơi bởi nhiệt độ của khung hình .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan