Chào mào trắng và cách nuôi chăm sóc chào mào trắng sinh sản – https://thucanh.vn

Chào mào trắng

Trong quốc tế tự nhiên chào mào đã hiếm mà chào mào bạch tạng còn hiếm hơn chúng có vẻ như rất ít Open, có rất ít người biết tới loài chim này, cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá xem chúng như thế nào nhé .
Chào mào bạch tạng là loại chim đột biến gien có màu lông trắng như tuyết body toàn thân, có chân hồng, mỏ hồng và mắt hồng. Đây là loại chim hiếm trong vạn vật thiên nhiên nên rất nhiều người săn tìm. Chào mào bạch tạng có giá từ 40 triệu đến 300 triệu. Nên nhiều người đã bỏ tiền ra mua chào mào bạch tạng về nuôi nhằm mục đích mục tiêu sinh sản. Bài viết này sẽ giúp bạn bè hiểu được tại sao thấy người ta bán chào mào bạch tạng nhiều thế, đồng thời cũng giúp đồng đội nào chăm sóc đến việc nuôi chào mào sinh sản .

Chim chào mào mái thường bắt cặp và sinh sản từ tháng 11 đến tháng 6 dương lịch năm sau, và cũng có nhiều con đẻ thời gian khác. Đây là thời gian anh em cho chim vào aviary ( gọi là lồng nuôi chim loại lớn). Trước tiên cho con trống vào sau đó cho chim mái vào, nếu thấy 2 con ve vãn nhau, con đực múa xòe thì coi như đã bắt cặp xong.

Cách chọn lồng cho chào mào bạch tạng sinh sản

Nên làm các loại lồng lớn có kích thước rộng khoảng 1m, cao 1, 5m và dài 2m. Trong lồng nên bố trí cây xanh, cầu cho chim nhảy, dưới nền để đất, phía trên cần che mưa và nắng. Đặc biệt là hướng lồng về phía đông để chim đón ánh ban mai và tắm nắng. Trong aviary nên để 1 cóng nước uống loại lớn, cóng thức ăn và 1 khay nước để chào mào tắm. Lồng phải để nơi yên tĩnh, ít người qua lại và tạo sao cho đẹp như ngoài thiên nhiên thì tỉ lệ sinh sản của chào mào càng cao. Cho rơm, rạ, vỏ dừa khô để chim làm tổ, hoặc có thể tự làm cho chim.

Dinh dưỡng cho chào mào sinh sản: Đây là điều quan trọng nhất để quyết định chào mào có sinh sản hay không. Chim bình thường ăn với chế độ đó. Đến mùa sinh sản cần phải tăng thêm thức ăn, đặc biệt là chim mái. Thức ăn cần bổ sung trái cây, mồi tươi như cào cào, dế, trứng kiến, sâu tươi…hầu như ngày nào cũng phải có.

Giai đoạn chim đẻ trứng: Chào mào thường đẻ 3 trứng, cũng có con đẻ tới 5 trứng, nhưng thường nở ra chỉ được 3 con, lúc này cần bổ sung nhiều mồi tươi, vitamin C, chất đạm để giúp chim khỏe mạnh và không ăn trứng. Bạn chú ý không thò tay vào ổ, tránh trường hợp chim bỏ ấp.

Chào mào ấp trứng : Chào mào trống và mái thay nhau ấp trứng để luôn giữ đủ nhiệt độ cho trứng nở. Thời gian nở là khoảng chừng 2 tuần, tùy vào thời tiết hoàn toàn có thể nhanh hoặc chậm hơn 1, 2 ngày .
Chăm sóc chào mào con : Sau 14 ngày ấp trứng thì đã cho ra những chú chào mào con rất đẹp. Giai đoạn này bạn cần bổ trợ thức ăn cho chào mào bố và mẹ đồng thời thêm thức ăn để nuôi chào mào con .
Trên đây là cách nuôi chào mào bạch tạng bạn cần quan tâm, từ khi chọn chào mào tới khi đẻ và ấp trứng sao cho bảo vệ sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc nhất .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan