Họa mi bổi rất khó thuần vậy phải làm gì? – Xem ngay cách thuần

Họa mi bổi rất khó thuần vậy phải làm gì? – Xem ngay cách thuần | Camnangnuoitrong

Hiện nay, những người nhà nghề đam mê chơi chim cảnh có một đam mê với chim Họa Mi. Chúng là những loài chim rừng chính hiệu nên bản tính vô cùng nhát người, dễ hoảng loạn. Cho nên để thuần một chú chim họa mi mộc không hề dễ dàng đối với nhiều người. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách thuần họa mi bổi nhanh dạn, nhanh hót dễ dàng.

Cách thuần chim Họa Mi bổi nhanh dạn người

1. Chuẩn bị thuần Họa Mi bổi

Chim họa mi bổi là chim mới bắt từ rừng về nên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một vài thứ để nuôi chim hoàn hảo nhất nhất. Vì chim mới từ rừng về còn rất sợ sệt nên khi thuần chim họa mi bạn cần có kiến thức và kỹ năng, kiên trì và rất là cẩn trọng .
Đầu tiên, việc chọn nuôi chim họa m i bổi nên khởi đầu vào những tháng dương lịch là 12 đến tháng 3 năm sau. Vì thời hạn này phần đông chim đã trải qua thời kỳ thay lông gần như hoàn hảo. Và đặc biệt quan trọng sau khi thay lông thì con nào cũng khởi đầu có lửa trở lại. Bắt những con đã căng lửa thì vô cùng dễ thuần hóa nó mau dạn .
Tiếp theo, trong nhà bạn phải có chim họa mi mái, nếu chim mái hót hay, giọng thánh thót và thuần nữa thì quá tốt. Có chim mái là đã chiếm Tỷ Lệ lớn trên con đường đi đến thành công xuất sắc của việc thuần chim họa mi rừng. Còn không có chim mái sẽ khó hoàn toàn có thể thuần được, nhiều lúc còn làm hỏng chim .
Với một tay chơi chim chuyên nghiệp sẽ biết được mức thiết yếu to lớn của họa mi mái. Để tăng thêm Phần Trăm thành công xuất sắc thì nên có hai con mái sẽ dễ căng lửa hơn cho chim rừng. Sau khi chim dạn hơn rồi thì mở màn tách mái từ từ .
Họa mi bổi mới về phải có khoảng trống riêng cho mình, đặc biệt quan trọng là họa mi trống. Nếu để gần với những con chim khác, họa mi đã có sẵn tính hung hãn thì càng làm chúng háu đá hơn. Chúng sẽ khởi đầu giành giật chim mái cho mình, đá nhau gây tổn thương cho họa mi .
Người nuôi chim phải dành nhiều thời hạn chăm chút cho chú chim của mình. Chỉ dạy và thân thiện họa mi bổi nhiều hơn, nhằm mục đích giúp chúng tiếp xúc với con người nhiều, không còn nhát với chủ mình nữa. Từ đó, thời hạn và chất lượng thuần hóa chim họa mi cũng tăng cao hơn .

2. Lồng nuôi chim Họa Mi bổi

Lồng dành cho họa bổi thích hợp nhất là loại lồng hộc có size 25×25 x25 hoặc là 20 cũng được. Các mặt xấp xỉ phải kín hàng loạt. Hai bên cánh lồng, những mặt trước sau của lồng cũng nên để hé thôi. Với trong gian thoáng đãng, thoáng đãng thì chim hoàn toàn có thể tự do bay nhảy, theo dõi những hoạt động giải trí xung quanh thuận tiện .
Nên phong cách thiết kế lồng có hai cửa trước sau luôn, để khi sang lồng thì chim ít bị hoảng sợ hơn. Lồng phải rất là tự nhiên, khoảng trống lớn để chim có được cảm xúc tự do. Nếu lồng chật quá, khi mới về chim còn rất nhát sẽ nhảy loạn xạ. Điều này làm chim dễ bị thương như gãy cánh, rụng lông, trầy xước đầu và chân .
Theo nhiều người truyền lại, thì ở quy trình tiến độ thuần hóa chim Họa Mi bổi nhất định phải treo lồng ở nơi yên tĩnh và có phủ áo lồng. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với con người. Cần quan sát xem chim có nhát nhiều quá hay không, nếu không thì hoàn toàn có thể hé lồng nhiều hơn một chút ít cho chim tự do hơn. Còn nhát quá thì hé màn ít thôi .
Khi vận động và di chuyển chim từ lồng hộc để thuần sang lồng chim nuôi thông thường thì cần khoảng chừng thời hạn 3 đến 4 ngày. Nhằm giúp chim quen với thiên nhiên và môi trường sống mới, bớt bồn chồn hơn. Tuyệt đối không quên để họa mi mái gần cạnh, điều này giúp chúng đỡ sợ hãi hơn rất nhiều khi thấy đồng loại mà còn là chim mái .

3. Thức ăn cho họa mi bổi

Vì là chim bổi nên khuyên bạn chỉ cho chim ăn loại thức ăn ngoài tự nhiên vốn dĩ quen thuộc với chúng từ lâu. Các loài côn trùng có thể cho ăn như: trứng kiến, sâu, cào cào, châu chấu,… Vì vốn là loài chim quý, rất khó ăn khi ở trong môi trường mới, chúng thà đói chết chứ không hề chịu ăn thức ăn lạ khác.

Do đó, việc vào cám cho chim giúp cho việc nuôi nhốt trở nên đơn thuần hơn, đồng thời giúp việc thuần chim Họa Mi nhanh hơn .
Khi đã nuôi được một thời hạn thì khởi đầu cho chúng ăn hỗn hợp tấm rang trộn với trứng. Có thể tập dần cho chim ăn cám được rồi. Khi cho ăn chỉ hé lồng để chúng thấy được mặt chủ, quen dần. Khi chủ đến là chúng biết mình được cho ăn, cứ thế khoảng chừng 6 tháng là chim bổi dạn dĩ hẳn lên nhiều, còn căng lửa nữa .
Về những loại cám, thì chỉ cần cho chim ăn cám mà gà, vịt hay ăn là được ( cám Ba Vì ). Chú ý không được cho chim ăn những loại cám nóng vì sẽ làm lông của chúng xơ xác, màu lồng xỉn lại, không đẹp. Đồng thời cũng không quên bổ trợ những món ăn tự nhiên ( dế, cào cào, … ) những món ưa thích của chim .
Muốn chim nhanh thuần hơn nữa thì cần cho chim ăn vào mỗi buổi sáng một chút ít cám. Đến khoảng chừng 10 h trưa là hết cám, sau đó bỏ đói 2 đến 3 tiếng rồi cho ăn lại. Khi bạn đến cho ăn thì chúng đã mệt, ít nhảy nhót bồn chồn hơn. Và nên nhử cho chim ăn cào cào, sẽ dễ tiếp cận chim hơn, cứ thế dần 3 – 4 ngày là chim quen ngay .
Không nên không chim họa mi ăn mồi tươi ngon vào buổi chiều muộn. Thời gian gật đầu được là 2 h chiều. Nếu ăn côn trùng nhỏ tươi muộn thì sẽ ảnh hưởng tác động đến đường ruột, chim sẽ đi phân lỏng .

VIDEO – “Clip cho hoạ mi bổi nhịn đói để thuần hoá”

4. Tắm giúp Họa Mi nhanh dạn hơn

Ngoài cung ứng đủ thức ăn nước uống thì việc tiếp theo là tắm táp, vệ sinh cho chim thật sạch. Việc cho chim tắm cũng góp thêm phần thuần hóa chim Họa Mi bổi nhanh hơn .
Tắm nước là một thói quen vốn có của chim họa mi từ trong tự nhiên. Vì chim họa mi chịu lạnh được nhưng chịu nóng thì không hề nên phải tiếp tục tắm táp cho chúng .
Đặt một khay nước đủ để ngập đầu chim vào lồng tắm cho chim. Đặt luôn chim mái ở gần đó giúp chim ốp mái đồng thời ít hoảng sợ hơn nhiều. Khi càng được tắm liên tục chim sẽ nhanh dạn hơn .
Chim họa mi cũng cần phải tắm nắng để hấp thụ vitamin D. Vitamin giúp bộ lông thướt tha, óng ả hơn, xương trưởng thành và sức khỏe thể chất của chim cũng được tăng cường. Nên tắm nắng cho họa mi vào sáng sớm, phơi nắng ít thôi vì chim không hề chịu được nhiệt độ cao. Tránh nơi có gió lùa nếu không chim sẽ dễ bị trúng gió .

Quá trình thuần chim là không hề dễ dàng. Để thuần ra một chú chim tốt chính là phụ thuộc vào bạn có kỹ năng hay không, đủ kiên nhẫn và cẩn thận hay không. Với những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng bạn có được kinh nghiệm để chăm sóc các chú họa mi bổi. Chúc bạn thành công!

Camnangnuoitrong. com
Từ khóa tương quan : thuần họa mi nhanh dạn người, cách thuần họa mi, cách thuần chim họa mi, họa mi bổi, họa mi mộc, cách thuần họa mi của người trung quốc, cách thuần chim khướu, cách nuôi chim họa mi, nuôi chim họa mi, mi boi, nuôi họa mi hót có cần mái không, họa mi bổi rất khó thuần vậy phải làm gì, cách hay để luyện họa mi bổi nhanh hót | chim hay tv, để chim mộc gần người đi lại cho mau thuần, chú chim bồn chồn, cho ăn mồi tươi và luyện hót buổi sớm cho chim họa mi, 1 số ít kinh nghiệm tay nghề thuần hóa chim đa đa | chim hay tv, cách thuần chim họa mi bẫy ngoài rừng về t3, họa mi trước khi bẫy rừng vào cám ngon nhanh thuần, lồng mới cho họa mi này có tương thích | chim hay tv, # 9 chim hoạ mi mái nhảy nhót cả ngày không biết mệt | hoạ mi mái nhát nhất hành tinh, khướu mái ro cực tốt đặt đâu cũng ro kích trống 006, họa mi bổi bãy rừng cách thuần vào cám sịn, cách thuần chim họa mi bẫy ngoài rừng về t2, họa mi lên đặt dưới đất cho mau quen / / chim đam mê của tôi, chú chim thuần tắm táp như vịt, tắm chim đơn thuần, họa mi thuần hót hay mỗi sáng | đàm họa mi, phơi nắng cho họa mi rừng, họa mi bẫy thuần ở rừng cách chăm nom, họa mi bổi bãy rừng cách thuần, chim họa my thiết mộc chân nay đã có bộ lông óng mượt và cực kỳ sung sức, hoạ mi đã khởi đầu hót lại sau khi thay lông gần xong, cách thuần chim họa mi bẫy ngoài rừng về t5, họa mi rừng không hót vì sợ chó, họa mi giọng già rừng hót căng kích bổi 2021 | chim hay tv, cách làm lồng nhốt bổi chim đa đa từ lồng chim khuyên | thanh cảnh tv, cách thuần chim họa mi bẫy ngoài rừng về t6, họa mi bẫy rừng và cách thuần mỗi buổi sáng, cách thuần chim họa mi bẫy ngoài rừng về t4, cách thuần chim, họa mi bẫy rừng ngày thứ nhất cách thuần p5, họa mi bẫy rừng ngày thứ nhất cách thuần p9, đổi chỗ đặt chim mộc để chim mau quen / / chim đam mê của tôi, họa mi hót trong lồng tắm | chim hay tv, họa mi bẫy rừng ngày thứ nhất cách thuần p10, chim mộc nghĩa là gì, nên nuôi chim gì trong nhà, họa mi mộc hót giong lửa siêu cao thủ, tiếng chim cu gáy mồi mới nhất 2021 giọng siêu sát bổi | chim hay tv, chim mi mai

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan