Cách nuôi và thuần chim quốc rừng. Ép chúng sinh sản và nuôi chim con

Cách nuôi và thuần chim quốc rừng. Ép chúng sinh sản và nuôi chim con [HOT]

Chim quốc rừng là loài chim không còn xa lạ ở Việt Nam. Nó xuất hiện không chỉ ở hoang dã mà còn được lấy hình ảnh trong văn thơ. Việc mang tên quốc làm nhiều người nghĩ đến quốc gia, đất nước. Hiện nay, nhiều người chơi chim muốn thử nghiệm nuôi quốc rừng. Tuy nhiên, không biết nuôi quốc sao hợp lý, đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi chim và thuần chim quốc rừng. Và nuôi để chim quốc sinh sản – cách nuôi chim quốc con.

Chim quốc bổi đang đi ăn

1. Cách nuôi và thuần chim quốc rừng

a. Một số thông tin về chim quốc

Chim quốc được đặt tên theo tiếng kêu quốc quốc của chúng. Môi trường sống của chim thường ở rừng nhiệt đới. Chúng có chiếc mỏ dài, nhọn cùng chiếc cổ dài, có lông màu trắng ở nửa dưới và màu đen ở trên. Chúng có hình dáng khá giống chim cò, tuy nhiên chúng không bay được xa mà chủ yếu dựa vào đôi chân.

Khoảng thời hạn sinh sản của chim quốc trải dài theo năm. Mỗi lần sinh nở thường khoảng chừng 6 đến 7 trứng. Trứng thường có màu xanh nước biển, có đốm. Sau khi trứng nở, chim quốc con được cha mẹ chăm nom trong 2 tháng đầu. Đến khi trưởng thành, chim quốc sẽ tự rời tổ và đi tìm nơi ở mới .

b. Hướng dẫn nuôi chim quốc rừng

Để nuôi chim quốc một cách đúng kỹ thuật, cần kỹ lưỡng ở toàn bộ cách khâu. Từ chọn giống, nơi cho chim ở đến chính sách dinh dưỡng cho chim .
Đầu tiên về cách chọn giống : Việc lựa chọn giống chim có vị trí quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng tác động đến quy trình nuôi dưỡng và chăm nom chim. Tùy theo mục tiêu của bạn nuôi chim cảnh hoặc nguyên do khác sẽ có cách chọn giống khác nhau. Trường hợp mục tiêu của bạn là nuôi chim cảnh, bạn nên lựa chọn giống chim đực. Đơn giản do tại chim đực có tiếng kêu ấm hơn và hay hơn chim cái. Ngoài ra, tầm vóc và bộ lông cũng đẹp hơn nhiều .

Trứng chim quốc, chim quốc sinh sản

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Thứ hai về nơi ở của chim : do thiên nhiên và môi trường sống của chim ở hoang dã, đa phần ở rừng do đó việc chọn nơi ở chim cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn lồng có khoảng trống thoáng đãng, thoáng mát. Lông chim tốt nhất nên làm bằng tre. Thêm vào đó, cần có đủ thức ăn và nước uống trong lồng chim. Bạn cũng nên lót ở phía dưới tấm vải để sưởi ấm cho chim .

Thứ ba về thức ăn cho chim: chế độ dinh dưỡng cho chim quốc cũng cực kỳ quan trọng. Thức ăn chủ yếu của chim thường là tôm, tép, cá nhỏ. Đặc biệt, chim quốc cũng chia ra hai loại trên cạn và trên nước. Tùy theo từng loại sẽ có nguồn thức ăn khác nhau. Đối với cả hai loại chim, bạn cũng nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho chim quốc ăn cám trộn cùng với hoa quả. Những thức ăn này giúp bổ sung sức đề kháng cho chim.

2. Nuôi chim quốc con hiệu quả

Đối với chim quốc con, bạn nên chăm nom chúng một cách cẩn trọng. Để thuần chim quốc thuận tiện bạn nên chọn chim quốc con cao nhất 10 ngày tuổi. Đối với chim quốc trống nên chọn con đầu to và chân to. Thời gian đầu nên nuôi chim ở thùng giấy. Bên trong có lót vải để sưởi ấm cho chim. Ngoài ra cũng phải có chỗ đựng thức ăn và nước uống cho chim. Không nên sử dụng những loại chai nhựa để đựng, điều này dễ làm tổn thương đến chim con .

Chim quốc rừng đang kêu

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Chim quốc con do nhỏ nên cần ăn các loại sâu nhỏ, trứng kiến, cào cào con. Ngoài ra, cũng có thể cho chim con ăn cám trộn để chim mau lớn. Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể cho chim vào lồng để làm quen. Bạn nên đặt lồng chim ở những nơi thoáng mát, ít người qua lại. Do chim còn nhỏ, nhút nhát nên dễ giật mình khi gặp người lạ. Lồng chim cũng nên không có vật sắc nhọn, làm chim bị tổn thương khi bay nhảy. Ở giai đoạn này, lồng chim cũng nên nhỏ hơn để hạn chế chim bay nhảy. Cùng với đó, bạn cũng nên thường xuyên thay nước uống cho chim. Nước uống phải sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe chim con.

Trên đây là cách nuôi và thuần chim quốc rừng. Ép chúng sinh sản và nuôi chim con. Mong rằng, qua bài viết trên những bạn sẽ có những thông tin hữu dụng về nuôi chim quốc rừng .
Từ khoá tìm kiếm :

  • Nuôi chim quốc
  • Chim quốc con
  • Chim quốc rừng
  • Nuôi cuốc sinh sản
  • Bẫy chim quốc

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan