Cần chuẩn bị gì trước khi nuôi chó?

Cần chuẩn bị gì trước khi nuôi chó?

Có rất nhiều bạn yêu chó và muốn nuôi chó trong nhà nhưng chưa có kinh nghiệm để chuẩn bị rước cún yêu về, sau đây là các dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi nuôi chó trong nhà một cách cơ bản nhất.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-nuoi-cho

Advertisement
  1. Chuồng chó

Lúc chó còn nhỏ và mới đưa về nhà nuôi trong một không gian mới thì chúng sẽ thường đi vệ sinh bừa bãi (giống con nít còn nhỏ thường hay tè không kiểm soát được). Chính vì thế việc nhốt chuồng sẽ giúp bạn ngăn ngừa cún yêu đái bậy hay phóng uế lung tung trong phòng.

Chó con thường lớn khá nhanh nên việc chọn chuồng cần phải tương thích để khi chúng trưởng thành, chúng sẽ đứng ngồi tự do trong chuồng với size tối đa của mình. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm về giống chó mình nuôi để không mua chuồng quá lớn hay quá bé, với những giống chó nhỏ tuyệt đối không làm chuồng lớn bởi chúng có khuynh hướng ngủ một bên và đi vệ sinh một bên chuồng .

  1. Khay đựng thức ăn và đựng nước

Với hai loại đồ vật này thì mình khuyên bạn nên mua loại khay làm bằng thép không gỉ thay vì những loại khay làm bằng nhựa hay sứ. Bởi khi sử dụng khay này sẽ hạn chế được việc chó con ngứa răng và cắn hỏng khay, hoặc khi dùng khay sứ thì rủi ro tiềm ẩn bị vỡ và hoàn toàn có thể gây ra những điều không tốt cho cún yêu của bạn .

  1. Vòng đeo cổ và dây

Khi mua vòng đeo cổ thì những bạn nên mua thêm bảng tên, sau đó viết tên, số điện thoại thông minh và địa chỉ của mình để phòng ngừa khi chó đi lạc sẽ có người biết đường trả lại chó cho bạn .

Advertisement
  1. Các vật dụng như sữa tắm cho chó, đồ bấm móng chân hay lược chải lông

Các đồ vật này là những đồ vật thiết yếu mà bạn cần có để giữ cho cún yêu của bạn luôn có vẻ bên ngoài thật sạch, thơm tho và xinh đẹp. Việc bấm móng chân cho chó thường khá khó khăn vất vả bởi chúng không hề muốn điều này nên bạn cần phải làm quen cho chúng từ khi còn nhỏ bằng cách 2 tuần cắt 1 lần. Còn về yếu tố tắm rửa thì những bạn cần phải chăm sóc đến : Độ tuổi của chó, sức khỏe thể chất, thời tiết để tắm rửa một cách hài hòa và hợp lý nhất. Theo mình thì nên tắm 1 tháng 1 lần với chó con để làm quen với nước, 1 tuần 1 lần với chó vừa mới lớn và 2 lần 1 tuần với chó trưởng thành. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đổi khác để tương thích với thời tiết mỗi vùng cũng như sức khỏe thể chất của cún yêu để tránh thực trạng chúng bị bệnh do nước nhé .

  1. Các vật dụng vệ sinh răng miệng dành riêng cho chó

Hiện tại có rất nhiều nơi bán những loại thực phẩm để vệ sinh răng miệng cho chó nhưng so với mình thì tốt nhất bạn nên dùng bàn chải 2 đầu ( to, nhỏ ) để sử dụng, và nên mua loại kem đánh răng cho chó có vị thịt để chúng không quậy khi bạn đánh răng .

  1. Thức ăn cho chó

Tùy theo độ tuổi của chó thì thức ăn và chính sách dinh dưỡng sẽ khác nhau. Khi mua thức ăn cho chó con thì bạn cần chọn những loại thức ăn có nhiều dưỡng chất và nhiều protein để chúng tăng trưởng tổng lực nhất. Đối với chó con thì 1 ngày cho ăn 3 – 4 lần, còn chó trưởng thành thì cho ăn 1 ngày 2 lần thôi nhé .

Đối với chó đang huấn luyện tại nhà hoặc tại Trung tâm huấn luyện chó Cảnh Khuyển 24h thì chó cần được ăn các thực phẩm mềm, nhỏ, tiêu hóa nhanh để chúng có sức khỏe khi huấn luyện.

  1. Đồ chơi cho chó

Thông thường những loại đồ chơi hình xương và thú nhồi bông sẽ được chúng yêu thích nhất, những loại đồ chơi này có tính năng đốt bớt nguồn năng lượng dư thừa của chó để chúng không phá đồ lung tung nhà nhà và thỏa mãn nhu cầu được cơn ngứa răng hay tính tình thích gặm của nó .

Advertisement

5

/

5
(
5
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan