Bà bầu có nên nuôi chó ở trong nhà mình được không?

BÀ BẦU CÓ NÊN NUÔI CHÓ HAY KHÔNG PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN CỦA BẠNCó rất nhiều phụ nữ đang mang thai luôn do dự về yếu tố thú cưng của mình, nhất là ở mấy chú chó cưng, vì trước khi mang bầu những mẹ đã nuôi nó. Vậy bà bầu có nên nuôi chó ở trong nhà mình được không ? Và cần làm những gì để không ảnh hưởng tác động đến thai kỳ của mình ?

Bà bầu có nên nuôi chó không ?

Các mẹ hãy nghe ý kiến sau đây của bác sĩ Daniela Echeverri Fidel, đang là bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng của Đại học quốc gia Mexico (UNAM).

Advertisement

Khác xa với nhiều người đang lo ngại tâm lý, vì việc nuôi chó khi mang thai sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc hoặc yếu tố bất lợi, tuy nhiên, nhiều nhà động vật học vẫn cho rằng, nuôi chó trong khi đang mang thai lại tạo ra nhiều quyền lợi mê hoặc cho người mẹ .

“Điều quan trọng là phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa an toàn.”

Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể sống với thú cưng, nhưng họ phải rất cẩn trọng với vệ sinh, vì một số ít động vật hoang dã hoàn toàn có thể truyền nhiễm vi trùng nguy hại, ví dụ điển hình như bệnh toxoplasmosis, một bệnh ký sinh trùng .Mặc dù đã được chỉ ra rằng sống với động vật hoang dã không gây hại cho thai kỳ, nhưng việc thiếu thông tin hiểu biết nên những quyết định hành động cực đoan được đưa ra mà không thiết yếu .

“Việc ưu tiên sức khỏe của em bé và cảm thấy hơi lo lắng về việc nuôi chó là điều bình thường, nhưng sự có mặt của thú cưng sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.” – Bác sĩ Daniela Echeverri Fidel nói.

Advertisement

 Bà bầu có nên nuôi chó không? Bà bầu có nên nuôi chó không? Vì vậy, không cần phải xem xét vấn đề “ bà bầu có nên nuôi chó hay không ? ” Tình yêu và hành vi vô điều kiện kèm theo của chó cưng là lành mạnh khi phụ nữ đang mang thai kể cả sau khi em bé mới sinh sinh ra .Bạn có biết tại sao những vật nuôi thú cưng như chó lại đem lại nhiều quyền lợi cho bà bầu hay không ? Hãy tìm hiểu và khám phá câu vấn đáp dưới đây .

Sự mê hoặc của chó cưng so với bà bầu

Khi bạn mang thai, bạn luôn hoài nghi đủ thứ, nhất là những tin đồn thổi ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của thai nhi. Những tin tức kèm theo ít hiểu sâu yếu tố hoàn toàn có thể làm bạn trở nên sợ hãi và lo ngại, kể cả sự sống sót của nỗi sợ hãi .Trong một thời hạn dài người ta đã nghĩ rằng, lông chó và sự tiếp xúc thân thiện với động vật hoang dã đều mang rủi ro đáng tiếc và nhiễm trùng so với những người phụ nữ đang mang thai .Tuy nhiên, khác xa với những gì đồn đoán và không có cơ sở, lòng trung thành với chủ, trí mưu trí và sự quấn quít của chó cưng luôn làm cho tâm trạng bà bầu càng trở nên yêu đời, vui tươi, tràn trề tiếng cười sáng sủa, tự do .Nghĩa là người phụ nữ mang thai luôn trấn áp được những xúc cảm lo ngại, thất thường của mình khi đang thai kỳ nếu có chú chó cưng bên cạnh ” .

1, Giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

“Có chó khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề thừa cân ở bà bầu”.

Nhiều phụ nữ mang thai sẽ liên tục thói quen đi dạo hoặc đi bộ ngắn cùng với chó cưng của mình hàng ngày. Hoạt động nhỏ hàng ngày này sẽ giúp đốt cháy thêm calo. Nó cũng ngăn ngừa những biến chứng tại thời gian sinh nở và giảm rủi ro tiềm ẩn sinh non .Sự hoạt động ngắn vui tươi này cũng thôi thúc những hoạt động giải trí hài hòa và hợp lý của mạng lưới hệ thống tim mạch và giúp bà bầu giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường thai kỳ .Các dịch vụ y tế vương quốc ở Anh ( MHS ) cũng khuyến khích, phụ nữ khi mang thai nên đi bộ từ 15 đến 30 phút mỗi ngày trong suốt quá trình thai kỳ.

Advertisement

2, Giúp bà bầu giảm căng thẳng

Những đổi khác nội tiết tố và sự biến hóa về sức khỏe thể chất xảy ra trong thai kỳ là tác nhân chính gây ra những cơn căng thẳng mệt mỏi .Mặc dù có nhiều kỹ thuật thư giãn giải trí để xoa dịu những cơn stress này, nhưng có một con chó ở nhà hoàn toàn có thể có ích hơn trong việc ngăn ngừa những cơn căng thẳng mệt mỏi xảy ra .Sự sát cánh của chú chó cưng sẽ làm cho mọi người niềm hạnh phúc hơn vì nó kích thích sự tiết ra endorphin .Tiến sĩ Johannes Odendaal thuộc Viện nghiên cứu và điều tra khoa học Nam Phi đã thực thi một điều tra và nghiên cứu cho thấy, chó cưng giúp gia chủ sản xuất những endorphin, serotonin, dopamine và những hoạt chất khác thôi thúc sự khỏe mạnh cho khung hình cả về sức khỏe thể chất lẫn niềm tin .Thêm vào đó, những chú chó cưng là một sự tương hỗ xúc cảm tuyệt vời, mặc dầu nó không hề nói, nhưng nó có cách khiến mọi người cảm thấy rằng mọi thứ sẽ yên ổn và yên tâm hơn. Như vậy những mẹ hoàn toàn có thể hiểu, bà bầu như những mẹ có nên nuôi chó không .

3, Giúp bà bầu chuẩn bị tinh thần làm mẹ

Chuẩn bị ý thức sẵn sàng chuẩn bị làm mẹ không có nghĩa là chăm nom một chú chó cưng cũng giống như chăm nom em bé. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chú chó trong nhà sẽ “ dạy ” cho những mẹ có những nghĩa vụ và trách nhiệm tương tự như như việc làm mẹ sau này so với đứa trẻ của mình hơn .Khi nuôi và thương mến một chú chó cưng, ắt hẳn những mẹ đã hiểu việc này, một chú chó khi nào cũng phụ thuộc vào và cần sự chăm nom của gia chủ như cần một người người mẹ đích thực. Trải nghiệm kiến thức và kỹ năng này chắc như đinh sẽ giúp những mẹ sẵn sàng chuẩn bị làm mẹ cũng dễ hơn .

4, Tạo cảm giác an toàn cho mẹ bầu như một vệ sĩ

Advertisement

Nuôi chó khi mang thai, bà bầu sẽ nhận được sự bảo vệ tích cực vô điều kiện kèm theo từ chó cưng của mình. Cảm giác dễ nhận thấy đó là sự bảo đảm an toàn, không còn nỗi lo ngại, sợ hãi .Nhờ năng lực của mình, chú chó còn hoàn toàn có thể báo hiệu khi nhận ra sự hiện hữu của ai đó ở xung quanh hoặc động vật hoang dã không mong ước vào nhà .

5, Chó luôn lắng nghe bên cạnh khi bà bầu “đổi tính”

Tâm trạng giao động của một phụ nữ mang thai đang trải qua, không nhiều người hiểu được, nhưng so với chú chó, nó luôn cảm nhận được những sự biến hóa tâm trạng thất thường này của những bà bầu .Dù bất kể sự biến hóa tâm trạng đó của bà bầu đang trong trạng thái nào, hô hoán, than vãn, tức bực, không dễ chịu … con chó vẫn trung thành với chủ và luôn ở bên cạnh bà bầu trong những lúc này, nó luôn sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe bất kỳ điều gì .Sự đồng cảm so với phụ nữ mang thai, đó là một quyền lợi rất tương thích, vì nó được cho phép những mẹ cảm thấy bình tĩnh hơn và như được yêu thương hơn trong những lúc những mẹ không hề trấn áp cảm hứng của mình. Như vậy thì bà bầu có nên nuôi chó hay không ?

6, Đồng cảm, chia sẻ cùng bà bầu về những tâm sự với thai nhi

Chó có một phẩm chất mà mọi người đôi khi không có : đó là sự đồng cảm, san sẻ. Không quan trọng nó là giống đực hay giống cái, hoặc nếu nó chưa từng trải qua một thai kỳ, những giác quan của chó luôn được cho phép nó hiểu tuyệt vời những trạng thái của gia chủ .Giống như là, nó có một ý thức đặc biệt quan trọng hoặc một sự giao cảm kỳ lạ, nó luôn khởi đầu ý thức hơn, chăm sóc hơn và biết cách làm cho bà bầu cảm thấy tốt hơn .Ngoài ra, nó cũng sẽ không nhu yếu gia chủ của nó là những người phụ nữ đang mang thai chơi nhiều với nó như trước và nó vẫn luôn cẩn trọng trong những trường hợp khẩn cấp của bà bầu .

7, Quấn quít khi em bé ra đời

Advertisement

Đối với bà bầu khi mới sinh em bé, chú chó cưng như đứng ra đảm nhiệm vai trò “ người bảo vệ đặc biệt quan trọng ”. Nó triển khai trách nhiệm này một cách tráng lệ đến mức nó luôn cẩn trọng trước bất kể một người lạ mặt nào muốn tiếp cận em bé .Mặc dù còn thiếu nhiều dẫn chứng khoa học, nhưng người ta tin rằng, những chú chó cũng hoàn toàn có thể giúp tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch cho trẻ .

Cách nuôi chó bảo đảm an toàn so với bà bầu

Tất cả những quyền lợi kể trên khi xuất hiện một chú chó bên cạnh phụ nữ mang thai, chắc những bạn cũng đã hiểu và hoàn toàn có thể tự vấn đáp cho câu hỏi của mình về “ bà bầu có nên nuôi chó ở trong nhà không ? ” .

Tuy nhiên, để chắc chắn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe khi mang thai thì một số việc sau đây khi nuôi chú chó cưng trong nhà các bà bầu không nên bỏ qua.

“Luôn thận trọng trong các biện pháp phòng ngừa”

Advertisement
  • Khi đưa chó ra ngoài đi dạo, điều quan trọng là phải chú ý và kiểm soát chúng, vì những chuyển động bất ngờ từ chú chó, có thể gây ra té ngã cho bà bầu.
  • Để tránh những rủi ro không cần thiết, chó phải được tiêm vắc-xin định kỳ.
  • Người phụ nữ mang thai không nên dọn dẹp vệ sinh “các chất thải” của chó để tránh tiếp xúc với ký sinh trùng.
  • Điều quan trọng là bà bầu không được tiếp xúc với miệng của con chó như hôn nó, ôm miệng hay rờ răng nó.
  • Chú chó phải được tắm, rửa và giữ cho sạch sẽ.
  • Bà bầu phải luôn rửa tay sau khi chạm vào con chó.

Các bài khác có thể bạn quan tâm :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan