Làm ơn đừng nuôi chó mèo ở chung cư nữa!

Thứ nhất, nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Cho dù chó đã được thuần hóa và trở thành bạn của con người nhưng bản tính của chúng như thế nào thì không ai biết được. Có thể chúng nó thân thiện với người chủ nhưng gặp người lạ và khi bị kích động, chúng có thể tấn công. Mình thấy có những người chủ rất hồn nhiên luôn. Khi con chó của họ tiếp cận người lạ, người chủ cứ bảo “không sao đâu, không sao đâu, nó không cắn đâu!”; nhưng người chủ đâu có biết con chó lúc đó nó đang nghĩ gì! Và có những trường hợp chẳng làm gì chúng nhưng chúng vẫn lao vào tấn công. Điều này rất nguy hiểm cho mọi người, ví dụ như khi chạy thể dục. Bọn khuyển tưởng là mình đuổi đánh chúng nó nên nó phản ứng liền, con thì sủa, con thì nhe răng gầm gừ. Và càng đặc biệt nguy hiểm hơn đối với trẻ em khi trẻ em không có bản năng tự vệ và không hiểu được sự nguy hiểm của loài chó khi chúng nó lao vào tấn công cắn xé. Đã có rất nhiều sự việc đau lòng liên quan đến việc chó cắn trẻ em rồi, bị kích động cũng có mà đang yên đang lành bị cắn cũng có.
dogchungcu_3.jpg

Thứ hai, mất vệ sinh. Nhiều người dẫn chó của mình đi “poo-poo” nhưng lại không dọn, gây mất vệ sinh trong khuôn viên, đặc biệt là thảm cỏ xanh mà trẻ con hay chơi. Còn nhà ai có hàng xóm nuôi mèo thì thôi khỏi nói, hôi kinh khủng vì thau cát để trước nhà cho bọn mèo đi vệ sinh. Nấu bữa cơm thơm phức nóng hổi đang định ăn mà mùi hôi của phân mèo bay vào nhà thì thật không biết sống trên đời còn ý nghĩa gì nữa. Một điều nữa đáng đề cập đó là lông chó lông mèo bay khắp nơi, ai mà dị ứng với các loại lông này chắc không sống nổi.

dogchungcu_2.jpg

Advertisement

Thứ ba, ô nhiễm tiếng ồn. Ở chỗ mình có nhà nuôi cả bầy chó, mình không thể tưởng tượng được khi bọn khuyển tất cả cùng sủa lên hàng xóm xung quanh sẽ nghĩ gì, cảm thấy thế nào, chịu đựng ra sao. Hết ngày này đến ngày khác, tuần này đến tuần khác, tháng này đến tháng khác. Nhiều giống chó nó sủa đanh và to kinh khủng, nhà ai mà có em bé nữa chắc là phải bán nhà mà đi quá. Còn bọn mèo thì thôi khỏi nói, đến mùa “hú hí” của tụi nó thì đêm nào cũng phải nghe tụi nó “nhéo nhéo” cắn nhau. Thanh âm lúc đó đúng là nổi da gà.

Điều đáng buồn là chủ nhân của những con chó con mèo coi những chuyện này là chuyện của ai đó chứ không phải là chuyện của mình. Ban quản lý đã nhiều lần nhắc nhở nhưng số lượng chó mèo vẫn tăng lên, chó xuống sân vẫn không rọ mõm. Đừng vì một chút sở thích của mình mà làm ảnh hưởng tới nhiều người khác. Quan điểm của mình là ở chung cư thì không nên nuôi chó mèo. Đừng (cố gắng) đồng nghĩa tình yêu chó mèo, đôi khi mù quáng, khi tình yêu này ảnh hưởng đến nhiều người.

Cho dù chó đã được thuần hóa và trở thành bạn của con người nhưng bản tính của chúng như thế nào thì không ai biết được. Có thể chúng nó thân thiện với người chủ nhưng gặp người lạ và khi bị kích động, chúng có thể tấn công. Mình thấy có những người chủ rất hồn nhiên luôn. Khi con chó của họ tiếp cận người lạ, người chủ cứ bảo “không sao đâu, không sao đâu, nó không cắn đâu!”; nhưng người chủ đâu có biết con chó lúc đó nó đang nghĩ gì! Và có những trường hợp chẳng làm gì chúng nhưng chúng vẫn lao vào tấn công. Điều này rất nguy hiểm cho mọi người, ví dụ như khi chạy thể dục. Bọn khuyển tưởng là mình đuổi đánh chúng nó nên nó phản ứng liền, con thì sủa, con thì nhe răng gầm gừ. Và càng đặc biệt nguy hiểm hơn đối với trẻ em khi trẻ em không có bản năng tự vệ và không hiểu được sự nguy hiểm của loài chó khi chúng nó lao vào tấn công cắn xé. Đã có rất nhiều sự việc đau lòng liên quan đến việc chó cắn trẻ em rồi, bị kích động cũng có mà đang yên đang lành bị cắn cũng có.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan