Cách Nuôi Chó Pug Không Bị Hôi

Cách Nuôi Chó Pug Không Hôi Và Nguyên Nhân Có Mùi Hôi Khi Nuôi Chó

Cách nuôi chó Pug không hôi và nguyên do tại sao chó Pug lại hôi. Đừng vội buồn vì cho rằng bạn không vệ sinh Pug đúng cách hay không cẩn trọng, chính do đây chắc rằng đây là câu hỏi của đa phần chủ nuôi Pug. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin dưới đây nhé ! Có rất nhiều nguyên do khiến cho Pug của bạn bốc mùi. Nếu bạn biết nhiều về Pug thì chắc như đinh bạn sẽ nghĩ ngay đến vị trí này .

Thức ăn thừa có thể sẽ bị mắt vào mặt Pug khi ăn. Ngoài ra, sau khi tắm hoặc thực hiện các hoạt động, hoặc trong thời gian nóng, mồ hôi tích tụ trong các nếp nhăn và thường xuyên bị bỏ qua không vệ sinh. Nếu không khô sẽ tạo môi trường tốt cho nấm phát triển. Khi bị nấm, chó con thường dùng bàn chân chà xát lên mặt hoặc chà mặt vào đồ đạc mềm để giảm ngứa.

Advertisement

Khi này bạn kiểm tra các nếp nhăn và chỉ tìm thấy cặn thức ăn, da của Pug đã hoàn toàn lành lặn. Tất cả những gì bạn phải làm là làm sạch chúng bằng một dung dịch phù hợp và an toàn với một chiếc khăn mềm. Lau khăn theo một chiều, và hãy giặt khăn sau mỗi lần bạn làm sạch các nếp nhăn khác nhau. Nếu vùng nếp nhăn có mùi hôi nồng nặc chứng tỏ có dấu hiệu nhiễm trùng như sưng tấy, mẩn đỏ, tiết dịch kém.

Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh ngày 2-3 lần bằng khăn thấm thuốc trị nấm và thuốc trị nhiễm trùng. Nếu việc vệ sinh hoặc kiểm tra những nếp nhăn của chó gây đau đớn, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y. Hoặc sau 3 ngày thực trạng vẫn không được cải tổ dù đã vệ sinh thật sạch .Mùi không dễ chịu trong miệng hoàn toàn có thể do sâu răng hoặc nhiễm trùng trên răng, hoặc hoàn toàn có thể do thức ăn dính giữa những kẽ răng. Đôi khi, hôi miệng do nhiều bệnh lý khác nhau gây ra khiến hơi thở của Pug có mùi đặc trưng. Ví dụ, một con chó bị bệnh thận sẽ có mùi nước tiểu ( mùi urê ). Hoặc hơi thở thơm mùi trái cây trong một con chó tiểu đường ( vâng, bạn không nhầm đâu ) .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan