Kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

chó không chỉ là vật nuôi trong nhà mà nhiều nơi còn xem đây là một con vật đưa lại thu nhập cao cho mái ấm gia đình. ngoài kinh doanh chó cảnh thì chó thịt cũng là một khuynh hướng kinh doanh khá ổn. do tại chó khá dễ nuôi mà thức ăn nuôi chó thịt cũng không khó kiếm. vậy ai đang muốn tìm hiểu thêm quy mô này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn .

thịt chó có nhiều chất dinh dưỡng không?

theo nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng thịt chó mang lại rất nhiều nguồn dinh dưỡng cho con người. Điển hình như : protein, lipid, canxi, sắt, …. chính vì nguồn chất dinh dưỡng dồi dào nên thịt chó đã trở thành thực phẩm không hề thiếu trong đời sống của con người .Link bài này :: Kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

Advertisement

khó khăn khi nuôi chó thịt không phải ai cũng vượt qua được

kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

Đã là kinh doanh thì phải nuôi nhiều. ngày trước nuôi vài ba con cún để giữ nhà thì dễ. ngày ngày chúng ăn cơm thừa canh cặn cũng được. nhưng nuôi chó để bán làm thịt thì khác. cún phải béo tốt thì mới có nguồn lấy. vì thế hãy đảm bảo bạn chịu được những khó khăn khi làm nghề này. cụ thể là:

– cún có tính đùa giỡn, tiếng kêu to. nếu nuôi thì tách mỗi con một chuồng .– chó ăn tạp nhưng khó mập. thức ăn nuôi chó thịt phải bảo vệ đủ chất để chúng tăng trưởng tốt, đặc biệt quan trọng về cân nặng .– bệnh dại là một bệnh rất nguy hại. do đó nuôi chó cũng tiềm tàng những nguy hại đáng sợ. cần kinh phí đầu tư để tiêm phòng dại cho từng con .– chẳng ai thích bắt một con vật dơ về làm thịt. hơn nữa phân và nước tiểu của chúng lại cực kỳ không dễ chịu. cho nên vì thế người nuôi phải chịu khó vệ sinh cho chúng tiếp tục .

Advertisement

cách nuôi chó thịt nhanh lớn

kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớĐể chó nhanh lớn thì những bạn cần trang bị cho mình một số ít kiến thức và kỹ năng sau đây :

chuẩn bị thức ăn nuôi chó thịt

theo như kinh nghiệm tay nghề của nhiều người thì chó thịt nhà hàng cũng không kén lắm. nếu hộ nào kinh doanh mảng này thì tìm xin thức ăn thừa tại quán xá, nhà hàng quán ăn thì lại càng đỡ tốn .tuy nhiên nó cũng xuất hiện hạn chế. hóa chất hay rác trong thức ăn ở đây khá nhiều. do tại họ chỉ xem đó là rác thải nên thường bỏ chúng .trước khi lấy những bạn nhờ chủ nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn chú ý phân loại một chút ít. Đem về nấu lại, lựa bỏ những thứ như nilon, tăm, giấy để tránh chó ăn hóc hoặc mang bệnh .

nuôi chó bằng cám công nghiệp

Advertisement

thường thì theo truyền thống lịch sử tất cả chúng ta nuôi chó bằng cơm và những loại thịt. tuy nhiên lúc bấy giờ đã có nhiều trang trại nuôi chó nuôi theo kiểu công nghiệp .thức ăn được sử dụng sửa chữa thay thế là cám công nghiệp. khẩu phần ăn của chó phụ thuộc vào vào từng độ tuổi, cân nặng và loại cám mà người nuôi sử dụng .bên cạnh cám công nghiệp thì cám gạo cũng chính là thức ăn được sử dụng nhiều cho chó. loại thức ăn này mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho chó và nó được bán thoáng rộng. bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua ở những nơi xát gạo hoặc shop bán cám .Bài viết cho bạn :: Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn ? Xu hướng làm giàu 2020việc nuôi chó bằng cám mang lại khá nhiều quyền lợi cho tất cả chúng ta. nó giúp thôi thúc sự tăng trưởng và tăng trưởng của chó một cách hiệu suất cao .

tăng khẩu phần ăn khi chó có dấu hiệu thay lông

cách thứ hai tốn kém chút nhưng lại bảo đảm an toàn. Đó là mái ấm gia đình tự nấu cơm cho bầy cún thịt ăn. chọn mua loại gạo rẻ tiền, cá nát, … nấu chung. bỏ thêm mắm muối rồi đổ ra từng tô cho ăn .giảm kinh phí đầu tư hơn thì mua cám gạo hoặc cám hay cho gà lợn ăn. về nấu trong một nồi thật lớn, bỏ mắm muối, có cá, thịt, xương càng tốt. nấu chín để nguội nguội rồi cho ăn dần. hết lại nấu mẻ khác .nhưng cho ăn cám nhiều thịt chó lại không ngon bằng ăn thức ăn thừa hay cơm gạo. ở đầu cuối là tìm một nơi chuyên mua và bán chó lấy thịt để cung ứng. Đàm phán Chi tiêu hài hòa và hợp lý và mở màn lên kế hoạch lâu dài hơn .nuôi cún để bán thì quy trình chăm nom, sẵn sàng chuẩn bị thức ăn có hơi khó chút. tuy nhiên thu nhập lại khá không thay đổi. chúc những bạn có thêm chút kinh nghiệm tay nghề và ý tưởng sáng tạo làm giàu từ loài chó thịt .

phòng chống bệnh tật cho chó

trong quy trình nuôi chó thịt, chó hoàn toàn có thể gặp một số ít bệnh như : tiêu chảy, cúm, nôn ói, … chính thế cho nên những bạn cần sử dụng một số ít loại thuốc giúp tăng cường sức đề kháng cho chó. Điển hình như : vitamin, canxi, …. những bạn cũng nên cho chó ăn thêm nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng .những mùa nắng nóng, biến hóa thời tiết là tiến trình khiến chó dễ ốm nhất. những bạn cần chú ý quan tâm phòng bệnh tốt cho chó trong tiến trình này .

cách làm chuồng nuôi chó thịt

Advertisement

kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớthường thì người ta sẽ làm chuồng cho chó bằng 2 loại đồ vật là sắt hoặc gỗ. mỗi loại đều mang lại những ưu điểm yếu kém khác nhau :

làm chuồng bằng sắt

những bạn hoàn toàn có thể đặt chuồng cho chó tại những shop chuyên đồ sắt. nếu trong nhà có sẵn những thanh sắt hoặc thép không gỉ thì những bạn cũng có tự làm chuồng cho chó. những bước khá đơn thuần .những đồ vật cần sử dụng như : thanh sắt tương thích, dụng cụ dùng để đo, quần áo và đồ bảo lãnh, lưới để dùng làm đáy chuồng, dụng cụ hàn .sau khi đã thực thi chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ và đo chiều dài, chiều rộng để làm chuồng thì những bạn đã hoàn toàn có thể thực thi thực thi. xác lập những trụ chính và triển khai hàn khung chuồng từ trụ chính đó. sau khi đã triển khai xong thì thực thi hàn những trụ phụ, nan phụ, lưới ở đáy chuồng .Để giúp chó có một chỗ trú khi gặp thời tiết xấu, những bạn cần làm mái che cho chó. mái che thì bạn hoàn toàn có thể dùng tôn hoặc dùng nhựa .vào mùa hè thời tiết khá nực nội, những bạn hoàn toàn có thể mua thêm những tấm xốp dày để chống nắng cho chó. sau cuối những bạn hoàn toàn có thể hàn thêm bánh xe để giúp chuyển dời chuồng mỗi khi thiết yếu .

làm chuồng bằng gỗ

việc làm chuồng bằng gỗ có hơi phức tạp hơn so với làm chuồng bằng sắt. bởi phần đáy của chuồng bạn phải làm thế nào cho những ô không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Đảm bảo chó đi lại trong chuồng một cách thuận tiện .so với làm chuồng bằng sắt thì làm chuồng bằng gỗ sẽ có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao hơn. tuy nhiên nó lại khó vệ sinh và gây bẩn nhanh hơn so với loại chuồng bằng sắt hoặc thép không gỉ. tuỳ thuộc vào nhu yếu mà những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách làm chuồng riêng cho những chú chó của mình .

Advertisement

mô hình nuôi chó thịt

nếu những bạn thường nghe đến quy mô nuôi cá, nuôi gà, nuôi vịt, … thì quy mô nuôi chó chắc rằng sẽ mới lạ với nhiều người .từ trước đến nay chó vẫn được nuôi theo hình thức hộ mái ấm gia đình và được đem bán cho những lò mổ gia súc. tuy nhiên do giá trị kinh tế tài chính từ việc nuôi chó thịt đã tăng cao nên 1 số ít người đã khởi đầu nuôi chó theo quy mô công nghiệp .quy mô công nghiệp ở đây là nuôi với số lượng lớn. chuồng trại được xây tập trung chuyên sâu, đồng đều. mỗi chuồng hoàn toàn có thể nuôi từ vài con đến vài chục con tùy thuộc vào size của từng chuồng. tổng thể mọi thứ từ thức ăn, nước uống, tiêm phòng và thuốc men cũng đều được sử dụng một cách hàng loạt .

một số điểm “đen” trong mô hình nuôi chó thịt

so với những quy mô nuôi gia súc hay gia cầm khác thì nuôi chó công nghiệp có rất nhiều khó khăn vất vả. chó là loài động vật hoang dã không chịu nhốt và ở yên một chỗ .chúng thích chạy nhảy, nô đùa và vận động và di chuyển tùy theo ý thích. tuy nhiên quy mô nuôi chó công nghiệp lại nuôi theo hình thức nhốt .việc nhốt nhiều con chó trong cùng một chuồng khiến chúng không dễ chịu. từ đó tạo ra những tiếng sủa lớn, mang lại nhiều rắc rối cho đời sống con người. thậm chí còn những con chó trong cùng một chuồng còn liên tục cắn và ẩu đả lẫn nhau .

một số thực trạng “vi phạm đạo đức” khi nuôi chó thịt

Advertisement

do việc nuôi chó thịt theo quy mô công nghiệp gặp rất nhiều khó khăn vất vả nên một số ít người đã nghĩ ra những giải pháp “ mất nhân tính ” để khắc phục .theo khám phá từ nhiều trang trại nuôi chó công nghiệp, nhiều chủ đã dùng những giải pháp hoặc thuốc để làm chó bị câm, khiến chúng không hề kêu, sủa .Bài viết cho bạn :: Ngành truyền thông online là gì ? Ứng dụng của ngành truyền thông onlinethậm chí còn họ còn sử dụng thuỷ ngân để khiến cho bị điếc, bị mù. từ đó chó sẽ rơi vào trạng thái đờ đẫn, mất phương hướng và không còn muốn ra khỏi chuồng chạy nhảy nữa .tuy việc nuôi chó thịt theo quy mô công nghiệp đem lại doanh thu rất lớn nhưng xã hội cũng cần lên án những hành vi gian ác này của một bộ phận người nuôi chó thịt .

một số lưu ý khi nuôi chó thịt

Để chó hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt và mang lại nhiều chất lượng, doanh thu thì những bạn cần quan tâm 1 số ít điều sau đây :

vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

khi nuôi chó thịt, dù ở quy mô lớn hay quy mô nhỏ, những bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố vệ sinh chuồng trại. việc dọn sạch sẽ chuồng mỗi ngày sẽ giúp cho có một khoảng trống sống thoáng mát, tự do hơn .Đồng thời việc này cũng giúp chó hạn chế được thực trạng nhiễm bệnh trong những ngày nực nội, nắng nóng .

kiểm tra sức khỏe, tình trạng trên lông da chó thường xuyên

kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ– thú nuôi này hay mắc nhiều loại bệnh như : chó bị viêm áp xe. mà bệnh lại có tính lây lan. do đó cần kiểm tra sức khỏe thể chất, thực trạng trên lông da của bọn cún để bảo vệ chúng vẫn bảo đảm an toàn .– thịt cầy là món ăn ưa thích của nhiều người. hơn thế giá tiền lại không thấp. mỗi con cũng khoảng chừng 3-400 ngàn. vì thế nạn câu chó không có nơi nào không thông dụng. chuồng trại cần chắc như đinh. then chốt, cửa ải phải bảo đảm an toàn .– người ta bảo chó là loài vật trung thành với chủ. cũng không ít trường hợp nuôi chúng đến khi mến nó lại không nỡ bán .

kỹ thuật nuôi chó thịt

kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớnuôi chó thịt tưởng thuận tiện nhưng những bạn cũng cần phải biết 1 số ít điều sau đây :

chọn giống

với sự tăng trưởng của nền công nghiệp lúc bấy giờ thì có rất nhiều loại chó đã được lai tạo và sinh ra. Để chọn được một loại giống chó vừa mang lại chất lượng thịt cao lại mau lớn quả là điều không hề thuận tiện .Để tạo ra những thế hệ chó con có sức khỏe thể chất tốt thì những bạn cần chọn chó đực có sức khoẻ tốt .mỗi một chú chó đực hoàn toàn có thể phối giống cho khoảng chừng 15 chó cái. theo ước tính trung bình thì mỗi năm một chó đực giống hoàn toàn có thể tạo ra khoảng chừng 60 chú chó con .

phối giống

sau khi chó con lớn hoàn toàn có thể liên tục cho phối giống để sinh sản. tuy nhiên những bạn cũng cần nghiên cứu và điều tra hệ phả và sức khoẻ của đời sau để xác lập những giống chó đạt chất lượng tốt .

chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chó cái

việc chăm nom sức khỏe thể chất sinh sản cho chó cái khi mang thai là một trong những yếu tố rất quan trọng. Điều này quyết định hành động chất lượng của những thế hệ chó sau này .

khi mang thai ngoài khẩu phần ăn hằng ngày chó mẹ cần được cho ăn thêm nhiều chất dinh dưỡng khác. mỗi ngày có thể cho ăn thêm nửa cân thịt nạc hoặc trứng, sữa tươi.

việc nuôi chó thịt ngày càng tăng trưởng trong nền chăn nuôi nước nhà. Để việc nuôi chó thịt được hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, công sức của con người thì những bạn hãy đón đọc bài viết nhé ! hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau .

theo: nguyễn hiền

Trang chủ:: https://thucanh.vn
Chuyên mục:: Kiến thức kinh doanh

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan