Bạn đã “sẵn sàng” để nuôi chó chưa? – Hãy trả lời các câu hỏi sau

Bạn đã “sẵn sàng” để nuôi chó chưa? – Hãy trả lời các câu hỏi sau

Ở bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến 2 yếu tố là quyền lợi của việc nuôi chó và có nên nuôi chó ở trong phòng trọ hay không ? Tại bài viết này, chúng tôi muốn bạn lắng nghe và vấn đáp những câu hỏi dưới đây để xem mình có nên nuôi một chú chó hay không nhé .

ban-da-san-sang-de-nuoi-cho-chua

Advertisement

Các bạn nghĩ gì khi bắt đầu nuôi một em chó con ? (không quan trọng giống loài). Các bạn có tưởng tượng ra cái cảnh sống chung với con chó bạn chọn như thế nào chưa ?

Bạn có hiểu được là bạn sẽ phải hi sinh bao nhiêu thời hạn, tài lộc và công sức của con người, và nhấn mạnh vấn đề thêm 1 lần nữa “ thời hạn để chăm sóc ” con chó của bạn hơn không ?
“ Quan tâm ” chứ không phải đơn thuần chỉ bỏ thời hạn và tài lộc mua nó về rồi coi như nhiêu đó là đã xong. Các bạn hãy hiểu rằng, sau ánh mắt dễ thương và đáng yêu bộ lông mềm mịn và mượt mà đó chính là một sinh vật sống và nó biết tâm lý !

Ăn:

Advertisement

Chó con cần cho ăn mỗi lần cách nhau từ 3 đến 5 tiếng / ngày, trong một thời hạn nhất định ( trước 6 tháng ) nếu lâu hơn càng tốt. Bạn có biết con chó bạn một ngày cần ăn bao nhiêu kcal không ? Bạn có thời hạn không ?
Bạn phải đi làm để kiếm đủ tiền để lo cho ẩm thực ăn uống của chó và của chính bạn ! Còn những loại thuốc men khi chó bệnh và những bữa ăn không thiếu dinh dưỡng ? … bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và cung ứng được không ?

Uống:

Chó cần phải uống nước trong một cái bát thật sạch, vệ sinh liên tục

Vệ sinh:

Advertisement

Gần như hơn nửa năm trời hoặc có khi lên tới cả năm, bạn sẽ nổi khùng lên vì những bãi phân – nước tiểu đầy nhà. Hư hỏng trong nhà cửa. Rồi một thời hạn em nó lớn lên, Khỏe mạnh – thân thiện – mưu trí hay không đều phụ thuộc vào vào bạn nuôi và dạy dỗ nó !
Một ngày kia em nó đã lớn lên trưởng thành !
Bạn hoàn toàn có thể dành 15-30 p dẫn nó ra ngoài đi dạo cho nó đi vệ sinh không ? Ăn uống ngày 2 bữa rồi quét dọn cho nó không ?

Và tiếp theo là:

Chiếc ghế sofa sẽ bị cắn 1 góc, bàn và ghế gỗ, hoa lá cây cảnh và nhiều lúc là vật dụng của bạn …. nói chung là nguyên căn nhà đó. Trong lúc nó nhai mấy cái thứ đó, nếu suôn sẻ nó sẽ ị ra …. còn nếu nó không ị ra được thì những cô cậu chủ thân mến chuẩn bị sẵn sàng ý thức tốn một mớ tiền đi gặp bác sĩ đi nhé !
Nào thử tưởng tượng xem bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền, đừng lên cơn điên nếu như tốn nhiều tiền quá nhé. Nhất là những ai nuôi husky và nên hiểu rằng husky không hiểu gì, không biết trông nhà, không biết săn bắt, không biết làm trò, không biết vâng lời nếu không được huấn luyện và đào tạo chó ( giống cho này sinh ra đã là một vận động viên chạy, không phải để dành cho mấy thứ đó ). Nếu bạn mua được một em đã được qua giảng dạy, hoặc biết điều một chút ít thì tốt còn nếu không thì sao ?

Bạn sẽ làm gì khi bạn không có thời gian, không đủ điều kiện kinh tế, không có sự kiên nhẫn, không có kiến thức dù là cơ bản để chăm sóc? Nếu như cái kịch bản không lầm mà mình hay thấy là sẽ có một cái tin đăng với nội dung ở trên fanpage, diễn đàn rao vặt với nội dung: Do…nên…..bán….!

Advertisement

Mình không biết trước khi mua hoặc nhận nuôi một em chó những bạn nghĩ gì, và mình cũng không hiểu nổi khi bạn đã nuôi và mua em nó về rồi lại nỡ lòng nào bỏ rơi em nó ( không cách này thì cũng theo cách khác ), thường thì sẽ có kiểu tin đăng thế này :
Vì không có thời hạn, vì mình sắp chuyển nhà, vì nó không nghe lời, vì cha mẹ mình ghét chó, vì vợ mình có bầu, vì mình sắp sinh mà cha mẹ sợ lông chó … … tại sao những bạn không nghĩ những điều này trước khi nhận nuôi một sinh vật sống ( nó như một đứa trẻ nhỏ thôi )

Mình không biết phải nói sao cho các bạn hiểu đây, nhưng đây là đôi lời mình muốn nhắn gửi các bạn sẽ mua chó sắp tới, hoặc trong tương lai. Hãy suy nghĩ thật kỹ các bạn nhé. Bạn mua và sẽ nuôi 1 sinh linh có tâm hồn có suy nghĩ không phải một đồ vật vô tri vô giác đâu. Hãy có trách nhiệm với hành động và quyết định của mình nhé.

Bài viết được lấy từ Fanpage Moon’s House

5

/

Advertisement

5
(
10
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan