Một số lợi ích thú vị đến từ việc nuôi mèo

Mèo là loài động vật hoang dã quen thuộc so với nhiều mái ấm gia đình. Thông thường, nhiều người nuôi mèo đơn thuần vì sự dễ thương và đáng yêu của loài vật này. Tuy nhiên, bên cạnh sự đáng yêu đó, nuôi mèo còn có những quyền lợi giật mình và mê hoặc mà tất cả chúng ta ít biết đến .

Giúp bảo vệ tim mạch

Theo nghiên cứu và điều tra của trường Đại học Minnesota ( Hoa Kỳ ), những người không nuôi mèo có năng lực chết vì bệnh tim mạch cao hơn 30-40 % so với người nuôi mèo. Việc nuôi mèo sẽ giảm rủi ro tiềm ẩn tử trận do đau tim bất ngờ đột ngột, giảm bị bệnh tim, giảm stress …

Tăng cường hệ miễn dịch

Những đứa trẻ tiếp xúc với mèo sẽ giúp chúng tăng năng lực miễn dịch tự nhiên, ít mắc những bệnh như nhiễm trùng, dị ứng và năng lực mắc bệnh đường hô hấp cũng sẽ giảm thiểu .Các điều tra và nghiên cứu cho thấy, trẻ được sống chung với mèo từ sớm sẽ sản sinh hợp chất chống dị ứng sớm trong khung hình giúp tăng cường miễn dịch thiết yếu .

Ngăn ngừa bệnh huyết áp

Theo điều tra và nghiên cứu của Đại học Buffalo ( Hoa Kỳ ), với những người nuôi mèo và những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp đã cho ra một tác dụng khả quan rằng, vuốt ve những chú mèo sẽ giúp tất cả chúng ta làm dịu và giảm bệnh về huyết áp . Một số lợi ích thú vị đến từ việc nuôi mèo. Đồ hoạ: Thuý Vi

Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và âu lo

Dành thời hạn để chăm nom và đùa nghịch với mèo cũng là một cách cải tổ tâm trạng, giảm stress hiệu suất cao sau những giờ thao tác stress và căng thẳng mệt mỏi .Những chú mèo với bộ lông quyến rũ tạo cho tất cả chúng ta cảm xúc được yêu thương và kích thích tâm trạng trở nên vui tươi, niềm hạnh phúc hơn .

Làm liệu pháp trị liệu

Tiếng kêu của mèo dao động ở tần số 40-120Hz và ở tần số 25-50Hz là điều kiện tốt nhất để chữa trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Vì thế, có thể nói tiếng kêu của mèo sẽ giúp ích cho quá trình chữa lành cơ bắp, xương khớp, gân và dây chằng.

Hỗ trợ chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Việc ôm ấp những chú mèo giúp trẻ nhỏ cảm thấy tự do và cởi mở hơn. Các bác sĩ nhận thấy rằng nuôi mèo sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những đứa trẻ trở nên hòa đồng hơn khi chúng chơi đùa và làm bạn với mèo. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp chữa trị hiệu suất cao và tự nhiên nhất so với trẻ mắc bệnh tự kỷ, giúp trẻ sớm hồi sinh .Tuy nhiên, trước khi nuôi mèo tất cả chúng ta cũng nên quan tâm yếu tố sức khoẻ của những thành viên trong mái ấm gia đình như dị ứng lông mèo và nên tiêm ngừa vaccine phòng bệnh cho mèo để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như mái ấm gia đình mình .

Rate this post

Bài viết liên quan