Quả Óc Chó Trồng Ở Đâu, Xuất Xứ Của Quả Óc Chó Ở Đâu? Quả Óc Chó Ở Việt Nam Ở Trồng Ở Đâu

JavaScript seems to be disabled in your browser.Bạn đang xem : Quả óc chó trồng ở đâu You must have JavaScript enabled in your browser to utilize the functionality of this website.

Hat-chia-sạch*
*
*

Trước đây, người ta chỉ biết tới quả óc chó của Mỹ, nhưng những năm gần đây, quả óc chó Trung Quốc và Việt Nam đã bắt đầu xâm nhập thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về từng loại quả óc chó ở từng quốc gia nhé!

Advertisement

Quả óc chólà một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Đông, Ấn Độ nhưng quả óc chó lại phù hợp với các điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, thời tiết của California Walnuts ở Mỹ. Do vậy, Mỹ trở thành nước có sản lượng quả óc chó lớn nhất, chất lượng và ngon nhấtthế giới.

1. Quả óc chó Việt Nam

*

Gần đây, 1 số ít vùng miền của Việt Nam đã trồng được cây óc chó đó là Tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên và Hà Giang. Do đặc thù về đất đai, khí hậu, thiên nhiên và môi trường sinh sống cũng như sự chăm nom so với cây óc chó thì đặc thù của quả óc chó Việt Nam cũng có những đặc thù khác so với quả ở những vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ khác. Đó là :

Advertisement

Về hình dạng:

– Kích thước như hạt nhãn, khá tròn – Vỏ nhẵn, ít nhăn và khá dày – Không đều hạt

Về chất lượng và mùi vị:

– Chất lượng quả, dinh dưỡng trong quả không nhiều. – Khi ăn thì mùi thơm, vị bùi của quả óc chó không dậy mùi, cảm xúc không béo lắm .

Về giá:

Advertisement

Hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều so với những của những nước khác. Giá thường xê dịch trong khoảng chừng 100.000 – 150.000 đ / kg

2. Quả óc chó Mỹ

*

Quả óc chó Mỹ hoàn toàn có thể nói là “ vua của quả óc chó ”. California là vùng cung ứng cho thị trường quốc tế tới 65 % lượng hạt óc chó. Những người tiêu dùng cũng nhìn nhận chất lượng óc chó Mỹ ngon hơn hẳn so với những loại quả óc chó khác .Quả óc chó Mỹ cũng có khá nhiều loại như : Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare …Trong số đó, hai loại hạtóc chó Chandler vàHartley là những loại được thị trường yêu thích nhất. Hiện nay loại hạt óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn vì vỏ hạt mỏng dính, đẹp. Tỷ lệ khối lượng hạt ( nhân ) óc chó trên khối lượng quả óc chó nguyên vỏ của dòng Chandler cao hơn so với dòng Hartley. Bên cạnh đó, vị của quả óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn, béo ngậy, rất thơm .

Tham khảo sản phẩmquả óc chó Mỹbao gồm cảhạt óc chóquả óc chó chưa tách vỏđể lựa chọn!

Một số mô tả giúp bạn nhận dạng hạt óc chó Mỹ:

Advertisement

Về hình dạng:

– Óc chó Mỹ quả không tròn, hình khá dài – 1 đầu của quả khá phẳng phiu còn 1 đầu thì hơi nhọn – Vỏ quả óc chó Mỹ hoàn toàn có thể nhẵn hoặc sần sùi từng loại*

Về chất lượng, mùi vị:

– Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong những loại óc chó, thành phần Omega 3 khá cao. – Khi ăn cảm nhận vị béo ngậy của quả óc chó và mùi thơm đặc trưng khiến người ăn cảm xúc thèm, kích thích vị giác .Xem thêm : Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Thơm Lừng Đầy Dưỡng Chất, Thịt Dê Hấp Tía Tô

Về giá:

Advertisement

Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung ứng loại sản phẩm này, tuy nhiên mức giá hoàn toàn có thể khác nhau cả 100.000 đ / kg, nên giá cũng xê dịch trong khoảng chừng 300.000 – 400.000 đ / kg .

3. Quả óc chó Trung Quốc

Hạt óc chó Trung Quốc có 2 loại chính được yêu thích đó là : Quả óc chó Vân Nam và tuyết .*

Về hình dáng:

– Quả óc chó Trung Quốc hoàn toàn có thể to bằng quả óc chó của Mỹ nhưng cũng có loại size bằng quả óc chó Việt Nam. – Hai đầu của đầu hơi nhọn. – Màu sắc không đều .

Advertisement

Về chất lượng, mùi vị:

– Mùi vị : không được thơm ngon, bùi bùi của quả óc chó không nhiều. – Hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong quả óc chó Trung Quốc thấp hơn trong quả óc chó Mỹ .

Về giá:

Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ giao động ở mức 100.000 – 160.000 đ / kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ .Trên đây là những đặc thù giúp bạn nhận ra những loại mẫu sản phẩm hạt óc chó trên thị trường, nếu đi mua bạn có cơ sở để phân biệt và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn nhờ vào vào nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng là mục tiêu mua và Ngân sách chi tiêu .

Vậy mua quả óc chó ở đâu?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan